fbpx
Banner top

“Thuộc làu làu” bảng chữ cái tiếng Nhật trong vòng 2 tuần!

06/01/2024 636 lượt xem

Cho dù bạn làm bất cứ việc gì thì cũng cần phải làm từ gốc trở lên, trong việc học tập tiếng nhật cũng vậy! Để học tốt được tiếng nhật bạn cũng cần xây dựng cho mình một nền tảng vững, trước tiên là cần “nằm lòng” bảng chữ cái tiếng nhật. Chinh phục hiệu quả bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu để bạn học tiếng Nhật trơn tru hơn. Dưới đây là gợi ý phương pháp học “Thuộc làu làu” bảng chữ cái tiếng Nhật trong vòng 2 tuần!

Nắm phương pháp học đúng

Đi từ phương pháp, nội dung và thời gian biểu học tập từ đó bạn cần chuẩn bị một vài mục tiêu để học nhanh và hiệu quả nhất. 

Có nhiều cách học hiệu quả bạn hãy thử tham khảo phương pháp đi từ: Nhận dạng mặt chữ trước > Cách phát âm từng chữ cái > Luyện viết chữ > Ghép chữ thành từ > Đọc thành từ có nghĩa. Đi từ phương pháp cơ bản để ghi nhớ con chữ, mặt chữ kèm với phát âm lớn chính là mấu chốt để bạn học thuộc nhanh chóng bảng chữ cái. Tuy nhiên để tránh rơi vào tình trạng học vẹt, bạn nên ứng dụng các chữ cái thành từ có nghĩa, có thể là từ đơn hoặc từ ghép để ghi nhớ tốt hơn. Với phương pháp này bạn hãy chăm chỉ rèn luyện từ các bước đơn giản để đạt được hiệu quả học nhanh nhớ lâu nhé!

Điều kiện để thành thục phương pháp này bạn cần tạo ra không gian và kế hoạch thời gian học tập tiếng Nhật phù hợp. Học ngoại ngữ “mọi lúc, mọi nơi” luôn được khuyến khích, bởi nó đơn giản nhất ở việc học cách ghi nhớ! Hãy dành tất cả thời gian để học tập bảng chữ cái, ví dụ như: đang nấu ăn, đang làm việc nhà, hay thậm trí là đang ngồi trên xe bus… trong những lúc này các bạn hãy nghĩ về những chữ cái mà mình đã học, hình dung ra cách viết chữ như thế nào. 

hoc-bang-chu-cái-tieng-nhat-1

Trình tự các bảng chữ cái tiếng Nhật cần học

Có 03 bảng chữ cái bạn phải “nằm lòng” để học lên cao hơn trong tiếng Nhật, bao gồm:

+ Hiragana là bảng chữ cái mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật bản phải học đầu tiên.

+ Katakana: là chữ cứng, phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng Nhật

+ Kanji: là chữ Hán cổ, dạng tượng hình. Chữ Kanji sau này sẽ được dùng rất nhiều kể cả thi năng lực cũng đa phần là Kanji. Tuy nhiên chữ Kanji lại quá khó học, nên sẽ phải cần nhiều thời gian hơn, và thực sự chăm chỉ hơn. Vì chữ kanji rất khó học nên sẽ không phù hợp cho những người mới làm quen với tiếng nhật, bởi nếu như bạn mới học tiếng mà đã đụng phải những chữ cái khó khăn như vậy thì rất nhanh bị nản trí và không thể học được nữa.

Phương pháp học cho 3 bảng chữ cái này: Ban đầu khi bạn mới làm quen với tiếng nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và Katakana trước sau đó mới học đến chữ cái Kanji sẽ tốt hơn.

hoc-bang-chu-cái-tieng-nhat-2

Bảng chữ cái tiếng nhật

Các kênh học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật nhanh hơn

Kênh truyền thống nhưng chính xác và hiệu quả nhất đến là học qua sách vở. Chính vì thế luôn luôn có trong tay bảng chữ Nhật để bạn có thể học bất cứ khi nào bạn thích. Để hoàn thiện việc học bảng chữ cái trên đó là hãy đọc lướt cả bảng và đọc to lên. Đây là phương pháp “cổ điển” nhất, nhưng đã được kiểm chứng và nó thực sự là phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật rất tốt.

Học đi đôi với hành, ghi nhớ rồi cần luyện phát âm và luyện chữ. Sau khi ghi nhớ và đọc được bạn cần thực hành viết chữ Kana Nhật Bản (AKA Hiragana và Katakana). Bước này hoàn toàn có mục đích. Đối với một người, việc ghi nhớ trình tự các nét chữ trong khi đọc to chữ Kana sẽ cho phép bạn “bắn một mũi tên mà trúng 2 đích”. Bạn sẽ nhớ rằng bảng chữ Kana thì chỉ cần nhìn vào thứ tự các nét và phát âm to lên. Đừng quên rằng bạn cũng có thể viết đúng chữ Kana nếu bạn nhớ được trình tự các nét chữ.

hoc-bang-chu-cái-tieng-nhat-3

Luyện viết chữ cái tiếng Nhật

Học hiệu quả là vừa học vừa vui, có cảm giác thoải mái khi học. Với bảng chữ cái tiếng Nhật, phương pháp được nhiều bạn áp dụng đó là học tiếng nhật qua bài hát. Đây là có lẽ là phương pháp thú vị nhất. Nếu bạn hát được bảng chữ cái, bạn sẽ có nhiều phần trăm cơ hội hơn để nhớ kỹ được bảng chữ này. Để có thể học được tiếng nhật bằng phương pháp này, bạn chỉ cần lên mạng là sẽ có cả kho bài hát học tiếng nhật, tốt hơn hết là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng nhật sẽ tốt hơn. Bởi vừa luyện cách nghe lại có thể luyện cách phát âm nữa, và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn vào bảng phụ đề để biết.

Để tăng tính chuyên nghiệp và học sâu, nhớ lâu, tạo hứng thú cho các phần học nâng cao hơn bạn nên đầu tư học tập qua các app học tiếng Nhật. Một video hướng dẫn chi tiết, bài giảng sáng tạo, vui nhộn và được thiết kế thời gian học tập đủ để tiếp thu kiến thức ngoại ngữ… sẽ phù hợp với hầu hết người học. Bạn nên học từ các ứng dụng học tiếng từ cơ bản đến nâng cao, có kết hợp các bài tập để luyện kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết. 

Với học viên Tín Phát bên cạnh các phương pháp học tập truyền thống các bạn được hỗ trợ học tập tại ứng dụng online “Ghiền tiếng Nhật cùng Tín Phát”. Ứng dụng học tiếng uy tín được xây dựng và phát hành bởi Tập đoàn giáo dục Quốc tế Tín Phát, dành cho đối tượng: Học viên Tín Phát và người học tiếng Nhật mới bắt đầu đến học chuyên sâu. Học từ vựng, ngữ pháp và Kanji và luyện giao tiếp tiếng Nhật độc quyền tại Gientiengnhat giúp bạn chinh phục trình độ tiếng Nhật N5, N4. 

app-ghien-tieng-nhat-cung-tin-phat

Giao diện app Ghiền Tiếng Nhật cùng Tín Phát

Với bài giảng tiếng Nhật được biên soạn bởi các giảng viên khoa Tiếng Nhật của Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Áp dụng giáo trình tiếng Nhật theo phương pháp Can – Do, các video bài giảng xây dựng trên tình huống thực tế, vui nhộn, dễ nhớ. Hơn 1500 bài tập tiếng Nhật luyện tập các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết; Luyện giao tiếp không giới hạn, luyện phát âm bằng Kaiwa độc quyền chỉ đem lại hiệu quả học tập cao cho người học. 

Bạn có thể bắt đầu học tập miễn phí từ bảng chữ cái tiếng Nhật trên ứng dụng thú vị này. Chỉ với 30 phút chăm chỉ học tập mỗi ngày bạn sẽ bất ngờ về sự tiến bộ của mình đấy. Link tải ứng dụng: IOS ; Android  Chúc các bạn học tập tiếng nhật thật tốt nhé!

__________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn