fbpx
Banner top

Hàn Quốc có gì mà thu hút các bạn du học nhiều đến thế

08/03/2022 714 lượt xem

Du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên thế giới trong đó có hơn 10.000 du học sinh Việt Nam sinh sống và học tập tại đó. Vậy điều gì đã khiến Hàn Quốc trở thành điểm đến của nhiều du học sinh đến vậy?

1.   Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều du học sinh lựa chọn Hàn Quốc là nơi thực hiện giấc mơ và hoài bão của mình. Hàn Quốc được biết đến là quốc gia có nền kinh tế phát triển cao, dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực: giải trí, đóng tàu, sản xuất ô tô,… Đây chính là cơ hội cho du học sinh học hỏi và phát triển tại quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng thứ 3 Châu Á này.

2.   Hàn Quốc- quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao.

Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục, xem trọng việc đào tạo nhân tài. Sinh viên quốc tế đến đây học đều được sự quan tâm giống như công dân của nước này. Số học sinh nước ngoài du học tại Hàn Quốc đang có xu thế ngày càng nhiều. Đặc biệt Hàn Quốc có những chính sách dành cho du học sinh như mức học phí dành cho du học sinh được tính như học sinh, sinh viên bản địa. Ngoài ra chính phủ Hàn Quốc còn tạo điều kiện đi làm thêm sau khi nhập học được 6 tháng. Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút số đông du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

3.    Cơ hội học bổng cao.

Chính phủ Hàn Quốc cũng như các trường Đại Học và Cao Đẳng Hàn Quốc luôn có những chương trình học bổng lớn dành cho các sinh viên. Hàng năm, số lượng học bổng tăng lên rất nhiều để có thể hỗ trợ tốt tài chính cho sinh viên theo học. Các loại học bổng có thể kể đến như:

  • Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Global Korea Scholarship
  • Học bổng chính phủ Hàn Quốc – Korean Government Scholarship Program (KGSP)
  • Học bổng từ các trường ĐH tư thục
  • Học bổng từ các trường ĐH công lập
  • Học bổng qua các giáo sư của trường

4.    Hàn Quốc – quốc gia có nền văn hóa lâu đời.

Đồ ăn Hàn Quốc được nhiều người ưu chuộng

                                                 Đồ ăn Hàn Quốc được nhiều người ưu chuộng

Nếu là một fan hâm mộ điện ảnh của đất nước xứ sở kim chi này, chắc hẳn Hàn Quốc sẽ được biết đến với nền văn hóa nổi tiếng của mình. Xuất hiện trên những thước phim đặc sắc, Hàn Quốc hiện lên như một bức tranh sinh động với những cảnh quan đô thị sầm uất, những công trình kiến trúc cổ kính, giữ vững nét đẹp của nền văn hóa Hàn Quốc ngay tại thủ đô Seoul.

Sự thân thiện, dễ mến của người dân nơi đây cũng là một trong những yếu tố không thể không nhắc đến. Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

Nếu đã nhắc đến Hàn Quốc là người ta sẽ nghĩ ngay đến ẩm thực nơi đây. Ẩm thực Hàn Quốc cũng là yếu tố cực kỳ thu hút đối với du học sinh quốc tế, những món ăn đậm chất truyền thống như Tokbokki, Kimbab, mì đen, kim chi,… từ lâu đã làm nên thương hiệu về ẩm thực của nước này.

5.    Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hầu hết các bạn du học sau khi kết thúc quá trình học tập đều muốn ở lại Hàn Quốc để làm việc. Tuy nhiên việc ở lại Hàn Quốc làm việc trên thực tế không phải là chuyện đơn giản. Bởi chính nguồn lao động trong nước cũng đã rất dồi dào và chất lượng. Do đó việc cạnh tranh về cơ hội việc làm là vô cùng cao. Tuy nhiên cơ hội việc làm khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc trở về Việt Nam là rất cao. Mức lương khi các du học sinh sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam khoảng 15 – 20 triệu, đây là mức thu nhập khá cao tại Việt Nam.

Chỉ bấy nhiêu lý do thôi cũng đã đủ khiến bạn phấn khích và muốn đi đến Hàn Quốc ngay rồi đúng không?  Du học ở một đất nước có nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc cũng là một trải nghiệm tuyệt vời và đáng thử đúng không nào.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn