HỌC BỔNG ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN

25/07/2018 1428 lượt xem

Học bổng điều dưỡng Nhật Bản là một trong những bổng được hỗ trợ nhiều nhất lên đến 100% và cơ hội định cư cao tại Nhật Bản.  Đây là học bổng đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.
Tại sao nên du học điều dưỡng Nhật Bản
Nhật Bản nằm trong số các nước có tốc độ dân số già nhanh nhất thế giới. Nguồn lao động của Nhật mọi ngành nghề đều thiếu trầm trọng, trong đó có điều dưỡng. Trong vòng mười năm, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý chăm sóc người cao tuổi. Vì vậy mà, Nhật Bản mở cửa thu hút nhân tài quốc tế ngành điều dưỡng với chính sách định cư nhập quốc tịch hấp dẫn.
Các trường đại học tại Nhật đều là những trường tốt, môi trường học tập chuyên nghiệp; cơ sở vật chất khang trang – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Các em học sinh đều được thực hành tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học Nhật đều là những sinh viên giỏi, xuất xắc hơn hẳn Việt Nam.

Hiện nay, mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản khoảng 200.000 yên Nhật/tháng. Sau khi hoàn thành khóa học điều dưỡng, các bạn có 3 năm làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão tại Nhật. Sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm, chính phủ Nhật khuyến khích du học sinh quốc tế gia hạn visa, đón bố mẹ người thân sang định cư.
Nếu như bạn không muốn ở lại Nhật thì về Việt Nam, nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao thiếu khá nhiều. Với tấm bằng quốc tế; chuyên môn được đào tạo bài bản; các bạn hoàn toàn có thể xin được một công việc điều dưỡng lương cao.
Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một cơ hội lớn cho các sinh viên tiết kiệm chi phí học đại học với học bổng 100%; có cơ hội làm thêm tiết kiệm được ít vốn cho bản thân và gia đình và cơ hội việc làm lương cao.

Các trường điều dưỡng và các chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật
Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký học tại các trường đào tạo ngành điều dưỡng:

• Cao đẳng Y tế Heisei (http://www.heisei-iryou.ac.jp)
  • Khoá học điều dưỡng, phúc lợi tại Học viện quốc tế J (http://jcom-ies.co.jp/ )
  • Đại học Osaka tại đây
  • Học viện Công nghệ thông tin Seifu tại Abeno, Osaka, Nhật Bản (http://www.i-seifu.jp/language/)
  • Học viện quốc tế Alice cơ sở Osaka (alice-japan.net).

Các chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật mà bạn có thể lựa chọn để theo học đó là:

• – Phương pháp điều trị
  • – Phục hồi sức khỏe
  • – Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

Giá trị học bổng điều dưỡng tại Nhật

• Học bổng trọn gói lên đến: 640.000 JPY
  • Được tài trợ TOÀN BỘ học phí 2 hoặc 4 năm học tùy theo mô hình học
  • Trợ cấp phí sinh hoạt 50.000 JPY/ tháng, với được tài trợ chi phí ở KTX/ chỗ ở
  • Được đảm bảo việc làm thêm trong quá trình học tập tại cơ sở cấp học bổng
  • Được đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm y tế quốc gia
  • Không cần phải thi kỳ thi Quốc gia điều dưỡng nhưng vẫn có Visa điều dưỡng 5 năm ngay sau khi ra trường (được gia hạn Visa tiếp sau đó)
  • Mức lương sau khi hoàn thành chương trình học và làm việc toàn thời gian tại cơ sở cấp học bổng: khoảng 204.000 JPY/ tháng

Điều kiện xin học bổng điều dưỡng Nhật Bản
Đối với các bạn đang ở Việt Nam
– Trình độ tương đương N5 hoặc học trên 150 giờ tiếng Nhật
– Tốt nghiệp cấp 3 dưới 20 tuổi hoặc tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành như: y tá, điều dưỡng, y sỹ, dược sỹ,.. không quá 5 năm. Các bạn khác chuyên ngành cũng có thể theo học.
– Tuổi dưới 30
– Nam, nữ đều được
– Đươc bố, mẹ (phụ huynh/người bảo lãnh) đồng ý cho tham gia chương trình du học. (phải có chữ ký đồng ý của phụ huynh).
Tổng thời gian học: 1,5 – 2 năm học tiếng + 2 năm học chuyên môn
Hạn đăng ký kỳ tháng 10/2018: 20/4/2019
Kỳ học: 4/2019
Phỏng vấn trực tiếp với du học Tín Phát 0899.563.888