fbpx
Banner top

Tính cách thế nào thì đi du học Nhật Bản?

23/05/2023 1961 lượt xem

Định hướng tương lai dựa vào tính cách là việc quan trọng với mỗi người. Điều này giúp làm tăng hiệu quả của quyết định đưa ra và tăng mức độ hài lòng, sự nỗ lực, bứt phá trong cuộc sống của bạn. Vậy với du học Nhật Bản thì sao? Đặc điểm tính cách thế nào thì đi du học Nhật Bản? Đi du học Nhật Bản vùng nào sẽ phù hợp với tính cách của bạn? 

Trước tiên hãy tìm hiểu về “tính cách” Nhật Bản

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-1

Hình ảnh một đất nước Nhật Bản phồn thịnh

Một đất nước oằn mình vượt khó hay quốc gia “tự lực – tự cường” là những từ mà cả thế giới nể phục khi nhắc tới Nhật Bản. Nhật Bản là đất nước của những con sóng thần, những trận cuồng phong lịch sử kéo theo thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. Tuy nhiên, qua những hình ảnh được truyền đi khắp thế giới, người ta không thấy quá nhiều sự đáng thương, tang tóc, khổ đau của người dân mà lại thấy nhiều hơn tinh thần đoàn kết, sự lạc quan đáng nể mà không phải quốc gia nào cũng có được. Chính nhờ vào tinh thần lạc quan, ý chí vươn lên, sức mạnh đoàn kết mà Nhật Bản luôn “vực dậy” nhanh chóng lấy lại vị trí là cường quốc kinh tế đứng top đầu thế giới. 

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là quốc gia coi “hiền tài là nguyên khí quốc gia”. Dù là một đất nước nghèo nàn về tài nguyên nhưng lại không “nghèo” về con người. Hệ thống giáo dục được xem như là chìa khóa làm cho nền kinh tế tăng trưởng và ổn định chính trị. Việc đầu tư cho giáo dục có ý nghĩa to lớn đối với đất nước. Chính phủ Nhật trong suốt nhiều thế kỷ đã phát triển hệ thống giáo dục, đào tạo nhằm tạo ra lực lượng lao động chất lượng. Ở cấp độ cá nhân, con người Nhật Bản cũng có ý chí học tập, rèn luyện phát triển nhân cách mạnh mẽ. Với con người Nhật Bản, giáo dục là sự cố gắng suốt đời. 

Phẩm chất người Nhật được cả thế giới nể phục với những nét tính cách đáng để học hỏi như: tiết kiệm trong lối sống, làm việc chăm chỉ, trung thực, tập trung để đạt hiệu quả cao nhất… Sở dĩ thế mà trong lịch sử hay hiện tại những phẩm chất này giúp người Nhật được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp. Con người Nhật còn rất yêu và coi trọng hòa bình thế giới, song song với đó họ luôn coi trọng bản sắc dân tộc, họ đấu tranh để gìn giữ và phát huy truyền thống đẹp của dân tộc.

Xã hội nào cũng có những điểm tích cực, tiêu cực, có người tốt kẻ xấu. Tuy nhiên tựu chung lại, Nhật Bản là một quốc gia châu Á sở hữu nhiều phẩm chất, thế mạnh đáng để học hỏi. Và đây cũng là quốc gia nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn trải nghiệm, học tập và phát triển bản thân. Tuy vậy, để đưa ra quyết định lựa chọn và xây dựng kế hoạch cho hành trình du học hiệu quả, tính cách thế nào thì đi du học Nhật Bản?

Đặc điểm tính cách nổi bật để đi du học tại Nhật Bản

Hàng năm, Nhật Bản đón tiếp hàng ngàn du học sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới tới học tập và sinh sống. Dẫu biết rằng, mỗi du học sinh đều mang một tính cách khác nhau, tuy nhiên trong các bạn đều có một vài nét tính cách đặc trưng như:

  • Có xu thế hướng ngoại

Để đi du học Nhật Bản, bạn nên “sở hữu”” một chút cá tính và tính cách hướng ngoại, bản thân năng động và thúc đẩy bản thân để nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống mới. Tính cách này tạo cho các bạn có nhiều cơ hội được trải nghiệm, cơ hội việc làm đa dạng hơn, cũng như dễ dàng kết nối được nhiều mối quan hệ bạn bè, sự trợ giúp từ nhiều người khác.

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-2

Du học sinh Tín Phát tại Nhật Bản năng động và yêu thích sự kết nối

  • Điềm đạm, biết lắng nghe

Người tự tạo cho mình sự chủ động, tinh thần ham học hỏi, thì một tính cách điềm đạm là điều quan trọng đối với đi du học Nhật Bản. Điềm đạm, biết là nghe không hề là trở ngại, bởi hầu hết các bạn có tính cách này đều có đặc điểm thích quan sát, ham học hỏi để tích lũy kinh nghiệm, điều này giúp các bạn có được các mối quan hệ chất lượng khi biết cách lắng nghe và được nhiều người có thiện cảm, khâm phục.

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-3

Du học sinh Tín Phát tại Nhật Bản trong ngày đầu nhập học

  • Sẵn sàng trải nghiệm

Du học không đơn giản là đích đến mà còn là hành trình trải nghiệm vô vàn những điều thú vị tại một quốc gia khác. Tính cách sẵn sàng trải nghiệm, không ngại khó, ngại khổ, đam mê chinh phục những vùng đất mới, những điểm đến tuyệt vời là đặc điểm chung của rất nhiều du học sinh tại Nhật Bản. Vì vậy, hãy sẵn sàng chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi… chỉ cần có cơ hội tốt cho mình, giúp đỡ được cho nhiều người thì hãy sẵn sàng nhé!

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-5

Học viên Tín Phát tinh thần lạc quan, sẵn sàng lên đường du học Nhật Bản

  • Chăm chỉ

Khi học tập và sinh sống tại Nhật Bản các bạn du học sinh cần phải tích lũy đủ vốn ngôn ngữ để giao tiếp và thu nạp kiến thức tại trường Nhật. Học tiếng Nhật yêu cầu sự tập trung cao độ và chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày bạn mới có thể đạt được các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết tốt. Để chinh phục được ước mơ du học Nhật Bản các bạn cần trải qua quá trình học tiếng Nhật chăm chỉ ở Việt Nam. Và khi đặt chân tới Nhật Bản tính cách chăm chỉ cũng sẽ quyết định 80% đến sự thành công của các bạn.

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-7

Học viên Tín Phát vừa chăm chỉ học tập, vừa vui chơi gắn kết tại nhà chung Tín Phát

Tính cách chăm chỉ thể hiện ở du học sinh tại Nhật Bản không chỉ dừng lại ở việc học mà còn là việc làm. Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi cho DHS có thể tham gia các công việc làm thêm mà vẫn đảm bảo được việc học. Với những bạn lười biếng không biết tận dụng thời gian này để làm một công việc kiếm thêm thu nhập bạn sẽ trở thành gánh nặng cho chính gia đình. Bên cạnh đó là hạn chế những cơ hội tích lũy kinh nghiệm sống và cơ hội nghề nghiệp tốt.

  • Kỷ luật, trung thực

Nếu chọn Nhật Bản là điểm đến để phát triển bản thân, các bạn cần rèn luyện sự kỷ luật với bản thân càng sớm càng tốt. Bởi người Nhật vô cùng kỷ luật và quy tắc trong công việc và cuộc sống, đây cũng là yếu tố làm nên thành công của họ. Bạn nên hình thành cho mình thói quen đúng giờ, ngăn nắp, đảm bảo hoàn thành công việc, không vi phạm các quy định về học tập và việc làm là việc làm quan trọng. Thông thường, những người kỷ luật luôn có độ trung thực cao, bạn cũng phải tự đặt ra sự kỷ luật cho tính trung thực của bản thân, để tránh những sai sót không đáng có khi sống ở Nhật như: trót dại ăn cắp vặt, nói dối, đổ lỗi cho người khác, vi phạm pháp luật… 

  • Có khả năng tự lập

Để có thể đi du học Nhật Bản giống như nhiều bạn trẻ khác, bạn cần có một tinh thần tự lập, hành động tự lập. Lựa chọn học tập và sinh sống ở một đất nước xa lạ, một mình đối mặt với vô vàn khó khăn, bạn cần tự lập trong suy nghĩ, tự lập trong lối sống, tin tưởng vào bản thân mình để hòa nhập với cuộc sống có tốc độ phát triển nhanh như Nhật Bản. bên cạnh đó, việc tự lập sớm sẽ giúp bạn tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân khi không có bố mẹ bên cạnh, tự động viên mình học tập mà không cần ai đôn thúc, cũng như tự lập một kế hoạch dài hơn cho hành trình du học tại Nhật Bản.

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-8

Du học sinh Tín Phát hòa nhập với môi trường học tập mới tại Nhật Bản

  • Vui vẻ lạc quan

Tin tưởng vào bản thân và tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến là đặc điểm tính cách chung của các bạn du học sinh Nhật Bản. Điều này thể hiện ở cách các bạn vượt qua những khó khăn, hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản. 

Trên đây là những nét tính cách nổi bật thường thấy ở những du học sinh Nhật Bản. Có thể thấy rằng, tính cách quyết định nhiều đến sự lựa chọn và tỉ lệ thuận với những nỗ lực của bạn khi chọn Nhật Bản là đất nước du học. Tuy nhiên, để đi du học Nhật Bản còn phụ thuộc vào nhiều điều kiện thực tế khác nữa chứ không dừng lại chỉ ở tính cách. Vì vậy nếu đã có sự lựa chọn, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các điều kiện du học và có kế hoạch chinh phục Nhật Bản nhé!

>> Đọc thêm: Điều kiện du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào sẽ phù hợp với tính cách của bạn?

Chọn vùng nào khi đi du học Nhật Bản là lưu tâm quan trọng cho các du học sinh, bởi nó sẽ góp phần quyết định chất lượng, giá trị và mức độ thành công của chuyến du học Nhật Bản của bạn. Mỗi vùng sẽ có một đặc trưng riêng, phù hợp với tính cách và điều kiện riêng của mỗi người. Cùng xem một vài gợi ý dưới đây nhé.  

Top thành phố sôi động, náo nhiệt

Nếu bạn là một người thích đám đông, hướng ngoại, bạn không thể chịu được một cuộc sống buồn tẻ, cô đơn với nhịp sống chậm rãi. Nếu bạn tự cảm thấy mình hạnh phúc vô cùng khi sống trong một điều kiện rất tiện nghi, mọi dịch vụ luôn sẵn có thì bạn có thể sẽ phù hợp với những thành phố náo nhiệt, sầm uất hơn đấy!   

Gợi ý cho bạn 2 thành phố là Tokyo và Kyoto – Thành phố của sự năng động và bận rộn với nhịp độ cuộc sống luôn nhanh hơn, náo nhiệt hơn. Bên cạnh đó tại các thành phố như Tokyo, Kyoto sẽ đáp ứng tốt nhất sự tiện nghi, hiện đại, sầm uất với hệ thống cơ sở vật chất trường học, giao thông, nhà ở… Đây sẽ là vùng phù hợp với những bạn có tính cách hướng ngoại, năng động, chăm chỉ yêu thích cuộc sống náo nhiệt.

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-9

Tokyo – Thành phố sôi động, náo nhiệt

Top thành phố bình yên, dễ chịu

Du học Nhật Bản nên đi vùng nào khi bạn là một người nhạy cảm, nội tâm, sợ ồn ào, náo nhiệt? 

Vậy thì các thành phố như Fukuoka, Kobe, Saitama chính là gợi ý lý tưởng cho bạn. Đây là những thành phố lớn nổi tiếng bởi vẻ bình yên, dễ sống, khí hậu ôn hòa, trong lành. Nơi đây có biển và nhiều cây xanh, rất phù hợp với những bạn thích một cuộc sống không ồn ào, yêu thích chan hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, với tính cách nội tâm, chắc chắn bạn sẽ thích cả những người dân rất thân thiện, dễ chịu nơi đây.

Mặc khác, du học Nhật Bản ở các vùng như Fukuoka, Kobe và Saitama còn thu hút nhiều du học sinh bởi có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn. Lựa chọn du học ở những vùng này, bạn sẽ có thể tập trung cao độ cho việc học hành, phần vì không gian rất bình yên, trong lành và phần vì mức sống rẻ và cơ hội việc làm thêm tốt.

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-10

Nhiều du học sinh cũng lựa chọn các thành phố bình yên, dễ chịu như Fukuoka, Kobe, Saitama

Top thành phố của sự linh hoạt, năng động và bình dị

Thành phố Osaka sẽ là một thành phố lý tưởng cho những bạn du học sinh có tính cách linh hoạt vừa thích cuộc sống hiện đại, vừa yêu thích những nét trữ tình, mộng mơ. Bởi đây là một thành phố cảng vừa sôi động, nhưng cũng rất lãng mạn, nên thơ. Osaka là một trung tâm công nghiệp với hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng hiện đại, nơi đây lưu giữ nét đẹp của thiên nhiên, lịch sử và người dân rất thân thiện. Đặc biệt về mặt chi phí sinh hoạt thì rẻ hơn so với Tokyo. 

Ngoài Osaka, những bạn có tính cách tương tự có thêm một lựa chọn là ở thành phố công nghiệp Nagoya, Yokohama. Đây cũng là 3 thành phố trẻ, khu du lịch du lịch thu hút nhiều du khách nước ngoài nên giao thông, dịch vụ khá thuận lợi. Du học Nhật Bản tại những thành phố này bạn vừa có thể học tập, làm việc, lại có thể vui chơi, thưởng thức cảnh đẹp. Đây cũng là 3 thành phố trẻ, khu du lịch du lịch thu hút nhiều du khách nước ngoài nên giao thông, dịch vụ khá thuận lợi.

tinh-cach-the-nao-thi-di-du-hoc-nhat-ban-11

Du học tại thành phố Nhật Bản của sự linh hoạt, năng động và bình dị

Trên đây là một vài gợi ý cho bạn khi lựa chọn thành phố du học Nhật Bản bạn có thể cân nhắc. Tuy nhiên nhấn mạnh rằng tính cách của bạn chỉ là một tiêu chí đưa ra quyết định, bạn cần xác định các điều kiện thực tế và sự nỗ lực, thay đổi ở bản thân để đạt được mục tiêu của mình. 

Thành công không tự nhiên mà đến với bất kỳ ai, nó là quá trình “update” bản thân trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Tính cách xấu cần loại bỏ và xây dựng những phẩm chất tốt hỗ trợ mình trên con đường xây dựng tương lai. Chọn du học Nhật Bản – Chúc bạn thành công!

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN: Tại đây

__________________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Đọc thêm:

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn