fbpx
Banner top

Bạn biết gì về việc săn học bổng đi du học Nhật Bản?

01/09/2021 1687 lượt xem

Săn học bổng để đi du học quả là điều không mấy dễ dàng, có rất nhiều yếu tố, điều kiện quyết định tới việc săn học bổng thành công hay không… Có nhiều bạn học sinh chuẩn bị đi du học muốn có học bổng, nhưng lại hiểu sai rất nhiều điều về việc xét duyệt học bổng này. Chính vì lý do đó, khiến nhiều bạn không xin được hoặc mất cơ hội nhận học bổng đi du học. Vậy các bạn đang hiểu sai điều gì về việc săn học bổng nhỉ?

1. “Chỉ sinh viên giỏi nhất mới được nhận học bổng du học Nhật”

Đồng ý là đa số những bạn sinh viên nhận được học bổng đều là những người giỏi. Những người đó họ có kết quả học tập với điểm số khá cao. Tuy nhiên trên thực tế, không phải chương trình học bổng nào cũng đặt vấn đề điểm số lên hàng đầu. Phần lớn các học bổng đều quan tâm đến tính tổng thể để xét tuyển học bổng, ngoài điểm số bạn cần phải có kỹ năng mềm tốt, một thái độ tốt và quan trọng là bạn phải quyết tâm đi du học tới cùng. Có rất nhiều loại học bổng, với nhiều mức ưu đãi giảm học phí khác nhau, ngành nghề khác nhau, nên nếu thực sự muốn tìm đạt học bổng thì bạn phải tìm hiểu kỹ từng loại nhé.

2. “Học bổng chỉ dành cho những người hướng ngoại”

Mặc dù đối tượng nhận học bổng rất chú trọng đến kỹ năng mềm, nhưng không nhất thiết là phải tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hay là người hướng ngoại mới giành được. Nếu bạn không tham gia hoạt động hay giữ một chức vụ nào khi còn đi học thì đừng lo, bạn có thể tham gia hoạt động cộng đồng hoặc hãy rèn cho mình sự hoạt ngôn, nhiệt tình khi được ai đó yêu cầu giúp đỡ. Bạn cũng nên kết giao và chủ động giao tiếp với nhiều người hơn để bản thân có thể tự tin, dễ dàng hòa nhập khi tham gia một môi trường mới. 

3. “Học bổng thì ít, mà tỷ lệ cạnh tranh thì nhiều”

Nếu ngành theo học của bạn có quá nhiều sinh viên theo học, thì đương nhiên tính cạnh tranh cao. Hoặc là học bổng giảm càng nhiều học phí, nhiều quyền lợi thì hồ sơ của các bạn khác cũng sẽ chất cao như núi, như vậy, chắc chắn khả năng trúng học bổng của bạn sẽ thấp. Nhưng đừng nản lòng, vì còn có rất nhiều chương trình học bổng khác mà rất ít sinh viên biết đến, hoặc do các bạn cứ thích theo ngành hot, mà quên mất ngành nào phù hợp với mình mình. Vì vậy, hãy thử tìm hiểu và nộp đơn xét duyệt vào các ngành khác xem sao nhé… quan trọng là nó phù hợp với năng lực, chi phí và cả quyền lợi mà học bổng đó mang lại nữa.

4. “Tốn  thời gian tìm kiếm học bổng, mà không biết kết quả thế nào”

Bạn mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin học bổng là do bạn chưa có phương pháp tìm kiếm tốt nhất. Cách tốt nhất là học tìm đến các trung tâm du học uy tín để nhờ tư vấn. Tại trung tâm, các thầy cô sẽ tư vấn cho bạn chi tiết về từng chương trình học bổng và test thử xem khả năng của bạn đến đâu, phù hợp với loại nào, và xác định giúp bạn xem bản thân có đủ tố chất để đi học hay không.

5. “Giá trị học bổng không đủ để chi trả tiền đi du học Nhật Bản”

Nhiều bạn sợ rằng các khoản hỗ trợ học bổng quá ít, thì bạn phải hiểu là đối với du học Nhật Bản tự túc thì đây là một khoản hỗ trợ quá tốt. Bởi ngoài học phí du học bạn còn phải đóng rất nhiều khoản phí sinh hoạt và phát sinh khác như là vé máy bay, học tiếng tại Việt Nam, thủ tục làm hồ sơ…

Tất cả các chương trình học bổng đều chỉ hỗ trợ phần học phí, rất ít các học bổng mà bạn được hỗ trợ từ a-z. May mắn là, khi lựa chọn du học Nhật Bản bạn có cơ hội vừa học vừa làm, có nhiều chương trình học bổng được đơn vị tài trợ chu cấp tiền ăn ở đi lại với điều kiện bạn sẽ phải làm việc cho họ sau khi tốt nghiệp hoặc làm thêm cho công ty họ khi theo học bên Nhật: chẳng hạn như học bổng phát báo, học bổng điều dưỡng…

6. “Quy trình xin học bổng quá phức tạp”

Nếu bạn sẵn sàng cho hành trình du học của mình bao gồm cả tâm lý và tài chính, thì quy trình có phức tạp đến mấy cũng không là vấn đề. Tại Du học Tín Phát, các thầy cô sẽ hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình du học, từ khi còn ở Việt Nam cho tới khi sang Nhật Bản. Từ việc hoàn thành thủ tục, giấy tờ, luyện học tiếng hay cả khi đặt chân sáng bên Nhật, các thầy cô sẽ giúp các em tìm kiếm việc làm thêm và hỗ trợ các vấn đề khác trong suốt quá trình theo học bên Nhật…

Quả thực, việc săn học bổng du học Nhật không phải là điều dễ dàng, nhưng nếu bản thân các bạn quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng thì không gì là không thể cả. Sau khi thực hiện được rồi, bạn sẽ nhận ra là, à việc săn học bổng cũng không quá khó bản thân cứ nghĩ khó thì sẽ mất đi một cơ hội tốt cho mình. Vì vậy, để săn học bổng du học thành công bạn cần lưu ý những thêm những điều này nữa nhé!

  • Hồ sơ xin học bổng du học Nhật ấn tượng:

Hồ sơ chính xin du du học chính là bảo bối giúp bạn chinh phục ngôi trường mình đăng ký, bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp và nhiều thông tin về cá nhân. Ngoài các giấy tờ bắt buộc, nếu có giấy chứng nhận thành tích gì đó như: thi học sinh giỏi, hoạt động ngoại khóa, khen thưởng… thì bạn nên kèm theo nhé. Các giấy tờ này sẽ chứng minh bạn là người xứng đáng nhận được học bổng.

  • Xác định loại học bổng phù hợp:

Khi đăng ký học bổng, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của bản thân. Đây là bước rất quan trọng để bạn chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn và thi lấy học bổng du học Nhật.

– Nếu bạn lựa chọn du học bằng học bổng Chính phủ Nhật Bản MEXT, bạn phải có bảng điểm đẹp, chứng chỉ ngoại ngữ mức cao,… Đây là loại học bổng danh giá, nên tính cạnh tranh rất cao. Do đó, bạn phải xây dựng cho mình mục tiêu học tập ngay từ đầu.

– Nếu bạn muốn học bổng của các tổ chức tư nhân thì nên lựa chọn học bổng theo chuyên ngành.

– Với các trường đại học có học bổng du học Nhật, bạn nên cho họ biết rằng mình sẽ đem lại lợi ích gì cho trường.

– Nếu như gia đình bạn không có điều kiện về tài chính có thể tham gia các chương trình học bổng như: Học bổng báo, học bổng điều dưỡng để có thể yên tâm về cơ hội sang Nhật.

– Nếu bạn muốn học bổng theo dạng nghiên cứu sinh thì nên liên hệ với giáo sư hướng dẫn.

Nếu bạn muốn xin học bổng du học Nhật, hãy quyết tâm đi du học đến cùng và liên hệ ngay với trung tâm Du học Tín Phát để các thầy cô tư vấn hướng dẫn tận tình nhé! 

_______________

DU HỌC TÍN PHÁT
Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn