fbpx
Banner top

Dập tắt 5 nỗi sợ này – Tự tin Du học Nhật Bản

26/08/2023 1110 lượt xem

Du học Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, khởi đầu không phải ai cũng có thể dũng cảm đưa ra quyết định ngay. Với quyết định lớn như đi du học, thì cơ hội luôn đi kèm với những nỗi sợ, điều này là tâm lý chung trước khi các bạn đưa ra được quyết định cuối cùng. Vậy khi lựa chọn du học Nhật Bản, ban đầu phụ huynh và học sinh sẽ lo lắng điều gì? Giải pháp nào vượt qua những nỗi sợ để tự tin chinh phục ước mơ? Cùng điểm qua một vài điều sau đây nhé. 

Sợ bị lừa

Nhật Bản đang là một điểm đến “vàng”, được nhiều bạn trẻ gửi gắm đam mê lập thân, lập nghiệp. Chính vì vậy, hiện nay có hàng ngàn trung tâm đều có những câu chào mời sẽ đưa các bạn học sinh đến Nhật Bản. Tuy nhiên không ít các trường hợp bị “lừa” do ham chi phí rẻ, không tìm hiểu kỹ và tham gia trung tâm du học thiếu uy tín. Từ thực tế này nảy sinh ra nỗi sợ hãi bị lừa đảo khi đi du học Nhật Bản. 

Tuy nhiên nếu chỉ vì nỗi sợ hãi này mà dừng lại ước mơ du học thì thật đáng tiếc. Bởi du học đem lại rất nhiều cơ hội về tương lai và việc làm tốt cho du học sinh sau khi tốt nghiệp. Vậy mấu chốt là bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về các chương trình tư vấn du học của các đơn vị uy tín để lựa chọn “chắp cánh ước mơ”. Nếu vẫn hoang mang chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau đây khi tìm hiểu trung tâm du học:

 • Tính minh bạch chi phí, các khoản chi phí rõ ràng. 
 • Trung tâm đó phải có đội ngũ chuyên gia tư vấn, định hướng rõ ràng về lộ trình du học. Bạn cần chủ động tìm hiểu chi tiết về trường, chuyên ngành dựa trên sự hỗ trợ của các chuyên gia tư vấn du học.  
 • Đơn vị du học phải có quy trình xử lý hồ sơ du học hiệu quả, chuyên nghiệp theo từng giai đoạn. 
 • Đơn vị du học có uy tín trong lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo nguồn Nhân lực chất lượng cao cho thị trường Nhật Bản.  

Với những tiêu chí này sẽ giúp các bạn chọn lựa được trung tâm du học chất lượng và uy tín. Du học Tín Phát là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và đưa học viên sang Nhật Bản học tập và làm việc. Với mạng lưới liên kết với các trường uy tín tại Nhật Bản đem lại cho học viên nhiều lựa chọn về việc chọn trường, chọn chuyên ngành học. Bên cạnh đó với đội ngũ thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, am hiểu về thị trường Nhật Bản luôn đồng hành định hướng học viên. Đặc biệt với quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng, tỉ lệ đỗ cao giúp học viên an tâm đặt niềm tin du học tại đất nước mơ ước. Hơn 1000 học viên Tín Phát đã và đang hiện thực hóa ước mơ du học và làm việc tại đất nước Nhật Bản.

noi-so-du-hoc-nhat-ban-1

Du học sinh Tín Phát tự tin trước giờ xuất cảnh

Sợ học tiếng Nhật

Nhắc đến tiếng Nhật, nhiều bạn e ngại vì học tiếng Nhật khó. Và đó cũng là nỗi sợ phổ biến nhất đối với những ai lựa chọn Nhật Bản là điểm đến sinh sống và làm việc. Tiếng Nhật sẽ khó chinh phục nếu bạn không có lộ trình học đúng và hiệu quả.

Vậy giải pháp là gì, không lẽ chỉ vì “đầu hàng” tiếng Nhật mà bạn bỏ lỡ một Nhật Bản xinh đẹp? 

Học ngôn ngữ muốn nhanh và hiệu quả phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có thời gian học tập ngôn ngữ tập trung, hiệu quả
 • Có lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, với giáo trình tiếng Nhật được hướng dẫn trực tiếp bởi giáo viên
 • Có môi trường học tập tập chung, đặt mục tiêu học ngôn ngữ là quan trọng nhất và quyết tâm chinh phục ước mơ du học Nhật Bản
 • Học ngoại ngữ kết hợp với cách học sáng tạo, lồng ghép học tác phong kỹ năng chuẩn Nhật… từ đó thêm yêu và hiểu đất nước xứ Phù tang

Như vậy, để học tiếng tốt du học Nhật Bản bạn nên lựa chọn tham gia trung tâm du học có chất lượng đào tạo và dịch vụ du học A-Z để đạt hiệu quả cao. Nỗi sợ tiếng Nhật sẽ “bằng 0” vì bạn có môi trường đào tạo tiếng thật tốt. 

Tham khảo bài viết: “Có tiếng là có tiền – Chinh phục tiếng Nhật N4 hiệu quả trước nhập cảnh”

Tự tin học tiếng Nhật với lộ trình đào tạo hiệu quả

Sợ định kiến

Một trong những nỗi sợ dễ làm các bạn sợ khi đi du học chính là định kiến của mọi người khi nhắc về du học. Nhiều bạn đã chịu từ bỏ ước mơ du học của mình bởi những định kiến xung quanh. Định kiến có thể nói về bức tranh về tương lai không biết trước ngày mai, những cám dỗ khi sang một đất nước lạ lẫm, xa gia đình, văn hóa khác biệt, du học tốn kém, lừa đảo… đặc biệt rất nhiều những định kiến đó đến từ chính những người thân của mình.

Vậy cần làm gì để vượt qua những định kiến đó? Không phải người khác hay một nguồn lực nào to lớn có thể xóa tan những nỗi lo định kiến trong lòng bạn, mà chỉ có chính mình có quyết tâm, ý chí kiên định, cũng như có lộ trình định hướng rõ ràng cho bản thân. Bạn sẽ vượt qua những định kiến đó bằng chính niềm tin và kế hoạch của mình.

Đọc thêm: Những lầm tưởng về Du học Nhật Bản

noi-so-du-hoc-nhat-ban-3

Du học Nhật Bản ngày càng trở thành xu hướng lựa chọn của người trẻ Việt

Sợ thất nghiệp

Đây là nỗi sợ tồn tại ở những bạn thiếu tự tin với sự nỗ lực của mình. Bởi lẽ có bằng đại học hay cao đẳng ở Nhật Bản đã là điều hằng mong ước của rất nhiều người, đồng nghĩa với việc giúp bạn tìm kiếm việc làm tốt ngay cả khi trở về nước. 

Du học sinh sau khi tốt nghiệp các trường ở Nhật có thu nhập cao ở nhiều lĩnh vực, chuyên ngành mà du học sinh theo học. Khi trở về nước cơ bạn có thể làm việc ở các tập đoàn FDI có vốn đầu tư Nhật Bản hoặc các vị trí công việc đào tạo ngoại ngữ; định hướng nghề nghiệp; kinh doanh; đầu tư… Sở hữu mức thu nhập cao dựa vào lợi thế về tiếng và phong cách làm việc chuẩn Nhật. 

Đọc thêm: “Cơ hội việc làm của du học sinh Nhật Bản khi về nước

Sợ nghèo không đủ tiền để theo đuổi ước mơ

Không thể phủ nhận, yếu tố kinh tế có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bản thân mỗi người, tuy nhiên nó không mang tính quyết định tuyệt đối. Kết quả mà quá trình giáo dục, sự ủng hộ từ gia đình cùng với ý chí vượt khó vươn lên, chinh phục ước mơ mới làm nên thành công của mỗi người.

Đối với du học cũng vậy, rào cản về kinh tế là một trong những rào cản lớn đối với gia đình có con đi du học. Tuy nhiên thiếu kinh tế không nguy hiểm bằng thiếu nghị lực, dễ dàng bỏ cuộc nửa đường trên hành trình du học. Hiện nay rất nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ chi phí học tập cho Du học sinh từ Chính phủ các nước đã giảm nhẹ gánh nặng chi phí du học. Vì vậy câu chuyện du học hiện nay phổ biến hơn, gia đình giàu hay nghèo có thể cho con đi du học mà không ảnh hưởng gì. 

Vượt qua nỗi mặc cảm vì gia đình khó khăn mà dừng lại ước mơ du học là một điều sai lầm bởi khi đó chính bạn là người ngăn mình tới ước mơ của chính mình. Mọi thử thách đều có thể vượt qua, chỉ cần bạn bắt đầu. Những nỗi sợ trước một quyết định lớn là điều tất yếu và cũng là đòn bẩy để vững tin vào đam mê của mình.

Đọc thêm: “Chuyện giàu – nghèo có ảnh hưởng đến việc đi du học hay không?

Trong quá trình du học Nhật Bản, có thể bạn sẽ bị rất nhiều nỗi sợ bủa vây trước khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, trong hành trình du học của mình nỗi sợ hãi lớn hơn cả những tác động ngoại cảnh xuất phát từ bên trong bạn: Sự nhụt chí, không dám bước tiếp trên con đường mình chọn. Nỗi sợ này xuất phát từ chính bạn và cũng là nỗ sợ nguy hiểm nhất.

noi-so-du-hoc-nhat-ban-4

Hiện thực hóa ước mơ du học Nhật Bản với nhiều chương trình học bổng giá trị

Bạn nếu đã xác định được hướng đi của mình bạn sẽ chuẩn bị gì để vượt qua những thời điểm thiếu tự tin về bản thân đó? Lời khuyên dành cho bạn:

 • Chuẩn bị nguồn lực tài chính để đáp ứng điều kiện du học.
 • Chuẩn bị thật tốt hành trang về tiếng trước khi đi du học. Bạn nên lựa chọn một đơn vị định hướng và đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản uy tín, đồng hành cùng bạn trên suốt hành trình du học.
 • Chuẩn bị một sức khỏe và một tinh thần tốt để vượt qua những khó khăn trong quá trình thực hiện ước du học.
 • Chuẩn bị hành trang về kỹ năng mềm và một tình yêu đặc biệt với nơi mình đến để sẵn sàng hòa nhập với cuộc sống mới.
 • Chuẩn bị xây dựng lòng tin, nguồn động lực to lớn nhất đến từ phía gia đình, ,người thân trong hành trình du học.

Đừng để khi đủ “mạnh” mới vượt qua nỗi sợ khi đi du học. Chỉ rõ ràng định hướng và đáp ứng những điều kiện cơ bản để đi du học, hãy bắt đầu ngay hôm nay bạn nhé. Chúc bạn thành công!

__________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn