fbpx
Banner top

Hành trình trở thành một du học sinh Nhật Bản

08/11/2022 435 lượt xem

Nhà diễn thuyết nổi tiếng người Mỹ Les Brown từng chia sẻ rằng: “Bạn không thể yếu đuối trên con đường theo đuổi giấc mơ. Hãy dám vượt qua rào chắn để tìm con đường của riêng mình”. Du học với bạn khác có thể rất dễ dàng, đôi khi chỉ cần một cái gật đầu của ba mẹ, nhưng với hoàn cảnh của mình hồi đó, ước mơ du học Nhật tưởng chừng chỉ dừng lại ở từ “mơ”. Ngay lúc này, khi nhìn lại hành trình du học đầy cảm xúc, mình nhận ra khi ước mơ, đi kèm với quyết định đúng đắn, với quyết tâm đủ lớn thì không gì có thể làm mình chùn bước. Cùng mình nhìn lại hành trình du học Nhật Bản Bản nhé!

hanh-trinh-du-hoc-nhat-ban

Hành trình tới Nhật Bản của một du học sinh nghèo

Khi bạn thực sự có ước mơ

Từ nhỏ khi thấy hình ảnh Nhật Bản qua những tập phim mình có ước mơ muốn được sang Nhật. Càng lớn khi tìm hiểu về văn hóa, con người đất nước mặt trời mọc, mình càng quyết tâm muốn được đi du học tại đây. Tuy nhiên, nhìn lại hoàn cảnh và thực tế chi phí du học Nhật Bản tự túc là một điều gì đó rất xa vời đối với mình và gia đình. Bởi bố mẹ mình làm nông, nhà lại đông con, thu nhập cố lắm cũng chỉ đủ sống, thấy bố mẹ vất vả, mình rất lưỡng lự khi nói ra ước mơ du học Nhật. Mình từng nghĩ sẽ tốt nghiệp rồi đi làm luôn phụ giúp gia đình thay vì tiếp tục theo học các trường ở Việt Nam, ra xin việc cũng khó khăn, nhà chẳng có quan hệ, mà học phí cho 4 năm đại học cũng không nhỏ. Khi ấy trong mình chỉ có 2 sự lựa chọn, một là nói ra mong muốn du học với ba mẹ, hai là tốt nghiệp rồi đi làm công ty. 

Rồi như một cơ duyên đặc biệt, một buổi chiều trong xanh, chính ba mình đã nhận được cuộc điện thoại thông báo kết quả điểm bài test IQ và cơ hội du học Nhật Bản với chính sách hỗ trợ tốt từ Du học Tín Phát. Trước đó 2 tháng thầy cô Tín Phát đã về trường tổ chức đợt test IQ toàn khóa để xét duyệt chương trình du học Nhật kỳ tháng 1, mình và các bạn tham gia làm bài như một cách để thử năng lực. Thật sự may mắn điều tốt đẹp đó đã tới với mình, kết quả tốt và chương trình học bổng hỗ trợ rất nhiều về chi phí du học Nhật đã giúp mình tự tin, quyết tâm hơn, thuyết phục ba mẹ ủng hộ cho ước mơ du học Nhật Bản. 

Nhưng với khao khát muốn đi du học tại Nhật luôn thôi thúc trong mình, mình đã không bỏ cuộc. Mình đã bắt đầu kế hoạch du học của mình với thành tích học tập tốt và thật may mắn khi mình có duyên được biết đến Du học Tín Phát. 

du-hoc-sinh-Nhat-Ban-2

Thực hiện ước mơ du học Nhật Bản

Mình đã bắt đầu kế hoạch du học Nhật Bản như thế nào?

Sau nhiều lần chùn bước khi muốn thực hiện ước mơ, đến đầu năm lớp 12 mình đã quyết định nói chuyện với bố mẹ. Lúc đầu bố mẹ cũng phản đối. Nhưng với sự kiên trì, ý chí của mình, mình đã thuyết phục được bố mẹ. Và bắt đầu kế hoạch du học của mình.

Giai đoạn đầu: Lựa chọn trung tâm du học

Đầu tiên mình lựa chọn trung tâm du học. Kinh tế eo hẹp nên mình muốn nghe tư vấn hỗ trợ của các trung tâm du học. Trong một cơ duyên, mình qua bài test IQ và được tham gia vào buổi giao lưu của Du học Tín Phát. Sau khi tham gia buổi giao lưu và so sánh với các trung tâm khác, mình đã chọn đăng ký du học Nhật. 

Những lợi ích mà Du học Tín Phát mang mà mình cảm nhận khác với các trung tâm khác như:

  • Có các chương trình học bổng hỗ trợ các bạn du học sinh Nhật như: chương trình học bổng 50%, chương trình học bổng 75%. Ngoài ra có các chương trình khác: chương trình học bổng báo, chương trình học bổng toàn phần điều dưỡng. Nhờ một trong những chương trình học bổng này, mình thực hiện ước mơ du học.
  • Hệ sinh thái giáo dục đến việc làm trọn đời hỗ trợ du học sinh Nhật trước, trong và sau khi du học. Trước khi đi du học: hỗ trợ các giấy tờ làm hồ sơ, coe, visa, học tiếng Nhật… Sau khi sang Nhật có xe đưa đón về KTX, hỗ trợ pháp lý khi ở Nhật, sắp xếp công việc làm thêm phù hợp… Đặc biệt, sau khi học xong không lo thất nghiệp sau khi ra trường. 
  • Chi phí công khai minh bạch.

Giai đoạn 2: Bắt tay học tiếng

Để đi du học Nhật, mình phải đạt ngoại ngữ N5. Do yêu thích tiếng Nhật, nên mình đã tự học tiếng Nhật qua mạng, nhưng tiếng Nhật của mình không tốt lắm. Chỉ khi ở ở Trung tâm, có lộ trình, phân bổ theo từng giai đoạn, mình mới thấy được năng lực học thật sự của mình.

  • Giai đoạn đầu. Khi ở Việt Nam, mình được học trực tiếp với giáo viên người bản xứ, rèn luyện khả năng giao tiếp, vốn từ vựng. Mình thi đạt trình độ N4 khi xuất cảnh, mình đã đủ điều kiện phần tiếng để đi du học.
  • Giai đoạn sau. Khi sang Nhật, mình học nâng cao trình độ tiếng Nhật. Mình đạt N3 trong thời gian 1 năm và N2 sau 2 năm khi còn học tại trường Nhật ngữ. Việc nâng cấp trình độ tiếng Nhật giúp mình giao tiếp tốt hơn và xin công việc theo đúng ý muốn của mình.
du-hoc-sinh-Nhat-Ban-4

Quá trình học tiếng Nhật tại Tín Phát 

Giai đoạn 3: Chọn ngành/ chọn trường

Vì học lực 3 năm THPT của mình trên 7.0 nên mình được nhận chương trình học bổng 75%. Du học theo chương trình học bổng này, mình được chọn khu vực, trường học phân theo các khu vực. Mình có thể thoải mái chọn chuyên ngành học lên cao phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Khi học ở trường THPT, mình yêu thích chuyên ngành kế toán nên quyết định học theo chuyên ngành này. Sau khi chọn được trường Nhật ngữ, các thầy cô tại trung tâm cũng định hướng lựa chọn chuyên ngành khi mình học lên cao đẳng, đại học, đưa ra một số trường đại học bên Nhật phù hợp với chuyên ngành và năng lực để mình lựa chọn.

du-hoc-sinh-Nhat-Ban-5

Chọn trường đại học tại Nhật Bản

Giai đoạn 4: Nuôi dưỡng tình yêu với đất nước du học

Ngoài những hiểu biết và tình yêu ban đầu với đất nước Nhật Bản. Khi đăng ký du học tại Du học Tín Phát, mình được tham gia các hoạt động ngoại khóa giao lưu để trải nghiệm và tiếp thu thêm văn hóa Nhật Bản. Sau các hoạt động này, mình càng thêm yêu con người, đất nước mặt trời mọc hơn. Đây cũng chính là điểm giúp cho mình hòa nhập cuộc sống bên Nhật nhanh hơn.

Những kỷ niệm đáng nhớ mãi cùng Du học Tín Phát

Khi đăng ký du học Nhật Bản tại du học Tín Phát, ban đầu mình tưởng tượng, học tiếng phải khó khăn, vất vả, áp lực. Nhưng không, học ở Du học Tín Phát mình học mà vui. Mình được đào tạo trong môi trường chất lượng, đào tạo khép kín, có lộ trình rõ ràng. Mình được giao lưu với các bạn có cùng ước mơ giống mình. Ở đây, chúng mình chia sẻ những câu chuyện, cùng nhau học tập, giúp nhau sửa chữa để cùng tiến bộ. 

Bên cạnh giờ học tiếng, mình được rèn luyện kỹ năng lực lập, lên kế hoạch, khả năng tư duy, teamwork, giao tiếp,… qua những giờ học đặc biệt. Những giờ học này đã giúp mình rất nhiều. Nhất là trong quá trình phỏng vấn du học cũng như phỏng vấn công việc làm thêm tại Nhật.

Đặc biệt, kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình tại Du học Tín Phát là được tham gia hoạt động ngoại khóa. Ở đây, chúng mình chơi những trò chơi, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau tận hưởng. Được giao tiếp với các thầy cô Nhật Bản, rèn luyện khả năng ứng xử, giao tiếp với người bản xứ; được khám phá văn hóa Nhật Bản. Những giây phút được ở cạnh các bạn, thầy cô tràn đầy niềm vui. Qua buổi ngoại khóa này mình cũng học được nhiều điều ý nghĩa. Mình sẽ không bao giờ quên khoảng thời gian này.

du-hoc-sinh-Nhat-Ban-6

Kỷ niệm đáng nhớ cùng Du học Tín Phát

Cuộc sống tại Nhật Bản của mình hiện tại ra sao?

Năm đầu sang Nhật, mọi thứ đối với mình đều lạ lẫm. Lúc đầu mình cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình học tập, cảm thấy nhớ nhà. Nhưng ước mơ du học vừa mới được thực hiện mình không thể bỏ dở. Mình đã cố gắng, kiên trì với hành trình tiếp theo bên Nhật với những ước mơ, mục tiêu mới. Đặc biệt, khi mình gặp khó khăn tại Nhật, Du học Tín Phát đã hỗ trợ mình rất nhiều. Điều này cũng là một phần giúp mình tiến bước. 

Khi sang Nhật, mình đã bắt đầu vừa đi học vừa đi làm. Du học Tín Phát đã hỗ trợ sắp xếp công việc làm thêm phù hợp với chương trình học và khả năng của mình. Việc làm thêm này giúp mình trang trải việc học, sinh hoạt bên Nhật. Sau 2 năm du học, tiếng Nhật của mình đã đạt được N2. Và giờ mình đã tìm được công việc làm thêm tốt hơn, lương cao hơn.

Ngoài thời gian học và làm thêm, mình dành thời gian thăm quan những cảnh quan Nhật Bản, cùng đi chơi với các bạn đồng hương. Cuộc sống bên Nhật hiện tại của mình rất vui vẻ, ý nghĩa. Mình thực sự cảm ơn bản thân đã cố gắng kiên, kiên trì với ước mơ du học Nhật Bản. Cảm ơn Du học Tín Phát đã chắp cánh cho ước mơ của mình trở thành hiện thực để giờ mình không cảm thấy hối tiếc.

hanh-trinh-du-hoc-nhat-ban

Cuộc sống bên Nhật của du học sinh

Đừng do dự hãy bắt đầu ngay với du học Nhật Bản

Qua chia sẻ nhỏ về hành trình du học Nhật Bản của mình. Mong giúp bạn tiếp thêm động lực, tiến bước hoàn thành ước mơ du học Nhật Bản của bản thân. 

Có người từng nói: ai đó sẽ hối hận vì những việc họ không làm hơn là vì những việc họ đã làm. Vì vậy, e ngại, do dự, chùn bước đôi khi sẽ làm bạn bỏ lỡ cơ hội thực hiện những điều tốt đẹp trong cuộc đời. Vậy nên nếu bạn muốn trở thành du học sinh Nhật Bản, đừng chần chừ, do dự nữa, hãy đăng ký du học Nhật Bản tại Du học Tín Phát ngay thôi!

________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Hotline: 0879 001 118

Fanpage: facebook.com/DUHOCTINPHAT 

Youtube: youtube.com/c/TinPhatGroup 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn