fbpx
Banner top

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ VIỆC LÀM THÊM Ở NHẬT

12/07/2018 924 lượt xem

Lợi thế lớn nhất của việc du học tại Nhật chính là vừa học vừa làm. Tại đây, các bạn có thể tranh thủ thời gian ngoài giờ học để đi làm thêm. Tiền lương cho công việc làm thêm tại Nhật cũng cao. Nhiều du học sinh có thể kiếm đủ tiền trang trại học phí, sinh hoạt phí mà vẫn còn dư một ít để gửi về quê nhà. Nhiều bạn học sinh muốn du học Nhật vẫn còn bỡ ngỡ và còn nhiều câu hỏi về việc kiếm việc làm thêm. Tín Phát xin giải đáp cho các bạn một vài câu hỏi.
Việc làm thêm tại Nhật có dễ kiếm không?
Chắc là sẽ có nhiều bạn học sinh thắc mắc rằng “du học tại Nhật có dễ kiếm việc làm thêm không?” Câu hỏi này cũng khá khó trả lời, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.
Trước hết có thể khẳng định rằng, thời gian học trên lớp của các bạn sinh viên Nhật là khá ít, tầm 3h-4h/1 ngày; tạo điều kiện cho các bạn có thể đi làm thêm. Nhiều nhà trường cũng hỗ trợ việc tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên.

Còn việc làm thêm của bạn có dễ kiếm hay không? Mức lương như thế nào còn phụ thuộc vào một vài yếu tố sau đây:
Bạn có thư giới thiệu không? Nếu có thư giới thiệu của nhà trường hoặc người quen giới thiệu thì bạn có thể tìm được một công việc tốt, mức lương khá. Nếu không có người giới thiệu mà tự tìm kiếm công việc thì cũng khá khó.
Trình độ tiếng Nhật của bạn ở mức độ nào? Giả sử nếu như bạn không biết tiếng Nhật hoặc biết nhưng chưa đủ để giao tiếp với người Nhật thì bạn sẽ làm thêm như thế nào? Vì vậy muốn kiếm được việc làm thêm tốt thì bạn hãy học thật giỏi tiếng Nhật tại Việt Nam nhé. Trình độ tiếng Nhật của mình tương đương với số tiền mình sẽ kiếm được từ công việc làm thêm.
Bạn đang sinh sống ở đâu? Vị trí địa lý cũng quyết định một phần quan trọng trong vấn đề tìm kiếm việc làm thêm. Nếu bạn sinh sống và học tập tại các thành phố lớn và phát triển thì cơ hội tìm kiếm việc làm thêm của bạn không khó. Nhưng ngược lại, bạn đang học tập tại một vùng thôn quê, thì rất khó để tìm kiếm việc làm thêm, hoặc việc làm lương thấp.
Một vấn đề nữa cũng có khả năng quyết định đến công việc làm thêm, chính là kinh nghiệm làm việc của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm thì bạn sẽ tìm được một công việc thích hợp và lương cao hơn.

Có thể làm thêm nhiều hay không?
Làm thêm nhiều giờ, phá luật để đi làm thêm chắc cũng là thắc mắc của rất nhiều du học sinh. Bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm nhiều giờ, không bắt buộc vấn đề đó; nhiều công ty cũng khuyến khích sinh viên part time tăng ca. Nhưng bạn phải chú ý đến vấn đề học tập và sức khỏe của bạn thân mình.
Với lại một vấn đề nữa là, nếu làm từ được 80.000 yên trong 1 tháng thì bạn sẽ mất phí thu nhập cá nhân; phí này không nhỏ. Nếu bạn làm chui thì sẽ không mất khoản phí này.
Khi du học Nhật Bản làm thêm bao nhiêu là đủ?
Khi du học Nhật làm thêm bao nhiêu là đủ, câu hỏi này vô cùng khó trả lời. Bởi việc đủ hay không cũng phụ thuộc vào sinh hoạt phí của các bạn. Mỗi công việc làm thêm lại có một mức lương khác nhau. Bạn phải đi làm thực tế tại bên Nhật 1 vài tháng mới có thể biết được.
Sinh viên có thể làm thêm công việc gì?
Có đa dạng công việc cho sinh viên đi làm thêm. Bạn có thể làm tại các siêu thị, nhà hàng, các khu mua sắm, phát báo… Hoặc xin làm parttime tại các công ty, tập đoàn lớn những công việc như công nhân parttime trong nhà xưởng.

Trên đây là một vài giải đáp về các thắc mắc của học sinh muốn du học tại Nhật. Nếu các bạn có những thắc mắc khác thì có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0899 63 888 để được tư vấn miễn phí.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn