fbpx
Banner top

ĐẠI HỌC KYOTO NGÔI TRƯỜNG DANH GIÁ CỦA NHẬT BẢN

03/06/2018 1469 lượt xem


Đại học Kyoto ngôi trường danh giá của Nhật Bản
Bên cạnh cái tên Đại học Tokyo (Toudai) quen thuộc và được nhiều bạn trẻ biết đến là ngôi trường Đại học tốt nhất Nhật Bản, thì Đại học Kyoto được nhận xét là ngôi trường có đẳng cấp không kém khi tọa lạc tại cố đô của Nhật Bản – Kyoto. Cùng tìm hiểu về ngôi trường danh tiếng này trước khi du học tại Nhật Bản.

Lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Kyoto
Đại học Kyoto (Kyoto Univeristy) hay còn có tên gọi tắt theo tiếng Nhật là Koudai là ngôi trường Đại học quốc gia đầu tiên của Nhật Bản, được đặt tên theo vị trí ngôi trường tọa lạc, thành phố Kyoto, cố đô của Nhật Bản.
Được thành lập vào năm 1897, là ngôi trường thứ 2 trong số 7 trường Đại học Hoàng Gia được thành lập lúc bấy giờ. Nếu nói Đại học Tokyo là ngôi Đại học tốt nhất Nhật Bản, thì Đại học Kyoto được xem là ngôi trường Đại học lâu đời nhất của xứ sở mặt trời mọc cho đến nay vẫn còn hoạt động.
Trong quá trình phát triển, trường Đại học Kyoto đã đạt được những thành tựu to lớn về mặt giảng dạy và đào tạo con người, cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức và chuyên môn cao cho đất nước. Với hơn 115 năm lịch sử, Đại học Kyoto cũng là ngôi trường sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước Nhật Bản, với 8 giải Nobel và 2 giải Field đã được trao cho những nhà khoa học xuất thân từ Đại học Kyoto.
Những thành tựu và mục tiêu của Đại học Kyoto
Với danh tiếng của nhà trường, Đại học Kyoto được xếp hạng thứ 24 trong số những trường Đại học tốt nhất thế giới, và là ngôi trường Đại học có chất lượng đào tạo đứng thứ 2 Nhật Bản chỉ sau Đại học Tokyo.
Với khẩu hiệu “Tinh thần tự do”, Đại học Kyoto hướng đến mục tiêu hỗ trợ sinh viên có cơ hội được học tập và phát triển bản thân theo những nhu cầu cụ thể, hỗ trợ sinh viên tìm được chuyên ngành học tập phù hợp.

Khám phá những điều cần biết về du học Nhật Bản

Học tập tại Xứ sở hoa anh đào chưa bao giờ là “hạ nhiệt” với các ứng viên quốc tế. Tuy nhiên, liệu bạn đã chuẩn bị đủ hành trang để sẵn sang học tập tại quốc gia này. Hãy cùng duhoc.online khám phá những điều cần biết về du…
Phân khoa và chuyên ngành, cơ sở vật chất hiện có tại Đại học Kyoto
Hệ thống khoa, ngành hiện có
Đại học Kyoto hiện có 10 khoa nghiên cứu cho chương trình Đại học, 17 khoa cho chương trình Sau Đại học và hơn 14 cơ sở, trung tâm nghiên cứu cùng các cơ sở nghiên cứu giáo dục khác, tọa lạc tại nhiều nơi trên thành phố Kyoto.
Hiện chương trình đào tạo của Đại học Kyoto đang có 10 khoa chính và những chuyên ngành như:

 • Văn học.
 • Giáo dục.
 • Luật.
 • Kinh tế.
 • Khoa học.
 • Y học.
 • Khoa học dược phẩm.
 • Kỹ thuật.
 • Nông nghiệp.
 • Khoa học năng lượng.
 • Quản lý.

Trong đó ngành xây dựng được xem là một trong những ngành nghề đào tạo uy tín nhất của Đại học Kyoto, với những tiêu chuẩn đào tạo được thế giới công nhận và hỗ trợ thêm chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh và mang tiêu chuẩn quốc tế.
Cơ sở vật chất 
Đại học Kyoto sở hữu nhiều khuôn viên học tập và nghiên cứu khác nhau, tạo điều kiện cho hàng ngàn sinh viên theo học tại trường. Trong đó khuôn viên Đại học chính là Yoshisa Campus tọa lạc tại trung tâm thành phố Kyoto, với diện tích vô cùng lớn cùng những công trình kiến trúc có lịch sử hơn 100 năm tuổi.
Những khuôn viên khác của trường như là Uji, Katsura cũng được xây dựng với nhiều tòa nhà lớn là nơi học tập và nghiên cứu của sinh viên ở các chuyên ngành khác nhau.
– Học phí và chi phí sinh hoạt
Mức học phí bình quân thay đổi theo từng năm và tùy theo ngành học. Bình quân mức học phí tại trường dao động từ 297,000 – 800,000 yên.
Chi phí sinh sống tại Kyoto, Nhật Bản tuy không đắt đỏ bằng Tokyo, nhưng vẫn là một trong những vấn đề du học sinh quan tâm khi học tập tại đây. Bình quân chi phí nhà ở tại Kyoto là 250,000 – 450,000 Yên/tháng, cho các loại phòng ở kí túc xá. Nếu bạn muốn chọn thuê phòng bên ngoài thì chi phí thường từ 117,000 – 240,000 yên/tháng.

Sự thật về du học Nhật Bản liệu có màu hồng?
Trong một buổi tư vấn du học Nhật, GS Yuichi Kondo đến từ Đại học APU, đã khiến cho nhiều bạn băn khoăn khi kể có trường hợp du học sinh Việt Nam bị công ty tư vấn du học lừa sang Nhật Bản. Nhiều công ty tư vấn du…
– Thời gian nhập học
Sinh viên có thể nhập học vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm để học tập.
Học tập tại Đại học Kyoto luôn là niềm mơ ước của nhiều sinh viên Nhật Bản khi muốn học tập tại trường. Không chỉ là điểm đến tiềm năng cho nhiều thanh niên trẻ Nhật Bản phát triển, Đại học Kyoto cũng là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế khi học tập tại đây. Tuy số lượng sinh viên quốc tế tại trường chưa nhiều, do những tiêu chí tuyển sinh cao cùng chương trình học hạn chế ngoại ngữ, nhưng hiện nay nhà trường cũng đã áp dụng một số chương trình giảng dạy quốc tế bằng Tiếng Anh cho sinh viên chọn lựa.
Sau thế chiến thứ II, Đại học Kyoto không còn nằm trong sự bao bọc của chính phủ Nhật mà đã được nắm quyền tự quyết các vấn đề liên quan đến tài chính nhưng vẫn nằm dưới sự giám sát của Bộ giáo dục Nhật Bản. Hiện nay, số lượng sinh viên đang theo học tại Kyoto University là khoảng 22,000 cho cả các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học. “Tinh thần tự do” trong các hoạt động luôn là khẩu hiệu của trường trong suốt hàng trăm năm qua.
Những điểm nổi bật của Đại học Kyoto
Kể từ sau khi thành lập, Đại học Kyoto luôn tạo cho mình một bản sắc riêng bởi môi trường học tập tự do, tự lập và đối thoại. Trong hơn 100 năm lịch sử của mình, trường đã đào tạo ra 7 người đã đoạt giải Nobel cùng với đó là rất nhiều nhà nghiên cứu có đẳng cấp quốc tế trong nhiều lĩnh vực.
Tạp chí Forbes danh tiếng đã bình chọn Kyoto University là trường đại học đứng thứ 29 thế giới về chất lượng. Ở Nhật Bản, Kyoto là trường đại học đứng thứ 2 về chất lượng đào tạo ngành kinh doanh chỉ sau đại học Tokyo và đứng thứ 42 thế giới về tiêu chí này. Đại học Kyoto luôn mở rộng cánh cửa tiếp nhận những sinh viên quốc tế đến và học tập tại trường.
Hiện nay trường đã xây dựng cho mình 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Tỷ lệ học sinh: giáo viên ở Đại học Kyoto là 6,9:1- tỷ lệ tốt nhất tại Nhật Bản.
 
*************************************************************************************
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng  liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN HỢP TÁC ĐẦU TƯ GIÁO DỤC QUỐC TẾ TÍN PHÁT
12B2-Lê Đức Thọ-P.Mỹ Đình 2-Q.Nam Từ Liêm-TP.Hà Nội.
Điện thoại: (024)22 388 999
Hotline: 0915.256.999
Email:duhoctinphat.edu@gmail.com
Website: https://duhoctinphat.edu.vn
 
Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn