fbpx
Banner top

DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH CÔNG NGHỆ Ô TÔ

24/07/2018 1719 lượt xem

Ngành công nghiệp ô tô ngành càng phát triển, có nhiều tiềm năng phát triển cho các kỹ sư công nghệ ô tô trong tương lai, đặc biệt là Việt Nam. Vì vậy, nếu yêu thích ngành nghề này, các bạn có thể lựa chọn du học Nhật Bản ngành này.

Xu hướng du học ngành công nghệ ô tô trên thế giới
Trên thế giới hiện nay có hơn 800 triệu ô tô các loại để phục vụ nhu cầu của hơn 7 tỷ người. Và con số này đang gia tăng mỗi năm. Trong khi nhân lực của ngành này, đặc biệt các nước phát triển kém thì đang thiếu trầm trọng.
Tại Việt Nam, tốc độ phát triển của nhóm ngành công nghệ ô tô là rất nhanh. Trong thời gian tới đây sẽ là ngành công nghiệp trọng điểm, từ đó kéo theo nhu cầu về nhân lực vô cùng lớn. Theo số liệu của Trung tâm Dự Báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh (Falmi) thì nhân lực nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô đang thiếu trầm trọng, chiếm tỷ lệ tới 25% nhu cầu lao động.
Việt Nam, ngành chế tạo công nghệ ô tô chưa phát triển, vì vậy lựa chọn đi du học: Đức, Nhật… của các bạn học sinh yêu thích ngành nghề này là vô cùng đúng đắn.

Tại sao chọn Nhật Bản để học ngành công nghệ ô tô
Ngành công nghệ ô tô phát triển bậc nhất thế giới
Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu Nhật Bản. Bằng kĩ sư của Nhật được toàn thế giới công nhận. Học tại đất nước này, các em sẽ trở thành những kĩ sư giỏi với tương lai của các em rất rộng mở.
Nhật Bản có ngành công nghệ ô tô phát triển bậc nhất thế giới với các thương hiệu nổi tiếng: Toyota, Yamaha, Mitsubishi, Honda… Theo thống kế của Internal Brand, trong top 15 hãng xe ô tô hàng đầu thế giới có đến ⅓ là hãng xe của Nhật. Vì vậy, khi đi du học các em sẽ được học hỏi nhiều về công nghệ tiên tiến phát triển của Nhật.
Vừa học vừa thực hành
Các trường đại học của Nhật Bản rất chú trọng đến việc thực hành. Chỉ có thực hành thực tế mới đào tạo được những kĩ sư xuất chúng.
Ngoài giờ học lý thuyết, các sinh viên ngành công nghệ ô tô sẽ có những giờ thực hành tại trường đại học và những giờ thực hành, kì thực tập tại các công ty ô tô lớn nhất thế giới. Trong những kì thực tập lớn, các em cũng sẽ được hưởng lương part-time.
Bên cạnh đó, lịch học đại học tại Nhật không quá gắt chỉ 4h/ 1 ngày; vì vậy các em có thể đi làm thêm, kiếm thu nhập trang trải học phí. Chính phủ Nhật Bản rất hỗ trợ du học sinh quốc tế làm thêm, khác với nhiều quốc gia khác. Đây cũng là điểm mạnh khi du học Nhật Bản.

Công việc thuận lợi, mức lương cao
Nếu bạn tốt nghiệp với bằng kĩ sư của Nhật, bạn có thể xin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Nhiều quốc gia có chính sách định cư cho người nước ngoài khá tốt như Nhật, Singapore, Hoa Kỳ…
Các bạn cũng thể xin vào các công ty ô tô tại Nhật và định cư tại quốc gia này. Nhật Bản rất chú trọng nhân tài đồng thời đó, do dân số già nguồn lao động thiếu; nên Nhật Bản có chính sách định cư khá rộng mở cho người nước ngoài. Đương nhiên, dù bạn làm tại đất nước nào thì mức thu nhập của bạn cũng sẽ rất là cao; khởi điểm có thể đạt 8,000 USD.
Ngoài ra, ngành công nghệ ô tô của Việt Nam mới bước đầu chập chững phát triển, tương lai còn rất tiềm năng; vì vậy khi bạn du học ngành nghề này về; bạn có thể xin vào làm tại nhiều công ty ô tô nước ngoài tại Việt Nam hoặc vào Vingroup – tập đoàn sản xuất ô tô đầu tiên tại Việt Nam (duy nhất cho tính đến nay 2018).
 

Trường đào tạo ngành công nghệ ô tô tại Nhật
Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi
Địa chỉ: 443-0047 Aichi-ken Gamagori-shi Nishihasamacho Manori 50-2
Ưu điểm: Trường cao đẳng ô tô – đại học Bách Khoa Aichi là trong những trường hàng đầu đào tạo ngành công nghệ ô tô tại Nhật. Tại đây, sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành kỹ thuật ô tô. Thời gian học: 2 năm và mức học phí: 760,000 yên/năm.
Trường Cao đẳng công nghệ ô tô Nakanihon
Địa chỉ: 301 Fukagaya Sakahogi-cho, Kamogun, Gifu-ken
Thời gian học: 2 năm
Ưu điểm: Là trường có tính ứng dụng cao, sinh viên không chỉ được học mà còn được tham gia chế tạo ô tô tại các công ty lớn. Trường có các chính sách miễn giảm học phí: Tùy theo thành tích học tập và thái độ rèn luyện, trường có chính sách giảm từ 10-100% học phí. Học phí của trường: 900,000 yên /năm.

Trường YIC – Kyoto
Thời gian học: 4 năm – trong đó có 2 năm học dự bị tại Học viện Nhật ngữ YIC, 2 năm tiếp theo bạn sẽ học chuyên ngành tại trường trung cấp công nghiệp YIC
Ưu điểm: Chuyên đào tạo về công nghệ ô tô với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Chi phí sinh hoạt tại Kyoto thấp hơn 1.5 lần so với Tokyo
Học phí:
Năm 1: 720,000 yên (Bao gồm lệ phí nhập học, học phí, cơ sơ vật chất,  giáo trình và hoạt động ngoại khóa)
Năm 2: 640,000 yên
Năm 3 & 4: 1,070,000 yên/năm (gồm học phí, cơ sở vật chất và phí thực tập)
Nhật Bản phát triển ngành công nghệ cao, công nghệ ô tô bậc nhất thế giới. Nếu như đi du học Nhật ngành này, tương lai sẽ rất phát triển. Chúc các em có lựa chọn đúng đắn nhất.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn