fbpx
Banner top

Những điều cần biết về dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật

26/11/2022 216 lượt xem

Với các bạn đang tìm hiểu và chuẩn bị đi du học Nhật Bản, việc chứng minh tài chính là bước bắt buộc, quan trọng và các bạn phải hết sức để ý trong các thủ tục khi chuẩn bị làm hồ sơ đi du học Nhật. Thế nhưng định nghĩa này vẫn còn khá mơ hồ đối với những bạn lần đầu di du học. Hãy cùng Du học Tín Phát tìm hiểu chi tiết ý nghĩa, thủ tục, quy trình dịch vụ chứng minh tài chính du học Nhật với bài viết dưới đây!

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản là gì?

Theo thống kê, Nhật Bản đang nằm trong top những quốc gia được các bạn du học sinh Việt Nam chọn theo học nhiều nhất. Bởi lẽ đây không chỉ là nơi mang tới điều kiện học thuật top đầu thế giới về các chuyên ngành đa dạng mà còn là môi trường tạo nhiều cơ hội việc làm mang lại thu nhập hấp dẫn cho các bạn.

Việc chứng minh tài chính là một bước quan trọng trong quá trình chuẩn bị xuất cảnh đi du học của các bạn du học sinh. Từng quốc gia sẽ có yêu cầu về các thủ tục chứng minh tài chính khác nhau. Song, tất cả đều thống nhất một yêu cầu bắt buộc là tính minh bạch và chính xác.

Chứng minh tài chính du học về bản chất là việc gia đình học sinh đưa ra minh chứng hợp lệ, hợp pháp về tài sản cho phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Đây là căn cứ để họ đánh giá tiềm lực tài chính của gia đình bạn. Từ đó, làm căn cứ đưa ra quyết định đồng ý chấp nhận cho bạn đi du học hay không.

nhung-dieu-can-biet-ve-dich-vu-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat-1

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản là gì?

Tại sao phải chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

Không chỉ riêng du học Nhật Bản, khi đi du học tới các nước Âu – Mỹ hay thậm chí đi du lịch tại một vài quốc gia thì việc chứng minh tài chính cũng là yêu cầu bắt buộc. Vốn dĩ có quy định này là bởi trước đây đã có nhiều trường hợp mượn danh đi du học ở để “lao động bất hợp pháp” tại quốc gia đó hoặc “rửa tiền” khi đi du lịch.

Về mục đích chính thức được đưa ra, hoạt động chứng minh tài chính nhằm thiết lập niềm tin với cơ quan Nhật Bản rằng bạn đã có sự chuẩn bị nghiêm túc trong vấn đề du học bao gồm cả khả năng tự lực chi trả chứ không phải vì mục đích định cư bất hợp pháp hay làm thêm quá số giờ quy định. Để có được thư mời nhập học từ trường và pass visa từ Đại sứ quán thì đây cũng là một trong những yếu tố bắt buộc.

nhung-dieu-can-biet-ve-dich-vu-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat-2

Tại sao phải chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

Các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Sổ tiết kiệm

Bạn có thể chọn: sổ tiết kiệm, tài sản sở hữu hay thu nhập hàng tháng để chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản. Sử dụng sổ tiết kiệm là cách được nhiều học sinh lựa chọn vì tính nhanh chóng.

Nếu chọn dùng sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính, bạn cần có tài khoản tiết kiệm có sẵn ít nhất khoảng 450.000.000 – 700.000.000 đồng. Đây là điều kiện cần để học viên hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính. Lưu ý sổ tiết kiệm này phải được mở ít nhất 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ. Mục đích để xác minh rằng bạn không “có ý” mở sổ chỉ nhằm mục đích che mắt qua vòng xác minh tài chính để đi xuất cảnh.

Về các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

  • 2 Bản xác nhận số dư tài khoản (bản gốc)
  • 2 Sổ tiết kiệm (có đóng giáp lai xác nhận của ngân hàng)

Bạn lưu ý hãy làm 2 bộ hồ sơ giống nhau nhé. Một bộ nộp xin nhập học gửi cho bên trường đại học của bạn. Trong trường hợp được chấp nhận bạn sẽ nhận được giấy mời nhập học. Bộ còn lại để làm hồ sơ xin visa trên Đại sứ quán.

nhung-dieu-can-biet-ve-dich-vu-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat-3

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm

Chứng minh tài chính qua người bảo lãnh

Bạn cũng có thể nhờ người bảo lãnh tài chính. Họ là người thân trong gia đình như bố, mẹ… là người chịu trách nhiệm về bạn. Và kèm theo giấy xác minh người bảo lãnh này có quan hệ họ hàng/huyết thống với bạn. Người bảo lãnh cần có thu nhập đủ để cam kết trả được chi phí du học cho bạn. Số tiền này chứng minh bằng thu nhập tích lũy hàng tháng được sao kê qua tài khoản ngân hàng hoặc xác nhận của công ty họ công tác.

Về các giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

  • Giấy xác nhận của ngân hàng về số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm người bảo lãnh sở hữu;
  • Giấy chứng minh quan hệ của hai người
  • Giấy bảo lãnh có chữ ký của người bảo lãnh
  • Mẫu giấy chứng minh tài chính tiếng Nhật (mẫu giấy này có sẵn và được viết bằng tiếng Nhật)
  • Các giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận. Đây là giấy tờ mang tính quyết định khi chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Loại văn bản này để chứng minh thu nhập và nghề của người bảo lãnh. Bao gồm: Đầu tiên là hợp đồng lao động với thời gian từ 3 năm trở lên. Giấy xác nhận mức lương cụ thể: mức này bắt buộc trong khoảng 270.000.000 đến 300.000.000VNĐ/năm. Tiếp đến phải có giấy tờ ghi rõ chế độ làm việc, thời hạn và quyền hạn của hợp đồng… Thứ hai là bản khai việc nộp thuế thu nhập cá nhân chi tiết nhất. Thứ ba là xác nhận có đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội.
nhung-dieu-can-biet-ve-dich-vu-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat-4

Giấy tờ do công ty của người bảo lãnh chứng nhận

Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Ngoài số tiền cần sẵn trong sổ tiết kiệm và tài khoản người bảo lãnh như đã nêu trên thì bạn không cần chi thêm bất cứ khoản tiền nào khác. Tuy nhiên, chứng minh tài chính du học có giấy tờ phức tạp và và thủ tục mất thời gian. Bạn có thể liên hệ Du học Tín Phát để được hỗ trợ các thủ tục trên. Học viên của Du học Tín Phát luôn hưởng sự ưu tiên và hỗ trợ tốt nhất từ tập đoàn.

Hiện tại chi phí chứng minh tài chính du học Nhật Bản trên thị trường đang rơi vào khoảng 3.000.000 VNĐ/dịch vụ trọn gói. 

nhung-dieu-can-biet-ve-dich-vu-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat-5

Chi phí chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Lựa chọn công ty uy tín để chứng minh tài chính

Lời khuyên chân thành dành cho các bạn là khi các bạn mới lần đầu làm hồ sơ đi du học Nhật Bản hãy nhờ đến công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ chứng minh tài chính. Đây là phương pháp để các bạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Tránh được rủi ro bị đánh trượt hồ sơ do thiếu kinh nghiệm, nắm thông tin không chính xác.

nhung-dieu-can-biet-ve-dich-vu-chung-minh-tai-chinh-du-hoc-nhat

Du học Tín Phát – Chắp cánh ước mơ du học

Du học Tín Phát tự hào là doanh nghiệp cung cấp cho các bạn học viên dịch vụ du học Nhật Bản chuyên nghiệp và tốt nhất. Không chỉ riêng với thủ tục chứng minh tài chính, quy trình chuẩn bị thủ tục nhập học cũng sẽ được ban tư vấn bên tập đoàn chuẩn bị và trợ giúp cho các bạn hết mức có thể. Chúng tôi luôn quan tâm và sát sao đến yêu cầu cụ thể của từng cá nhân. Sự chuyển hóa tích cực của học viên chính là sản phẩm quan trọng nhất. 

Khi đến với Du học Tín Phát các bạn sẽ được tư vấn chi tiết, cụ thể về các chương trình học, thông tin về trường bên nước bạn, chi phí hàng năm, thủ tục hồ sơ, các điều kiện cần và đủ để có một hành trang vững vàng cho hành trình của mình. Sau khi được tư vấn lộ trình, bước vào giai đoạn đào tạo trực tiếp tại trung tâm, học viên được sinh hoạt trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn quốc gia với hệ thống tiện ích vô cùng văn minh hiện đại. 

Tinphat Group với hệ thống đào tạo trải dài toàn quốc đều nằm ở các thành phố lớn với gần 30 văn phòng chi nhánh, VPĐD và gần 10 công ty con. Công ty liên kết trong tổ hợp 8 trung tâm đào tạo đặc thù đại diện các vùng miền. Với cơ sở vật chất tiện nghi, quy trình đào tạo khép kín, đội ngũ giảng viên, trainer nhiệt thành, tâm huyết. Liên hệ tư vấn du học Nhật Bản cùng Du học Tín Phát qua hotline 0879 001 118. Du học Tín Phát – Chắp cánh ước mơ du học!

Đọc thêm: 

__________________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn