fbpx
Banner top

Tinphat Group ký kết hợp tác dự án Jump –  Hỗ trợ người lao động Huế sang làm việc tại Nhật Bản với chi phí 0 đồng

30/09/2023 197 lượt xem
Ngày 26/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty CP Hợp tác Đầu tư Giáo dục Quốc tế Tín Phát, cùng sự tham gia của bên thứ ba là Nghiệp đoàn SAIKAIKYO (Nhật Bản) tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc phối hợp tuyển chọn, đào tạo, đưa người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Ký kết thỏa thuận hợp tác Dự án phi lợi nhuận Jump giữa Nghiệp đoàn SAIKAIKYO với Tập đoàn Tín Phát dưới sự chứng kiến của SLĐTB&XH

Chương trình ký kết này góp phần hỗ trợ việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, phát triển nguồn nhân lực, hướng tới Người lao động trẻ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn.

Theo biên bản ghi nhớ, sẽ hỗ trợ Người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, có các em học viên mồ côi cha hoặc mẹ, cha hoặc mẹ bị bệnh hiểm nghèo và một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với chi phí 0 đồng. Người lao động được tuyển chọn được tài trợ toàn bộ chi phí đi làm việc tại Nhật Bản, bao gồm: phí dịch vụ, chi phí đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng, ký túc xá, vé máy bay hai chiều và một số chi phí khác liên quan.

Thời hạn làm việc tại Nhật Bản là 1 năm hoặc 3 năm. Có nhiều ngành nghề phù hợp với từng học viên để lựa chọn và đăng ký. Trong đó, có một số ngành nghề phổ biến, như chế biến thực phẩm, gia công cơ khí, kiểm tra linh kiện ô tô, in ấn và đóng sách, đóng gói công nghiệp với mức thu nhập bình quân từ 24 đến 32 triệu đồng/tháng tùy theo từng đơn hàng.

Người lao động được tham gia bảo hiểm và hưởng các phúc lợi theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản và quy định của doanh nghiệp nơi tiếp nhận. Việc hợp tác mang tính chiến lược lâu dài, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, tạo việc làm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của địa phương có thu nhập ổn định và ở mức cao khi đi làm việc ở nước ngoài, đồng thời thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc, chứng kiến ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty CP Hợp tác Đầu tư Giáo dục Quốc tế Tín Phát với Nghiệp đoàn SAIKAIKYO. Đây là Nghiệp đoàn sẽ tiếp nhận và bố trí việc làm cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh tại Nhật Bản theo chương trình ký kết thực hiện dự án phi lợi nhuận Jump về việc phái cử – tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản với “Chi phí 0 đồng”.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn