fbpx
Banner top

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN KHI ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

17/07/2018 783 lượt xem

Rất nhiều sinh viên Việt Nam muốn du học tại Nhật Bản nhưng lại không biết cần những điều kiện gì để du học Nhật. Tín phát xin chia sẻ với các em những điều kiện cần để du học Nhật Bản cho các em tham khảo.
Điều kiện du học Nhật Bản bậc phổ thông
Du học Nhật bậc phổ thông là chương trình dành riêng cho học sinh đang theo học THPT tại Việt Nam và muốn tiếp tục theo học chương trình bậc phổ thông tại Nhật Bản.
Điều kiện cho chương trình này: độ tuổi 15 trở lên, có bằng tốt nghiệp THCS, và đang theo học 1 trường cấp 3.
Trình độ tiếng Nhật: các em học sinh cần đạt được trình độ tiếng Nhật là N5, học ít nhất là học 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam. Sang Nhật các em sẽ tiếp tục theo học tiếng trước khi vào học THPT. Tuy nhiên là theo học được tại Nhật, các em cũng nên xác định tiếng Nhật của mình vô cùng tốt nhé.

Điều kiện du học Nhật Bản bậc đại học và cao đẳng
Điều kiện về tuổi: từ 18 – 30 tuổi.
Điều kiện học lực: đã tốt nghiệp THPT trở lên; có học lực trung bình khá trở lên.
Điều kiện trình độ tiếng Nhật: tối thiếu đạt N3 trở lên. Tùy từng trường và ngành học mà điều kiện này có thể cao hơn.
Đối với các bạn học sinh đã từng du học chương trình THPT tại Nhật thì các bạn vẫn có thể tiếp tục du học chương trình bậc đại học của Nhật sau 1 năm về nước. Các bạn vẫn phải tham gia 1 kỳ thi đầu vào tại các trường đại học bên Nhật.
Điều kiện về người bảo lãnh tài chính khi du học Nhật Bản
Du học bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần phải chứng minh tài chính; và điều kiện của người bảo lãnh tài chính. Người Nhật rất rõ ràng và minh bạch về tài chính. Người bảo lãnh tài chính cần chứng minh được năng lực chi trả tài chính cho học phí và các khoản sinh hoạt phí khi đang học tập tại Nhật Bản hoặc cần phải giải trình được số tiền 500tr trong tài khoản tiết kiệm của ngân hàng. Người bảo lãnh tài chính phải có mỗi quan hệ với học sinh du học, thường là bố mẹ các bạn.
Nếu như các phụ huynh và các học sinh vẫn cảm thấy băn khoăn, khó hiểu thì cũng không cần lo bởi du học Tín Phát sẽ giúp các phụ huynh làm hồ sơ đầy đủ và chứng minh tài chính.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để đáp ứng các điều kiện du học Nhật Bản?
Dưới đây là một số loại giấy tờ mà các bạn muốn du học Nhật Bản cần phải chuẩn bị thật cẩn thận:

  • Đơn xin học.
  • Bảng điểm ghi lại kết quả học tập của bạn ở Việt Nam
  • Chứng chỉ các khoá học mà bạn đã từng tham gia
  • Thư giới thiệu của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền
  • Giấy chứng nhận năng lực tài chính, khả năng chi trả
  • Giấy khám sức khoẻ
  • Lệ phí nộp đơn
  • Hồ sơ liên quan đến nguời bảo lãnh.
  • Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh.
  • Kết quả kiểm tra ở các nước sở tại.


Đủ điều kiện du học Nhật Bản rồi thì khi nào nhận được kết quả?
Tại Nhật Bản thường có 4 kì nhập học: tháng 1, 4, 7, 10. Hạn nộp hồ sơ apply vào các trường Nhật thường là 5 tháng trước các kì học. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, các trường sẽ xem xét và chuyển qua sở nhập cảnh của Nhật Bản. 2 tháng trước các kì nhập học, sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ thông báo kết quả cho từng học sinh.
Trên đây là những điều kiện cần thiết để bạn có thể du học tại Nhật Bản, hy vọng bài viết hữu ích cho học sinh đang muốn du học Nhật Bản.

 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn