fbpx
Banner top

KINH NGHIỆM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC NHẬT

13/07/2018 552 lượt xem

Trước khi đi du học bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần phải có một chút kinh nghiệm về quốc gia đó. Kinh nghiệm của những người đi trước sẽ giúp cho bạn hòa nhập với cuộc sống nơi đất khách một cách nhanh nhất và tiết kiệm được rất nhiều khoản “tiền ngu” cho bạn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm cho các du học sinh trước khi quyết định học tập tại đất nước mặt trời mọc.
Lựa chọn trường khi du học Nhật Bản
Lựa chọn trường để du học là quan trọng nhất cho mỗi sinh viên. Bởi nó sẽ định hướng cho cả tương lai sau này của học sinh. Chọn trường đầu tiên cần phải chọn theo ước mơ, sở thích của các bạn học sinh.
Việc kế tiếp tính đến chính là các tiêu chí về khóa học, học phí, vị trí, chế độ hỗ trợ học sinh trong sinh hoạt và học tập, chế độ học bổng, tư vấn việc làm, tư vấn hỗ trợ học tiếp lên cao… xem có phù hợp với nhu cầu của học sinh, cũng như hoàn cảnh của mình.
Chọn trường phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình, quan trọng hơn là chọn trường cao, trường khó. Nếu các bạn chưa biết lựa chọn ngôi trường nào hoặc chưa biết tìm hiểu như thế nào thì có thể gọi đến đến hotline của Tín Phát để được giải đáp một cách tốt nhất.

Tìm hiều đầy đủ về nguồn thông tin
Mỗi du học sinh trước khi quyết định du học tại bất kỳ môi trường nào đều nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về môi trường ấy. Đặc biệt là thông tin về công ty sẽ hướng dẫn bạn đi du học. Tìm hiểu môi trường thực tế hiện tại, cuộc sống của các bạn đã đi du học trước đó sẽ giúp các em và phụ huynh có thể hiểu hơn về cuộc sống du học và lựa chọn con đường đi tốt nhất.
Mỗi công ty du học có một thế mạnh riêng, hãy tìm hiểu thực tế những công ty có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.
Trên thị trường du học có rất nhiều công ty hỗ trợ sinh viên xin học bổng và du học. Tín Phát tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực du học Nhậtdu học Hàn. Tín phát đã giúp hàng nghìn sinh viên xin được học bổng du học Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tìm hiểu văn hóa Nhật
Bạn đến bất kì quốc gia nào cũng cần phải tìm hiểu văn hóa của đất nước đó, Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Người Nhật vốn khó tính và lại là một nước văn hóa á đông, vì vậy người Nhật có rất nhiều văn hóa mà du học sinh cần phải học.
Nếu không học tập và hòa nhập được với văn hóa của người Nhật, thực sự bạn sẽ khó thích nghi với cuộc sống bên đấy.
Lựa chọn công việc làm thêm khi đi du học Nhật Bản
Việc vừa học vừa làm thêm tại Nhật Bản là khá phổ biến. Vì thiếu hụt nguồn lao động nên Nhật Bản cũng rất khuyến khích các em sinh viên quốc tế đi làm thêm. Các trường Nhật Bản đều cho phép làm thêm 28h/1 tuần, và trong các ngày nghỉ lễ thì có thể làm nhiều hơn.
Các công việc phổ biến nhất: công việc trong các xưởng, nhà máy cơm hộp trong khu vực, phụ trong nhà hàng, bán hàng, gia sư, công tác nghiên cứu, lễ tân khách sạn, nhặt bóng,…

Công việc được đánh giá cao với thời gian làm ít mà thu nhập cao chính là gia sư. Tuy nhiên những công việc này lại đòi hỏi trình độ cao, tiếng Nhật của bạn phải giỏi bên cạnh đó kiến thức phải chắc mà những kỹ năng sư phạm cũng cần phải có. Công việc gia sư chủ yếu mà các sinh viên Nhật hay làm chính là dạy tiếng Việt cho người Nhật.
Làm thêm tại Nhật Bản, bạn chỉ cần làm việc ở mức chừng mực và giữ gìn sức khỏe, đừng để ảnh hưởng đến việc học tập của bản thân mình. Phải luôn ghi nhớ rằng, mục tiêu ban đầu bạn đi du học là vì mục đích lấy được tấm bằng xuất xắc, có cơ hội kiếm việc làm tốt thay đổi tương lai. Việc làm thêm có thể kiếm cho bạn được tiền ngay tức khắc nhưng khoản tiền ấy không so bì vào đâu nếu bạn có 1 tấm bằng đại học đàng hoàng.
Trên đây là một vài kinh nghiệm mà các bạn học sinh trước khi đi du học cần phải tích lũy cho mình. Trên google và rất nhiều các website đều viết về những kinh nghiệm như thế này. Trên youtube cũng có khá nhiều cái Vlog của các du học sinh đi trước chia sẻ cuộc sống của Nhật cho các bạn tham khảo.
 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn