fbpx
Banner top

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

23/07/2018 1221 lượt xem

Thế kỉ 21 là thế kỉ của công nghệ thông tin; thời đại của những năm 2000 là thời đại 4.0. Công nghệ thông tin vẫn được dự đoán là phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Vì vậy ngành công nghệ thông tin vẫn đang rất “hot” trên thế giới. Nhật Bản là cường quốc số 1 thế giới về công nghệ thông tin (CNTT).
Xu hướng phát triển CNTT trên thế giới
Khoa học máy tính, phần mềm, mạng internet, trí tuệ nhân tạo… vẫn sẽ là những công nghệ cao thống trị thế giới trong tương lai không chỉ các nước đang phát triển mà kể cả các cường quốc mạnh như Mỹ, Nhật, Trung…
“Thế giới phẳng” – nơi mà con người tại mọi nơi trên thế giới đều có thể trò chuyện, trao đổi, buôn bán… thông qua một chiếc máy tính, điện thoại… Khi xã hội càng phát triển, có lẽ công nghệ thông tin sẽ dần dần thống trị thay thế dần các hoạt động truyền tin, buôn bán, giao lưu truyền thống. Vì vậy mà ngành CNTT chưa bao giờ là lỗi thời; các sinh viên học ngành nghề này đều có cơ hội phát triển lớn trong tương lai.

CNTT hiểu theo nghĩa rộng và tổng quát nhất là việc sử dụng các công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin. CNTT được chia làm 5 chuyên ngành là:

  • Khoa học máy tính: lý thuyết cơ bản của ngành CNTT như lý thuyết tính toán, khoa học vật liệu, lý thuyết xử lý hình ảnh, âm thanh, lý thuyết khai thác cơ sở dữ liệu, …
  • Kỹ nghệ máy tính: thiên về đào tạo lý thuyết và ứng dụng liên quan đến thiết kế và sản xuất phần cứng máy tính
  • Kỹ nghệ phần mềm: lý thuyết và ứng dụng các công nghệ sản xuất phần mềm, quy trình, công cụ, ngôn ngữ lập trình.
  • Hệ thống thông tin: lý thuyết và ứng dụng CNTT trong việc quản lý hệ thống thông tin của doanh nghiệp, tổ chức
  • Ứng dụng CNTT: ứng dụng và triển khai CNTT trong các lĩnh vực hoạt động của cuộc sống.

Vì sao bạn nên du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?
Đất nước hàng đầu về công nghệ thông tin
Bạn có thấy những thương hiệu lớn: Sony, Nec, Seagate, Hitachi, Toshiba, Fujitsu, Panasonic… phổ biến rộng rãi tại Việt Nam? Mà không chỉ Việt Nam, các thương hiệu công nghệ lớn của Nhật Bản có mặt hầu hết tại các quốc gia trên thế giới.

Nhật Bản là một trong những cường quốc lớn nhất thế giới về công nghệ thông tin, công nghệ cao. Để phát triển đất nước, chính phủ Nhật Bản chú trọng đầu tiên đến phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực phát triển cao cho ngành nghề này. Quốc gia này từng chi tới hơn 300 triệu USD đề đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi.
Các trường đào tạo CNTT tại Nhật Bản luôn được đầu tư mọi cơ sở tốt nhất để đào tạo ra những thiên tài, những người xuất chúng nhất trong ngành này. Nhật Bản luôn mở rộng chào đón nhân tài của mọi quốc gia đến học tập và làm việc. Tuy là cường quốc CNTT, nhưng Nhật Bản vẫn luôn học hỏi công nghệ của các nước lớn khác để không bị tụt hậu theo sự phát triển từng ngày. Có thể nói, hiếm quốc gia nào có thể đào tạo CNTT giỏi như Nhật.
Cơ hội thực hành tại các công ty về CNTT lớn nhất cả nước
Lý thuyết là điều cần thiết để học tập nhưng không có thực hành thì không thể thành công. Chính vì vậy trong chương trình giảng dạy, các sinh viên CNTT tại Nhật đều có những giờ thực hành tại các công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Những giờ thực hành đó vô cùng quý báu. Được học tập với những giáo sư đầu ngành; được làm việc học hỏi cùng những kỹ sư giỏi nhất thế giới; bạn không thể đánh đổi bất kì thứ gì để có được?

Cơ hội việc làm lương cao tại Nhật Bản
Học được ngành CNTT đều là những người giỏi, thông minh có tư duy logic, không phải ai cũng có thể học được cùng với môi trường giáo dục hàng đầu tại Nhật; tấm bằng đại học CNTT của Nhật rất có giá trị, được toàn thế giới chấp nhận. Bạn có thể được chọn vào các công ty lớn nhất thế giới tại các cường quốc Mỹ, Singgapore… nếu là sinh viên xuất xắc.
Là một ngành nghề khó, ứng dụng lại nhiều trong cuộc sống; vì vậy kĩ sư CNTT đều có mức thu nhập rất cao; gấp đôi, gấp ba mức thu nhập thông thường của các ngành nghề khác.
Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản, Mỹ, Đức… tại quê nhà.

Các trường đại học hàng đầu Nhật Bản về ngành công nghệ thông tin
Du học Tín Phát xin chia sẻ với các em học sinh những trường đại học đào tạo ngành CNTT tại Nhật Bản:
Đại học Tokyo (The University of Tokyo) – Đại học xếp thứ 27 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
Đại học Kyoto (Kyoto University) – Xếp vị trí 39 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology) – Xếp vị trí 58 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
Đại học Tohoky (Tohoku University) – Xếp vị trí 64 trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực công nghệ
Học viện máy tính Kyoto: trường chuyên đào tạo về CNTT và khoa học máy tính

Chúng tôi hy vọng bài viết trên đây đã mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích về việc du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin. Chúc các bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn