fbpx
Banner top

Điểm kém một chút có cơ hội đi du học không?

07/06/2023 1761 lượt xem

Có cần học giỏi mới đi du học được không? Tốt nghiệp cấp 3 nhưng điểm thi kém một chút có đi du học được không?… đây là thắc mắc chung mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm khi có nhu cầu trải nghiệm nền giáo dục nước ngoài. Vậy sự thật là gì? Cùng Du học Tín Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Học không giỏi, điểm kém một chút có cơ hội đi du học không?

Bạn có điểm số thi tốt nghiệp THPT ở mức trung bình, chỉ đủ điểm tốt nghiệp nhưng có mong muốn đi du học nước ngoài thì có e ngại gì không? Câu trả lời là không. Bởi điều kiện học lực xét tuyển du học ở mỗi quốc gia là khác nhau. Tuy nhiên điều kiện quan trọng để xét tuyển các chương trình du học hệ cao đẳng, đại học là bạn cần tốt nghiệp THPT. 

Như vậy có thể khẳng định rằng cơ hội đi du học hiện nay rộng mở hơn nhiều đối với các bạn học sinh, không nhất thiết phải học quá giỏi mới thể đi du học. Tuy nhiên chuyện học tốt có thể đem lại cho bạn lợi thế hơn với nhiều cơ hội xét tuyển các chương trình học bổng du học

hoc-kem-co-di-du-hoc-duoc-khong

Học kém một chút cho đi du học được không?

Lời khuyên dành cho bạn

Học lực tốt có thể đem lại nhiều lợi thế cho bạn khi lựa chọn đi du học nước ngoài. Tuy nhiên học vấn đủ điều kiện để đi du học quan trọng hơn để bạn tham gia các chương trình xét tuyển du học. Trên thực tế du học cần rất nhiều sự nỗ lực, quyết tâm, sự tập trung cao độ để đạt được khả năng ngôn ngữ. Vậy lời khuyên cho bạn là:

  • Hãy xác định mục tiêu du học rõ ràng ngay từ đầu, chia sẻ nguyện vọng du học với gia đình
  • Nỗ lực học tập ngày từ những năm tháng cấp 3
  • Rèn luyện khả năng tự học 
  • Tìm hiểu về thông tin du học, các chương trình học bổng du học, các trung tâm du học uy tín
  • Có kế hoạch chuẩn bị về tài chính từ sớm
  • Tìm hiểu về lộ trình học tiếng Nhật hiệu quả

Học viên Tín Phát hoàn thành khóa học sẵn sàng xuất cảnh sang Nhật Bản học tập

Nếu bạn đang học lớp 10, 11, 12 học lực hiện tại của bạn không quá xuất sắc, điểm ở mức trung bình… thì bạn vẫn có thế cố gắng thêm để nâng cao học lực, hạnh kiểm của mình, để nỗ lực chuẩn bị cho việc đi du học. Vậy hãy cố gắng nỗ lực từ ngay từ bây giờ. Bên cạnh đó các bạn cần đặt mục tiêu học tập, nỗ lực hết mình để chinh phục kỳ thi Tốt nghiệp cấp 3 nhé. Nếu bạn về đích với bằng trung học có số điểm khiêm tốn một chút bạn vẫn có thể tự tin đăng ký các chương trình du học Nhật Bản, vì đi du học Nhật Bản phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm & thái độ tích cực của bạn chứ không hẳn ở điểm số. Quan trọng nhất, đã lựa chọn đi Nhật Bản bạn phải thật nỗ lực học tiếng, tác phong thật để chinh phục ước mơ của mình.

Đủ điều kiện học vấn nhưng chưa thể đi du học nếu bạn thiếu khả năng học ngôn ngữ

Du học quan trọng nhất theo bạn là gì? Là điều kiện tài chính? Học vấn?… Nếu chỉ dừng lại như thế bạn chỉ có thể tham gia xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam còn để đi du học nước ngoài thì vẫn chưa đủ điều kiện. Điều kiện quan trọng nhắc đến ở đây là khả năng học tiếng và bạn cần đạt chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của quốc gia du học. 

Du học Nhật Bản cũng vậy, tuy mỗi trường sẽ có quy định khác nhau về trình độ tiếng Nhật nhưng tối thiểu  bạn phải đạt được trình độ tiếng Nhật từ N5. Tiếng Nhật là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong giao tiếp và học tập kiến thức tại trường Nhật. Bên cạnh đó còn là lợi thế giúp du học sinh tìm kiếm công việc làm thêm tốt.

Như vậy, vai trò của việc học ngôn ngữ rất quan trọng. Để học tiếng Nhật hiệu quả, bạn nên có phương pháp học và lộ trình học tiếng Nhật phù hợp để đạt hiệu quả học tiếng tốt nhất. 

hoc-tieng-du-hoc-nhat-ban

Học tiếng là điều kiện quan trọng để tham gia các chương trình du học Nhật Bản

Nếu có một tinh thần tự học ở tầm “cao thủ” và kế hoạch học tập hiệu quả bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng và thi chứng chỉ. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian học tập, tập trung cao độ để đạt trình độ tiếng Nhật tốt trong thời gian ngắn thì bạn nên tham gia các trung tâm đào tạo ngôn ngữ. Đặc biệt bạn nên chọn những Trung tâm du học Nhật Bản uy tín để theo học từ đầu đến khi xuất cảnh. Quy trình từ học ngôn ngữ + thi chứng chỉ JLPT + phỏng vấn trường Nhật + xuất cảnh sẽ liền mạch và hiệu quả hơn. Như vậy, việc các bạn chọn những trung tâm đào tạo ảnh hưởng rất lớn tới quá trình học tập. Tất nhiên việc lựa chọn những trung tâm du học uy tín sẽ đem lại lợi thế lớn cho các bạn trên con đường thực hiện ước mơ của mình.

Tại Du học Tín Phát học viên được cam kết đảm bảo đạt đủ tiêu chuẩn ngoại ngữ trước khi nhập cảnh, với lộ trình đào tạo chuyên nghiệp, rõ ràng.

Xem chi tiết: 9 Bước quan trọng hiện thực hóa ước mơ Du học Nhật Bản

Học viên du học Nhật Bản tham gia đào tạo tại Du học Tín Phát

Tập trung cho việc học ngôn ngữ và định hướng du học ngay từ đầu tại đơn vị du học uy tín như Du học Tín Phát, bắt đầu ngay bây giờ, bạn đừng nghĩ “mình không thể”!

Đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc tại Du học Tín Phát tại đây. Để nhận tư vấn chi tiết về các chương trình du học, học bổng du học hãy liên hệ hotline: 0879 001 118.

Đọc thêm:

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn