fbpx
Banner top

Du học sinh Nhật Bản về nước sẽ làm gì?

30/07/2022 1110 lượt xem

Du học Nhật Bản về nước làm gì luôn là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh băn khoăn. Để Du học Tín Phát mách một số con đường bạn có thể đi nhé!

1. Những cơ hội việc làm trong nước

Việc cầm tấm bằng giá trị quốc tế cùng với kiến thức được đào tạo trong nền giáo dục chất lượng thì sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho bạn, phổ biến nhất có thể kể đến:

Giáo viên tiếng Nhật: Những bạn du học sinh Nhật Bản có trình độ tiếng Nhật cao từ N3 – N2 trở lên thì có thể trở thành giảng viên tiếng Nhật. Các bạn có thể học thêm nghiệp vụ sư phạm để mở ra nhiều cơ hội cho mình tại Việt Nam

Thông dịch viên: Hiện nay, rất nhiều những doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư và hợp tác tại Việt Nam, chính vì thế mà nhu cầu phiên dịch để giao thương cũng rất cao. Du học sinh Nhật Bản về nước cũng là một trong những đối tượng mà các doanh nghiệp này hướng đến vì bạn hiểu được cả văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Tư vấn du học: Nếu bạn cảm thấy trong quá trình du học của mình cảm nhận được nhiều điều hay, mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục phát triển thì sau khi về nước có thể trở thành tư vấn du học, vận dụng mối quan hệ trong quá trình học tập tại Nhật với các doanh nghiệp, trường học để có thể mở công ty và hỗ trợ các bạn trẻ đến gần hơn với du học Nhật Bản.

Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia Việt Nam: Để trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật xong về làm gì thì công việc đầu tiên thường được nghỉ đến chính là làm việc tại những tập đoàn đa quốc gia, với bằng cấp quốc tế thì các bạn hoàn toàn có thể có cơ hội nhận được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngoài những công việc trên thì bạn cũng có rất nhiều những cơ hội việc làm khác mà bạn có thể lựa chọn như công nhân tại các nhà máy Nhật Bản, hướng dẫn viên du lịch, kinh doanh hàng xách tay Nhật Bản, mở cửa hàng ẩm thực Nhật… đây là tất cả những câu trả lời cho câu hỏi đi du học Nhật về nước làm gì.

2. Học tiếp lên các cấp bậc giáo dục cao hơn

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, nếu các học viên có nguyên vọng về nước được ứng tuyển vào các vị trí có mức lương cao hơn thì bằng cấp du học chính là một nền tảng vững chắc để bạn có thể học tiếp lên các cấp bậc giáo dục cao hơn.

Về nước học tiếp cũng là một lựa chọn dành cho du học sinh Nhật Bản

Bên cạnh việc đi làm, nhiều bạn du học sinh cũng mong muốn được hoàn thành chương trình học dang dở trước khi đi du học hoặc bắt đầu học thêm một kỹ năng mới cho bản thân. Đây cũng là một hướng đi lý tưởng, giúp các bạn có thêm kiến thức và bằng cấp, hỗ trợ cho công việc sau này.

Sở hữu vốn ngoại ngữ tốt cùng kinh nghiệm học tập tại một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, lựa chọn học lên các bậc cao hơn tại Việt Nam sẽ giúp sinh viên hoàn thiện bộ kỹ năng và kiến thức về một chuyên ngành nhất định. Nếu biết kết hợp và vận dụng hoàn hảo những yếu tố này, du học sinh sẽ trở thành nguồn nhân lực đáng giá tại các công ty Việt Nam.

3. Quay trở lại Nhật Bản học tập và làm việc

Nếu còn đang phân vân “Đi du học Nhật về nước làm gì?“, sinh viên có thể lựa chọn ở lại Nhật học tập và làm việc.

Tuy khó khăn và đầy thử thách, nhưng đây sẽ là cơ hội tốt dành cho du học sinh trong tương lai:

  • Đối với những bạn mong muốn làm việc tại Nhật: Nên chọn những trường có liên kết với các công ty hoặc việc làm bạn yêu thích và cảm thấy phù hợp. Trong những năm gần đây, nhiều trường đã liên kết với các doanh nghiệp tại Nhật Bản, nhằm bổ sung nguồn nhân lực trong bối cảnh thiếu hụt lao động tại Nhật Bản.
  • Đối với những bạn mong muốn học lên tại Nhật: Đây là con đường hợp lý và tối ưu nhất, khi Nhật Bản là quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng với nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, giáo dục cũng được chính phủ Nhật chú trọng đầu tư mạnh mẽ.

Ở lại Nhật Bản làm việc cũng rất tuyệt đấy chứ

Lưu ý: Đối với những bạn bắt đầu du học ngay sau khi hoàn thành chương trình THPT tại Việt Nam, nếu muốn học lên các bậc giáo dục cao hơn tại Nhật Bản, bắt buộc phải học qua một khóa senmon từ 2 – 3 năm. Vì Nhật Bản quy định, du học sinh nếu muốn học tiếp lên cao sau khi hoàn thành chương trình Nhật ngữ, cần phải có bằng cấp và chứng chỉ chuyên môn nhất định (thông thường sẽ là hệ senmon).

DU HỌC TÍN PHÁT

Hotline: 0879 001 118
Fanpage: facebook.com/DUHOCTINPHAT
Youtube: youtube.com/c/TinPhatGroup

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn