fbpx
Banner top

Những lầm tưởng về Du học Nhật Bản

16/05/2023 312 lượt xem

Du học Nhật Bản đã không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên khi quyết định tìm hiểu, nghiên cứu về du học Nhật Bản nhiều bạn vẫn có những nhầm tưởng, suy nghĩ sai chưa đúng thực tế về Du học Nhật Bản. Đây là hệ quả khi tìm hiểu không đầy đủ về thông tin du học Nhật Bản qua các kênh thông tin. Vậy những lầm tưởng đó là gì? Bạn có đang có lầm tưởng như vậy không? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Học giỏi mới đi du học Nhật Bản?

lam-tuong-du-hoc-nhat-ban-1

Lầm tưởng du học Nhật Bản phải học giỏi mới đi được

Đi tìm câu trả lời cho lầm tưởng về việc “học lực không giỏi có được đi du học Nhật Bản không?”. Trên thực tế mỗi ngôi trường đều có những điều kiện đầu vào và yêu cầu mức học lực khác nhau, tuy nhiên việc bạn có học lực tốt sẽ đem lại nhiều lợi thế hơn trong quá trình xét tuyển và theo học.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản là tốt nghiệp THPT. Ngoài ra nếu như bạn có học lực tốt đây sẽ là điểm cộng ưu tiên cho bạn để có thể xét học bổng tại Du học Tín Phát với các mức học bổng tốt từ 50%, 75%, học bổng toàn phần Điều dưỡng, học bổng Báo… 

Thao khảo chương trình học bổng du học tại đây: Học bổng tại Du Học Tín Phát

Có phải chỉ “nhà giàu” mới được đi du học?

lam-tuong-du-hoc-nhat-ban-2

Lầm tưởng nhà giàu mới đi du học được

Chỉ nhà “giàu” mới đi du học được, đây là nhận định không chính xác và là lầm tưởng lớn của nhiều người. Du học những năm gần đây đã và đang có sự cởi mở, tạo ra nhiều cơ hội mới cho học sinh – sinh viên. Học sinh hoàn toàn có thể đi du học với mức chi phí hợp lý hoặc đi theo các chương trình học bổng hỗ trợ chi phí để giảm nhẹ gánh nặng tài chính. 

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ chi phí mạnh với nhiều chương trình du học kết hợp vừa học vừa làm dành cho du học sinh, tạo điều kiện cho các bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn cũng có thể tham gia học tập. Bởi thế là số lượng du học sinh Việt Nam qua Nhật Bản học tập và làm việc trong những năm gần đây tham gia với số lượng lớn hơn. Chuyện du học hiện nay không còn quá xa vời!

Có thể bạn quan tâm: Chuyện giàu – nghèo có ảnh hưởng tới việc đi du học hay không?

Đi du học là để kiếm tiền cho gia đình?

lam-tuong-du-hoc-nhat-ban-3

Nhiều trường đại học nước ngoài có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế, để sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể học tập với điều kiện tốt. Vì vậy, nhiều sinh viên chỉ cần đáp ứng yêu cầu về học lực và tiêu chuẩn do nhà trường quy định là có thể đi du học, khi ra nước ngoài có thể tìm được công việc làm thêm, vừa có thể trang trải cuộc sống hàng ngày, vừa trang trải được học phí.

Khi bạn lên kế hoạch đi du học, hơn bao giờ hết, hãy trung thực với bản thân và tương lai của bạn. Và bạn phải trả lời rõ ràng: Bạn muốn đóng góp nhiều hơn cho xã hội bằng cách lấy bằng cấp thông qua học tập, hay chỉ đơn giản là ra nước ngoài làm việc và kiếm tiền bằng cách du học? Du học là để bạn có thể tiếp xúc với một môi trường tốt hơn, tạo tiền đề cho tương lai của bạn, vậy nên hãy cố gắng tập trung vào việc học để có thể làm bước đệm tiến xa hơn trong tương lai. Việc làm thêm trong quá trình học lại đem lại cho du học mức thu nhập tốt để trang trải học phí và giúp đỡ gia đình trong ngay quá trình đi học.

Nhật Bản là quốc gia khuyến khích sinh viên đi làm thêm với thời gian quy định là 28h/tuần với các công việc phù hợp và hợp pháp. Đây là lợi thế của du học sinh tại Nhật Bản so với các quốc gia khác. Do vậy việc du học là để kiếm tiền cho gia đình không hoàn toàn đúng, nhưng cũng không sai bởi các bạn có thể tự lo cho bản thân bằng công việc làm thêm hữu ích và phụ giúp gia đình một phần kinh tế là điều hoàn toàn có thể.

Đối với học sinh của Du Học Tín Phát sau khi qua Nhật Bản sẽ được hỗ trợ nhập cảnh, đăng ký cư trú, hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp để trang trải học phí… theo đúng chính sách từ Chính phủ Nhật Bản, chi tiết bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học phải chọn trường TOP đầu?

lam-tuong-du-hoc-nhat-ban-4

Lầm tưởng du học Nhật Bản là phải chọn trường TOP đầu

Trường TOP luôn là ước mơ của những bạn du học sinh, chắc hẳn ai cũng sẽ khao khát bước chân vào những ngôi trường top đầu tại Nhật Bản. Thế nhưng, để được theo học tại các trường Nhật ngữ này thì không phải ai cũng có thể học tập vì còn phải dựa trên nhiều các yếu tố phù hợp với bản thân và với điều kiện của trường học. Những bạn du học sinh nên chọn trường theo các tiêu chí phù hợp với bản thân như: học phí, khu vực, điều kiện thực tế, ngành học yêu thích… Du học là một chặng đường dài và bạn nên cân nhắc dựa trên năng lực của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Với du học sinh Tín Phát khi tham gia học tập tại Tín Phát, ngay từ việc định hướng chọn ngành, chọn trường theo học đã được thầy cô định hướng ngay từ đầu. Sau 2 năm học tập tại trường Nhật ngữ để nâng cao trình độ ngôn ngữ và hòa nhập tốt với cuộc sống mới tại Nhật Bản các bạn sẽ căn cứ vào năng lực, sở thích và định hướng riêng của bản thân để đưa ra quyết định, lúc này Tín Phát sẽ đưa ra lời khuyên, định hướng dựa trên xu hướng ngành nghề trên thực tế và giới thiệu các trường phù hợp với năng lực của các bạn.

Du học Nhật Bản rồi trốn đi làm kiếm tiền 

Nhiều bạn du học sinh khi sang nước ngoài cũng đều chọn làm thêm để phần nào đó phụ giúp cho gia đình, giảm bớt gánh nặng tài chính.Việc đi làm thêm cũng có những mặt lợi và hại mà mỗi người cần cân nhắc để đạt được mục đích to lớn nhất khi sang Nhật Bản.

Tuy xuất phát từ mục đích tốt, nhưng đến cuối cùng kết quả lại không được như vậy. Không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập, việc làm thêm quá nhiều còn khiến cho các bạn học sinh cạn kiệt sức lực.

Nếu như trốn đi làm thêm bạn còn có nguy cơ phải đối mặt với án phạt đến từ xứ sở hoa anh đào. Chính phủ Nhật Bản đã quy định du học sinh không được phép làm thêm quá 28 giờ/tuần, nếu trốn đi làm thêm có thể không gia hạn được visa, thậm chí là có khả năng không bao giờ được quay lại đất nước này theo diện du học sinh nữa.

Những lầm tưởng trên đây chính là do các bạn đã tìm hiểu chưa kỹ các thông tin , tiếp cận những nguồn thông tin độc hại không đúng sự thật. Ảnh hưởng đến việc du học, có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng hơn đó chính là gặp phải các công ty lừa đảo. Vậy nên các bạn cần phải tìm hiểu những thông tin chính thống từ các trung tâm, công ty uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Du học Nhật cần học tiếng cực giỏi

lam-tuong-du-hoc-nhat-ban-5

Chắc hẳn đây chính là lầm tưởng mà ai cũng đã từng nghĩ tới khi nhắc đến việc du học. Vậy bạn nghĩ sao về việc phải học thật giỏi tiếng mới được đi du học? Thực tế ý kiến này không hoàn toàn đúng. 

Việc học tiếng tốt tại Việt Nam giúp bạn có nền tảng ngôn ngữ tốt để hòa nhập, giao tiếp, hiểu được những kiến thức mới tại đất nước du học. Bạn không cần học quá giỏi tiếng Nhật, bởi điều kiện về tiếng khi đi du học Nhật Bản của các trường là trình độ N5. Trình độ N5 là trình độ sơ cấp trong tiếng Nhật, yêu cầu bạn có thể nắm khoảng 800 từ vựng đơn với 80-100 chữ Kanji, với phần ngữ pháp cơ bản trong giáo trình. 

Tại Tín Phát các bạn học viên khi tham gia học tập sẽ được học trực tiếp với giáo viên người bản ngữ, học tập và luyện tập với thông qua các bài giảng được thiết kế sinh động. Với lộ trình đào tạo chuyên sâu kết hợp với các hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các bạn nâng cao tinh thần học tập, hào hứng hơn và không nản chí với con đường mình lựa chọn. 

moi-truong-hoc-tap-tai-du-hoc-tin-phat

Học viên Tín Phát được đào tạo tiếng tại Việt Nam trước khi xuất cảnh

Như vậy, việc học tiếng Nhật tốt ở Việt Nam sẽ là một lợi thế cho bạn để xét tuyển với các trường Nhật ngữ và hòa nhập nhanh với môi trường du học. Tuy nhiên với các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật hay học tiếng Nhật còn yếu ở Việt Nam thì bạn nên cố gắng trau dồi để đảm bảo đủ điều kiện du học Nhật Bản trước nhé. Và quan trọng là khi đặt chân sang Nhật Bản, bạn có môi trường để học ngôn ngữ trực tiếp thì hãy nỗ lực để học tiếng Nhật tốt nhất nhé!

Với những giải đáp chi tiết trong bài viết này, Du học Tín Phát hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ du học Nhật Bản để tránh lầm tưởng nhé. Liên hệ nhận tư vấn các chương trình du học hãy gọi qua hotline: 0879 001 118.

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN-HÀN QUỐC: Tại đây

Đọc thêm:

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn