fbpx
Banner top

Lộ trình chinh phục tiếng Nhật N5 tại Du học Tín Phát

15/12/2023 466 lượt xem

Chinh phục tiếng Nhật N5 có ý nghĩa rất lớn đối với người học. Bởi lẽ trình độ này là bước đệm cơ bản nhất để người học chuyên sâu hơn lên các cấp độ tiếng Nhật sau theo chuẩn khung năng lực ngoại ngữ tiếng Nhật. Vậy học tiếng nhật N5 cần có lộ trình học tập như thế nào cho hiệu quả? Tại bài viết này sẽ có thông tin hữu ích dành cho bạn!

Mục tiêu chinh phục tiếng Nhật N5

Mục tiêu chinh phục tiếng Nhật N5 là đạt được trình độ sơ cấp tiếng Nhật theo khung đánh giá năng lực của kỳ thi năng lực tiếng Nhật – JLPT. Đây là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, thích hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra và đánh giá trình độ năng lực Nhật ngữ của mình. Trình độ N5 tương đương với trình độ A1 của khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR). Người học N5 có thể hiểu và sử dụng các câu và cụm từ đơn giản trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, có thể giới thiệu bản thân và hỏi thông tin cơ bản.

Những ai cần học tiếng Nhật đạt chứng chỉ N5? Câu trả lời là hầu hết những người học tiếng Nhật phục vụ mục đích nghiên cứu, tham gia các chương trình du học hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật; người muốn học thêm ngôn ngữ mới. Với chứng chỉ tiếng Nhật N5 bạn có thể đáp ứng điều kiện tham gia các chương trình học tập hay làm việc có yêu cầu chứng chỉ này.

Các mục tiêu đặt ra để chinh phục tiếng Nhật N5 với các bạn du học sinh tham gia chương trình học tập ngôn ngữ tại Nhật Bản:

  • Học từ vựng: Người học N5 cần nắm vững khoảng 900 từ vựng tiếng Nhật. Các từ vựng này được chia thành các chủ đề khác nhau, như: giới thiệu bản thân, gia đình, nghề nghiệp, du lịch,…
  • Học ngữ pháp: Người học N5 cần nắm vững khoảng 100 mẫu ngữ pháp tiếng Nhật. Các mẫu ngữ pháp này được sử dụng trong các câu và cụm từ tiếng Nhật cơ bản.
  • Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Người học N5 cần rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật một cách cân bằng.

Để hoàn thành mục tiêu này bạn cần ít nhất từ 3-5 tháng tập trung học tập để đạt được toàn bộ kỹ năng của trình độ này. 

Mục tiêu chi tiết chinh phục tiếng Nhật N5

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Chinh phục tiếng Nhật N5 là một quá trình đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể và phù hợp với bản thân.

Dưới đây là một số bước cơ bản giúp bạn chinh phục tiếng Nhật N5:

Học phát âm chuẩn

Phát âm là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Nhật. Nếu phát âm không chuẩn, bạn sẽ khó có thể giao tiếp hiệu quả với người Nhật.

Bạn có thể học phát âm tiếng Nhật bằng cách tham gia các lớp học, luyện tập trên các ứng dụng học tiếng Nhật hoặc tự học thông qua các video hướng dẫn.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Nắm vững từ vựng và ngữ pháp

Từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố cơ bản của bất kỳ ngôn ngữ nào. Để có thể giao tiếp tiếng Nhật, bạn cần nắm vững một lượng từ vựng và ngữ pháp nhất định.

Bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật bằng cách tham gia các lớp học, luyện tập trên các ứng dụng học tiếng Nhật hoặc tự học thông qua các sách giáo khoa, tài liệu học tập online.

Luyện tập nghe hiểu và nói

Nghe hiểu và nói là hai kỹ năng quan trọng nhất trong việc giao tiếp tiếng Nhật. Bạn cần luyện tập thường xuyên để nâng cao khả năng nghe hiểu và nói tiếng Nhật.

Bạn có thể luyện tập nghe hiểu tiếng Nhật bằng cách xem phim, nghe nhạc, podcast tiếng Nhật hoặc tham gia các lớp học luyện nghe.

Bạn có thể luyện tập  nói tiếng Nhật bằng cách tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, giao tiếp với người Nhật hoặc tự luyện tập nói trước gương.

Thi thử JLPT N5

Thi thử JLPT N5 là một cách hiệu quả để đánh giá trình độ tiếng Nhật của bạn và xác định những phần kiến thức cần cải thiện. Bạn có thể tham gia các kỳ thi thử JLPT N5 được tổ chức bởi các trung tâm tiếng Nhật hoặc tự luyện tập thi thử trên các trang web online.

Lớp học tiếng Nhật với người bản ngữ tại Du học Tín Phát

Trước khi đi vào xây dựng lộ trình chinh phục tiếng Nhật N5 bạn cần xác định rõ mục tiêu việc học của mình là gì. Điều này sẽ giúp bạn có động lực và quyết tâm hơn trong quá trình học tập. Tiếp đó bạn cần lập kế hoạch học tập cụ thể, bao gồm thời gian học, nội dung học, và phương pháp học. Kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn quản lý thời gian và tiến độ học tập hiệu quả hơn. Điều quan trọng hơn hết là bạn tìm kiếm môi trường học tập phù hợp để tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể tham gia các lớp học tiếng Nhật tại trung tâm, hoặc kết bạn với người Nhật để giao lưu, học hỏi. Đặc biệt là một tinh thần kiên trì và không ngừng luyện tập bởi tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, đòi hỏi người học phải kiên trì và không ngừng luyện tập.

Lộ trình học tiếng Nhật N5 tại Du học Tín Phát 

Nằm trong lộ trình du học trọn gói tại Tín Phát, học viên khi tham gia các chương trình du học Nhật Bản sẽ được Tín Phát đào tạo bài bản về trình độ tiếng Nhật từ 6-8 tháng tại Việt Nam. Ở giai đoạn này học viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật từ trình độ N5 – N4 theo chuẩn Nhật Bản. Dưới đây là lộ trình học tập tiếng Nhật N5 của học viên tại Tín Phát bạn có thể tham khảo:

Thời gian đào tạo tiếng Nhật N5 tại Tín Phát được tiến hành trong 03 tháng, ngay từ khi học viên gia nhập trung tâm. Với giáo trình Minano Nihongo 1 – Giai đoạn sơ cấp. Các nội dung học tập bao gồm: Bảng chữ cái Kanji + Từ vựng cơ bản + Luyện tập kỹ năng đọc + Giao tiếp cơ bản. Nội dung các bài giảng về tiếng Nhật sơ cấp được thầy cô thiết kế sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ để các bạn tiếp thu tốt nhất. 

Bên cạnh việc học tập trên lớp, học viên sẽ được tham gia phát triển kỹ năng mềm và học văn hóa giao tiếp của người Nhật. Các hoạt động ngoại khóa giúp tạo ra cảm hứng học tập cho mỗi học viên, nhân thêm tình yêu với tiếng Nhật và đất nước mặt trời mọc. 

Chinh phục tiếng Nhật N5 hiệu quả nhờ phương pháp học tập tập trung, môi trường học tập chuyên nghiệp, ứng dụng các thiết bị giảng dạy hiện đại giúp cho mỗi bạn học viên thỏa sức học tập, ôn luyện để nhanh chóng đạt được trình độ ngôn ngữ cơ bản này.

Học viên Tín Phát cùng giảng viên người Việt luyện ngữ pháp N5

Gợi ý ứng dụng học tiếng Nhật hiệu quả 

Bên cạnh phương pháp học truyền thống bạn nên ứng dụng công nghệ để hỗ trợ việc học tập tốt hơn. Các ứng dụng học tiếng Nhật online hiện nay đã rút ngắn khoảng cách học tiếng nhật tốt hơn và tiện lợi hơn cho người học. Một số ứng dụng phổ biến được nhiều bạn học lựa chọn như: Lingodeer; Duolingo; Minna no Nihongo… 

Đặc biệt với ứng dụng Ghiền tiếng Nhật cùng Tín Phát – Ứng dụng online được phát triển bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Tín Phát là ứng dụng học tiếng Nhật hiệu quả dành cho người học, đặc biệt với các học viên của Tín Phát. Ứng dụng được thiết kế dành cho người học tiếng Nhật từ trình độ sơ cấp đến nâng cao mang nhiều ưu điểm nổi bật. Với giáo trình bài bản, bám sát cấp độ học từ cơ bản đến nâng cao (N5-N1). Ứng dụng sử dụng giáo trình Minna no Nihongo, một trong những giáo trình học tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay, giúp người học dễ dàng theo dõi và nâng cao trình độ của mình.

Các bài giảng được thiết kế với nội dung học đa dạng, phong phú. Ứng dụng cung cấp các kiến thức tiếng Nhật toàn diện, bao gồm từ vựng, ngữ pháp, Kanji và luyện giao tiếp. Nội dung học được trình bày sinh động, hấp dẫn, giúp người học dễ dàng tiếp thu. Bên cạnh đó là hệ thống bài tập đa dạng, giúp người học luyện tập hiệu quả. Ứng dụng cung cấp hơn 1.500 bài tập tiếng Nhật, giúp người học luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách hiệu quả. Đặc biệt với tính năng kết bạn cùng người Nhật đã giúp người học kết nối với người Nhật trong giao tiếng giúp nâng cao khả năng ngoại ngữ.

app-ghien-tieng-nhat-cung-tin-phat

Ảnh minh họa ứng dụng học tiếng Nhật “Ghiền tiếng Nhật cùng Tín Phát”

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ học tập là phương pháp giúp học tiếng Nhật N5 nhanh chóng, hiệu quả hơn. Link tải ứng dụng: IOS; ANDROID

__________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn