fbpx
Banner top

KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN CỤC XUẤT NHẬP CẢNH NHẬT BẢN

16/05/2019 746 lượt xem

Để du học sinh có thể đỗ Tư cách lưu trú (COE) thì việc trả lời lưu loát cuộc gọi kiểm tra năng lực tiếng Nhật từ Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản là một bước cực kỳ quan trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học Nhật Bản, Tín Phát xin gửi tới các bạn một vài kinh nghiệm nhỏ:

  • Khi nhận được cuộc gọi từ đầu số 0081; +81; không hiển thị số điện thoại hay số điện thoại bị mã hoá: Các bạn cần phải nhanh chóng di chuyển ra chỗ vắng người và thật yên tĩnh. Trong lúc di chuyển các bạn nói với phía đầu dây bên kia để phía bên Nhật giữ máy không ảnh hưởng tới việc phỏng vấn của các bạn: Em xin lỗi anh/chị. Hiện tại em đang ở (trong lớp học, trong hội trường, ngoài đường, đi chợ,…) rất ồn ào. Vì thế, sẽ rất khó nghe ạ. Anh/chị làm ơn giữ máy để em di chuyển ra chỗ yên tĩnh. Em xin cám ơn. Hoặc hẹn thời gian để gọi lại nhưng lưu ý khi đã hẹn thời gian gọi lại thì nhất định phải nghe khi người ta gọi lại và không được lý do để từ chối nữa.
  • Khi trả lời phỏng vấn phải thật bình tĩnh.  Lắng nghe kỹ câu hỏi và trả lời tự tin, dứt khoát
  • Không luống cuống và trả lời qua loa để cho qua câu hỏi (Chỉ cần người ta kiểm tra 3 câu mà các bạn chỉ trả lời được 1 câu, họ sẽ cúp máy và đồng nghĩa với việc bạn trượt về năng lực tiếng Nhật). Vì thế phải liên tục học tiếng Nhật, chịu khó luyện nghe thật nhiều (Hãy dành thời gian tối đa để học và ôn luyện tiếng nhé).
  • Tuyệt đối không được có tiếng ồn ào bên cạnh khi trả lời phỏng vấn
  • Trả lời chính xác và khớp với những thông tin đã khai trong hồ sơ du học nộp sang Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Hãy nhắc bố mẹ của các bạn (người bảo lãnh tài chính) cần phải trả lời chính xác những thông tin đã khai trong hồ sơ du học.

Một số lỗi thường gặp khi trả lời phỏng vấn và những lưu ý cần tránh

  • Đến phần tiếng Nhật thì không trả lời và chọn giải pháp im lặng vì không nghe được và không nói được
  • Quên tuổi của bố, mẹ, anh, chị, em trong gia đình
  • Trả lời nội dung hồ sơ không khớp với những gì đã khai

 

CÔNG TY CP HỢP TÁC ĐẦU TƯ GIÁO DỤC QUỐC TẾ TÍN PHÁT
 Hotline : 0899563888
🌐 https://duhoctinphat.edu.vn
🇫 Du học Tín Phát
🎥 Youtube: https://bitly.vn/3f8n

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn