Nhật Bản – Cái nôi phong cách quản trị khách sạn chuẩn mực

03/10/2019 1230 lượt xem

Kinh tế phát triển, nhu cầu du lịch của con người không ngừng tăng lên là đòn bẩy cho ngành “công nghiệp không khói”. Cả hiện tại và tương lai, ngành du lịch không ngừng phát triển và được chú trọng đầu tư trên toàn thế giới. Kéo theo đó, ngành quản trị khách sạn cũng “nóng” đến đỉnh điểm và thị trường lao động đầy tiềm năng.
Học quản trị khách sạn làm gì sau khi tốt nghiệp?

Bạn có thể làm việc tại các khu Resort, các khu nghỉ dưỡng, các khu du lịch với những công việc như:
• Quản lý khách sạn
• Chuyên viên lễ tân khách sạn
• Chuyên viên ẩm thực khách sạn, yến tiệc
• Nhân sự khách sạn
• Tài chính – kế toán khách sạn
• Kinh doanh tiếp thị du lịch khách sạn
• Marketing du lịch khách sạn
• Sư phạm giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn.
Tại sao lại đến Nhật học quản trị khách sạn?
Nhật Bản, xứ sở phù tang khiến cả thế giới phải thán phục trước những chuẩn mực lễ nghi; họ coi trọng từ những điều nhỏ bé, tỉ mỉ đến từng “chân tơ kẽ tóc” chắc chắn sẽ không làm phật lòng cả khách hàng khó tính nhất.
Ngành dịch vụ Nhật rất chu đáo và chuyên nghiệp đến cao độ. Quản trị khách sạn cũng nằm trong số đó. Du học tại Nhật ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ được học phong cách quản lý mà bất kỳ một doanh nghiệp nào trên thế giới đều mong muốn. Với tấm bằng quản trị khách sạn của Nhật trong tay, bạn có thể dễ dàng có được công việc ưng ý lương cao.

Cơ hội việc làm lương cao rộng mở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường
Không giống những ngành khác, bạn phải nắm vững lỹ thuyết chuyên môn rồi mới thực hành, du học tại Nhật ngành quản trị khách sạn bạn sẽ được thực hành công việc ngay khi bắt đầu học chương trình chuyên ngành.
Trong quá trình thực hành, việc giao tiếp thường xuyên với đồng nghiệp, khách hàng và người dân bản địa góp phần không nhỏ nâng cao vốn tiếng Nhật của bạn, tạo đà thuận lợi cho công việc sau này.
Hơn nữa, người Nhật rất coi trọng tinh thần tự giác, chăm chỉ, cầu tiến. Nếu bạn thể hiện thái độ làm việc tốt trong quá trình thực tập, khả năng cao sẽ được giữ lại làm việc chính ngay cả khi bạn chưa từng có kinh nghiệm. Hiện nay, mức lương dành cho sinh viên thực tập tại Nhật ngành quản trị khách sạn là 85.000 – 90.000 Yên/tháng.
Điều kiện du học Nhật ngành quản trị khách sạn
Để đạt yêu cầu đăng ký du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn. Bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây:
• Đã tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng/đại học.
• Năng lực tiếng Nhật N2 trở lên.
• Không có tiền án tiền sự
• Không bị cấm xuất nhập cảnh
• Thi đỗ tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế (EJU). Bạn có thể dự thi tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Hồ Chí Minh) và Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật.

Các chuyên ngành quản trị khách sạn
• Lữ hành
• Lễ tân khách sạn
• Tổ chức sự kiện