fbpx
Banner top

Giải mã các “thuật ngữ” du học Nhật Bản

20/02/2024 1425 lượt xem

Lựa chọn đi du học Nhật Bản, khi tìm hiểu bạn chắc chắn sẽ bắt gặp các từ ngữ như COE, Visa, thẻ ngoại kiều, tư cách lưu trú, JLPT… và nhiều từ ngữ phải tra nghĩa. Tại bài viết này, Du học Tín Phát sẽ cắt nghĩa ngắn gọn những thuật ngữ du học Nhật Bản cho bạn nhé!

thuat-ngu-du-hoc-nhat-ban

1. Chứng minh tài chính: Đây là việc bạn chuẩn bị mọi giấy giấy tờ để chứng minh với đại sứ quán rằng bạn và gia đình bạn có có khả năng tài chính để chi trả trong thời gian đi du học.

2. Xin COE: COE (Certificate of Eligibility) là giấy chứng nhận lưu trú được xác nhận bởi Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật bản về tư cách lưu trú hợp pháp của Bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày.

3. Thẻ ngoại kiều: Thẻ ngoại kiều hay còn được gọi là thẻ lưu trú dành cho những người nước ngoài sinh sống, làm việc, học tập tại Nhật Bản trong thời gian dài. Đây là thẻ bắt buộc phải đăng ký nếu lưu trú tại Nhật dài hạn. Thẻ có thời hạn sử dụng bằng với thời hạn của visa Nhật Bản được cấp.

4. JLPT: Đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Japanese Language Proficiency Test”. Tạm dịch là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật. Mục đích của kỳ thi dùng để giúp cho những người nước ngoài có nhu cầu đến Nhật học tập, làm việc thuận lợi hơn khi thông quan.

5. Visa du học sinh: Visa du học là một loại thị thực xuất nhập cảnh do Chính phủ một quốc gia cấp thông qua Đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán cho phép một người nhập cảnh với mục đích học tập, tích lũy kiến thức. Visa du học Nhật Bản gồm 2 loại, được cấp theo mục đích của đối tượng xin xét visa, gồm:

  • Visa học tiếng: cấp cho du học sinh sang Nhật học tiếng Nhật, có thời hạn tối đa 2 năm.
  • Visa học trường chuyên môn (đại học, sau đại học): cấp cho du học sinh đi Nhật học tại các trường chuyên môn. Visa này có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm, khi visa hết hạn sẽ được gia hạn đến khi tốt nghiệp.

6. Kỳ nhập học: Đây là các thời điểm nhập học cho du học sinh tại Nhật. Khác với Việt Nam, đặc trưng giáo dục Nhật Bản thường có 4 kì nhập học cho du học sinh: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Trong đó, kỳ tháng 4 và 10 là kỳ nhập học chính.

7. Trường Nhật ngữ: Trường Nhật ngữ là một dạng trường dạy tiếng chuyên sâu; được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật.

8. Học bổng du học: Là các suất tài trợ của các cơ sở đào tạo, cơ quan chính phủ và các tổ chức công lập lẫn tư nhân, nhằm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí học tập cho người học.

Hiện nay, Du học Tín Phát có các chương trình học bổng ý nghĩa dành cho các bạn học sinh trên toàn quốc có cơ hội được tham gia học tập và trải nghiệm Nhật Bản với chi phí hợp lí. Các chương trình học bổng du học Nhật Bản gồm:

  • Chương trình Học bổng 50%
  • Chương trình Học bổng 75%
  • Chương trình Học bổng báo
  • Chương trình Học bổng toàn phần Điều dưỡng.

>> Chi tiết các chương trình sẽ được tư vấn trực tiếp tại đây!

9. Du học sinh

  • Du học sinh có thể là người có quốc tịch của bất kỳ quốc gia nào, đang sinh sống, học tập tại một quốc gia khác với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, định cư.
  • Du học sinh thường tự chi trả chi phí học tập và sinh hoạt, hoặc được Chính phủ hoặc các tổ chức, cá nhân khác cấp học bổng.

Giải mã những thuật ngữ về du học Nhật Bản giúp bạn hiểu và tự tin chinh phục ước mơ của mình. Chúc bạn thành công! 

__________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Đọc thêm:

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn