fbpx
Banner top

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH ĐỂ HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT NHANH NHẤT?

30/05/2018 1301 lượt xem

Đối với bạn nào đang phải chật vật học bảng chữ cái tiếng Nhật và giao tiếp cơ bản Tiếng Nhật chắc hẳn đều công nhận một điều rằng vấn đề nhớ từ vựng thực sự rất là khó. Tại sao có những từ vừa học xong đã quên? Thì dưới đây sẽ là những tips giúp cho các bạn học từ vựng dễ dàng và hiệu quả hơn. Cùng đón xem nhé!

1. Học những từ có liên quan đến nhau
Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn chúng chung với nhau.
2. Học từ vựng theo chủ đề yêu thích
Chia từ vựng thành các chủ đề và từng bước từng bước chinh phục các chủ đề đó, bạn sẽ dần dần đến gần hơn với tiếng Nhật. Khi có được một vốn từ vựng tiếng Nhật nhất định, việc của bạn chỉ cần làm là xâu chuỗi các chủ đề và ứng dụng chúng trong hội thoại. Với những người ban đầu mới học tiếng Nhật, những chủ đề đơn giản như chào hỏi, các món ăn nhật hay chủ đề về các phương tiện giao thông sẽ giúp các bạn tiến những bước đầu làm quen với từ vựng tiếng nhật.
Thêm vào đó, nếu bạn muốn có thêm cảm hứng khi học, hãy học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề mà bạn yêu thích. Chẳng hạn bạn quan tâm đến các món ăn, hãy đọc hoặc xem nhiều tài liệu về chủ đề này. Nếu bạn không biết diễn đạt các nguyên liệu nấu ăn trong tiếng Nhật ra sao thì hãy nhanh chóng tìm kiếm, tra cứu từ ngữ bạn muốn diễn tả, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn.

3. Ghi chú trong sổ tay
Ghi lại những từ bạn cảm thấy hữu ích và muốn áp dụng trong một cuốn sổ tay nhỏ, bạn sẽ xây dựng được một kho từ vựng phong phú. Hãy mang cuốn sổ này bên người và xem lại bất cứ lúc nào rảnh rỗi.
4. Luyện tập từ mới ngay khi học ngữ pháp
Đừng lãng phí cơ hội để gợi nhắc vốn từ bạn đã học. Khi làm bài tập với ngữ pháp, bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu. Việc làm này khiến bạn làm quen dần với các từ mới, tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.
5. Học từ vựng qua sách, truyện, phim ảnh
Ngoài giá trị giải trí, các manga ( truyện tranh) và anime ( phim hoạt hình), đặc biệt là các anime dành cho trẻ em, có thể giúp ích khá nhiều cho những người đang học từ vựng tiếng nhật. Đây thực sự là cách ” vừa học vừa chơi ” nhưng lại rất hiệu quả. Các bộ truyện tranh và phim ảnh này rất dễ thương và mang tính đặc trưng của văn hoá nhật bản, qua đó bạn không chỉ học được các từ vựng tiếng nhật mà còn nhận thấy những nét giàu đẹp trong nền văn hoá nhật bản.

Tuy nhiên có một điểm trừ lớn đó là bạn sẽ khó có thể học tiếng nhật lịch sự với anime và manga .Anime sử dụng rất nhiều câu rút gọn giúp cho khán giả dễ xem hơn (kể cả đối với người Nhật) và theo đó độ lịch sự trong câu văn cũng sẽ giảm đi. Tuy nhiên đây cũng chính là vấn đề khi bạn áp dụng nguyên cách nói chuyện trong anime và manga để giao tiếp với người Nhật. Họ có thể hiểu bạn đang nói gì song khả năng cao là bạn sẽ bị đánh giá là nói chuyện bất lịch sự và thiếu tôn trọng. Một số truyện manga và anime nổi tiếng các bạn nên đón đọc như
Doraemon (ドラエモン)- chú mèo máy đến từ tương lai
Dragon ball ( ドラゴンボール)- 7 viên ngọc rồng
Ganbare! oden-kun (がんばれ!おでんくん)- cố lên! ode-kun
Chibi Maruko-chan (ちびまる子ちゃん)- nhóc maruko
 

Những tips nhỏ này nếu bạn biết cách áp dụng và kiên trì với nó, Du học Tín Phát tin rằng bạn sẽ học ngày càng tiến bộ hơn. Hãy nhớ: practise make perfect! Luyện tập mỗi ngày để nó trở thành thói quen, khi đó không chỉ học Tiếng Nhật mà bạn học bất kỳ một thứ tiếng gì đều dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!
 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn