fbpx
Banner top

TOP 5 NGÀNH HỌC HOT TẠI NHẬT BẢN – HÀN QUỐC

17/05/2019 867 lượt xem

Mỗi năm có khoảng 200.000 sinh viên ra trường thất nghiệp hoặc không tìm được việc làm đúng với chuyên môn. Vậy lựa chọn học ngành nào, nghề gì luôn là một câu hỏi “nhức nhối” với học sinh lớp 12
Để trả lời câu hỏi này trước tiên hãy cùng Tín Phát xem những ngành nghề nào được dự đoán là có xu hướng phát triển và ổn định trong vòng 5-10 năm tới nhé!
1. Bác sĩ – Dược sĩ – Điều dưỡng
Đây là một trong những ngành chưa bao giờ hết HOT. Thế giới ngày một phát triển, ngành y tế cũng theo đó phát triển mạnh và luôn đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng.
Ở Nhật Bản – Hàn Quốc: Khối ngành y tế luôn có mức tăng trưởng được dự báo lên đến 19.5%. Xã hội phát triển ở những đất nước này đã quen thuộc với khái niệm: bác sĩ gia đình hay việc khám sức khỏe định kì.
Mức lương trung bình của bác sĩ, dược sĩ ở đây là: 40.000 – 66.500 USD/năm
Ở Việt Nam hiện nay cũng đang rất khát nhân lực cho ngành y tế, hệ thông khám chữa bệnh trong giai đoạn 2015 – 2020 đang cần bổ sung hơn 10.000 bác sĩ, dược sĩ và 88.851 điều dưỡng.
Mức lương trung bình của các bác sĩ, dược sĩ tại Việt Nam: 10.400 – 15.500 USD/năm
2. Công nghệ thông tin – Kỹ sư phần mềm
Đây chính là kỷ nguyên 4.0 – Kỷ nguyên bùng nổ của Công nghệ thông tin. Chính vậy đây chính là một trong những ngành học đắt giá nhất hiện nay.
Ở Nhật Bản – Hàn Quốc: Lập trình phầm mềm được đánh giá là một trong số ít ngành nghề không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng kinh tế. Trong thời đại số luôn luôn thiếu nhân lực trong ngành này đặc biệt là đối với những đất nước phát triển như Nhật Bản – Hàn Quốc
Mức lương trung bình: 60.000 – 100.000 USD/năm
Ở Việt Nam: Chưa bao giờ ngừng khát nhân lực ngành Công nghệ thông tin tuy nhiên chất lượng đào tạo nhân lực ngành này tại Việt Nam chưa thực sự tốt. Khi chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.
Mức lương trung bình: 10.000 USD/năm
3. Ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn
Đây là những ngành sẽ có xu hướng phát triển hàng đầu khi mà những doanh nghiệp ngày một nhiều và du lịch cũng đang là một trong số những ngành mũi nhọn. Hơn nữa đây chính là ngành nghề dành cho những bạn năng động, yêu thích giao tiếp và gặp gỡ.
Ở Nhật Bản – Hàn Quốc mức lương trung bình của ngành này là: 30.000 – 60.000 USD/năm
Ở Việt Nam mức lương trung bình của ngành này là: 7.000 – 10.000 USD/năm
4. Ngành điện – cơ khí
Hiện nay điện và cơ khí xuất hiện trong hầu hết đời sống xã hội. Rất nhiều công ty hiện nay đang thiếu nhân lực ngành này. Dự báo nhu cầu việc làm bình quân của ngành cơ khí ngày một tăng. Như vậy có thể thấy cơ hội việc làm nhiều hơn so với những ngành nghề khác.
Ở Nhật Bản – Hàn Quốc: Nhu cầu nhân lực về ngành điện và cơ khí tại những đất nước này là rất lớn đặc biệt ở Nhật Bản. Mức lương trung bình khoảng 20.000 – 30.000 USD/năm
Ở Việt Nam mức lương trung bình của những kỹ sư cơ khí khi ra trường trung bình là 3.000 USD/năm
5. Ngành Marketing
Hiện nay Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh, hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ Marketing và nó còn điều phối cả hoạt động của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai. Vì vậy yêu cầu về một đội ngũ tiếp xúc với khách hàng, có những sáng tạo để tiêu thụ được sản phẩm là hết sức cần thiết.
Ở Nhật Bản – Hàn Quốc: Hàn Quốc được biết đến là một trong những đất nước có chất lượng đào tạo Marketing tốt nhất, và những đất nước này cũng là những đất nước mà ngành Marketing rất phát triển. Nhu cầu về nguồn nhân lực tài năng vô cùng nhiều. Mức lương cho Maketers ở đây lên tới 90.000 – 105.000 USD/năm
Những ngành nghề kể trên đều là những ngành nghề đang khát nguồn nhân lực. Qua so sánh cũng có thể nhận thấy mức lương khi làm việc trong những ngành nghề này ở Nhật – Hàn là cao hơn hẳn so với khi làm việc ở Việt Nam. Đó chính là lý do tại sao các bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì đây đều là những nước nằm trong top đầu về chất lượng đào tạo những ngành kể trên. Và đương nhiên ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào các tập đoàn lớn tại những nước này.
Nhưng hơn vậy, kể cả khi bạn không muốn làm việc tại Nhật – Hàn và muốn trở về Việt Nam thì với trình độ ngoại ngữ cùng tấm bằng quốc tế sẽ giúp bạn có một mức lương gấp nhiều lần khi bạn cầm tấm bằng đại học trong nước.
Với những chia sẻ trên Tín Phát mong là đã giúp các bạn có những định hướng rõ ràng hơn cho con đường tương lai của mình.

CÔNG TY CP HỢP TÁC ĐẦU TƯ GIÁO DỤC QUỐC TẾ TÍN PHÁT
 Hotline : 0899563888
🌐 https://duhoctinphat.edu.vn
🇫 Du học Tín Phát
🎥 Youtube: https://bitly.vn/3f8n

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn