fbpx
Banner top

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAGOYA

10/08/2018 931 lượt xem

Trường đại học Nagoya là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất xứ sở phù tang. Đại học Nagoya là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật bản với 04 giải và còn được đánh giá là trường đại học chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 07 ở châu Á.
Giới thiệu chung về trường Đại học Nagoya
– Lịch sử thành lập và phát triển
Trường Đại học Nagoya hay Đại học Tổng hợp Nagoya được thành lập vào năm 1871, tính đến nay cũng đã gần 150 năm, một trong những trường đại học được bảo trợ bởi Nhật Hoàng. Tiền thân của trường là trường Trung cấp Dược.

 
Năm 1939 trường chính thức trở thành đại học Đế quốc Nagoya, sau đó đổi tên thành đại học Tổng hợp Nagoya vào năm 1947. Cuối cùng đổi tên thành đại học Nagoya.
Trước trường là một trường công lập thuộc bảo trợ của Nhật Hoàng rồi sau đó dần dần cổ phẩn hóa và bây giờ trở thành ngôi trường tư thục lớn của Nhật.
Tại sao nên chọn Đại học Nagoya để du học Nhật Bản?
Nói về chất lượng đào tạo, trường đại học Nagoya luôn đứng top 5 trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Trong quá khứ, Đại học Nagoya cũng là ngôi trường Đại học của nhiều doanh nhân, nhà khoa học, nhà chính trị nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện đã có 4 vị giáo sư xuất thân hoặc đang công tác tại trường Đại học Nagoya nhận được giải Nobel về Hóa Học và Vật Lý.
Nhà trường cũng có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, số lượng giảng viên hiện có ở trường Đại học Nagoya là 1,706 giảng viên với 649 Giáo sư và 507 Phó Giáo Sư giảng dạy thường xuyên.

Kế tiếp đó, trường đại học Nagoya có hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại với thư viện, khuôn viên và khu kí túc xá… để đảm bảo cho việc học tập của sinh viên. Đại học Nagoya cũng sở hữu một bệnh viện phục vụ cho nhu cầu của địa phương và công tác nghiên cứu, giảng dạy ngành Y của trường.
Sinh viên theo học tại trường hiện nay đã lên đến khoảng 16000 sinh viên đang theo học, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế đến từ 78 nước khác nhau. Các chương trình Đại học dạy bằng tiếng Anh gồm có Kỹ thuật Tự động hóa, Hóa học, Khoa học Xã hội và các chương trình sau đại học bao gồm Khoa học Y Dược, Vật lý, Toán học và Nghiên cứu Nhật Bản – Châu Á.
Các chuyên ngành đào tạo, học phí, học bổng của trường Đại học Nagoya
Trường có trụ sở chính tại Chikusa-ku, Nagoya, Cơ sở hạ tầng của Đại học Nagoya gồm 11 khoa, 13 trường đại học thành viên và 01 bệnh viện trực thuộc. Hiện nay, trường Đại học Nagoya đang đưa vào giảng dạy 11 chương trình đào tạo ở 2 bậc học Đại học và Sau Đại học, bao gồm các khoa:

  • Luật
  • Dược
  • Khoa học kỹ thuật
  • Nghệ thuật
  • Kinh tế
  • Xã hội Nhân văn
  • Sư phạm
  • Toán
  • Môi trường

Nhà trường cũng có nhiều chính sách cho phép sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập, cũng như tham gia chương trình học giảng dạy bằng Tiếng Anh.

Học phí
Tùy theo bậc học và chương trình học mà mức học phí cũng sẽ có những mức giá khác nhau. Ngoài ra học phí của trường cũng sẽ thay đổi theo từng năm, với:
Đại học và Cao học: hơn 530,000 ¥/năm.
Chương trình nghiên cứu sinh: 30,000 ¥/năm.
Chương trình dự bị: 17,800 ¥/tháng.
Chương trình học tập ngắn hạn: 30,200 ¥/tháng.
Chương trình học Tiếng Nhật cấp tốc: 29,700 ¥/tháng.
Học bổng
Đại học Nagoya có nhiều chế độ mở, miễn giảm học phí, học bổng dành cho các sinh viên đặc biệt du học sinh. Ngoài ra sinh viên có thể săn những loại học bổng lớn: Học bổng MEXT, học bổng Quốc tế Đại học Nagoya…..
Chỗ ở, sinh hoạt
Nhà trường có ký túc xá dành cho sinh viên ở xa. Chi phí tại ký túc xá khá rẻ chỉ tầm 25.000 yên một tháng.
– Chi phí sinh hoạt
Tuy là một thành phố phát triển nhưng mọi chi phí tại Nagoya không quá đắt đỏ như tại Tokyo hay Osaka…. Các trường đại học và nhật ngữ tại Nagoya đều là trường chất lượng và uy tín. Đây chính là điều khiến nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học vùng này.
– Việc làm thêm
Du học tại Nhật Bản, sinh viên quốc tế được phép làm thêm từ 28 giờ mỗi tuần, với mức lương từ 800-1200 ¥/giờ.
Có rất nhiều loại hình công việc bán thời gian tại Nhật Bản mà sinh viên có thể chọn lựa, như phát tờ rơi, phục vụ, thu ngân, bán hàng, giao hàng, tiếp thị… Đặc biệt những công việc đòi hỏi tính chuyên môn hơn như phiên dịch, dịch thuật… cũng sẽ giúp sinh viên kiếm được thu nhập đáng kể bù đắp cho chi phí sinh hoạt khi du học.

– Phương tiện đi lại
Thành phố Nagoya cũng hỗ trợ nhiều tuyến tàu cao tốc lưu thông giữa các địa điểm trong thành phố, và sang các tỉnh khác thuận tiện hơn. Nếu ở trọ xa trường, bạn cũng có thể sử dụng hình thức di chuyển chính của người Nhật là tàu điện ngầm để đi học mỗi ngày. Những dịch vụ giảm giá vé cho sinh viên cũng sẽ được áp dụng tại đây.
Đối với sinh viên Việt Nam, du học tại vùng Nagoya là một khu vực lý tưởng. Bởi ở đây thủ tục hành chính cởi mở, học phí và sinh hoạt phí rẻ; ngôi trường đại học Nagoya lại là ngôi trường danh tiếng hàng đầu Nhật Bản.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn