fbpx
Banner top

VÌ SAO LỰA CHỌN DU HỌC NHẬT BẢN ?

10/07/2018 1046 lượt xem

Nền giáo dục Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây đã có bước phát triển, tuy nhiên so với thế giới thì vẫn là một con số nhỏ bé. Rất nhiều các học sinh, sinh viên giỏi mong muốn đi du học để phát triển bản thân mình hơn, và tìm kiếm những cơ hội sinh sống và định cư tại nước ngoài, hoặc cơ hội có việc làm lương cao tại Việt Nam. Có rất nhiều quốc gia để các em có thể lựa chọn du học, trong đó có Nhật Bản. Hôm nay, Tín Phát xin chia sẻ với các bạn lí do nên lựa chọn du học Nhật Bản.
Nền giáo dục hàng đầu thế giới
Với Nhật Bản, chúng ta không chỉ nhắc đến một nền kinh tế hùng hậu, phát triển đứng thứ 2 thế giới mà cần phải nói đến một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhật Bản có rất nhiều trường đại học đứng trong top 100 trường đại học đứng đầu thế giới: đại học Tokyo đứng vị trí 21; đại học Kyoto đứng vị trí 53…
Khoa học công nghệ của Nhật Bản xếp vào hàng bậc nhất trên thế giới. Các kĩ sư, nhà khoa học tại Nhật Bản đều là những kĩ sư xuất xắc nhất thế giới. Bằng đại học của Nhật Bản được đánh giá rất cao trên thế giới. Vì vậy sở hữu một tấm bằng đại học của Nhật, bạn không chỉ có thể làm việc và sinh sống tại Nhật Bản mà còn có cơ hội làm việc tại mọi quốc gia phát triển trên thế giới. Thật đáng mơ ước phải không bạn?
Trong nhiều năm trở lại đây, Nhật Bản đang có chính sách mở cửa thu hút du học sinh quốc tế sang du học và làm việc tại Nhật. Việt Nam cũng là một đối tác quan trọng trong chính sách thu hút nhân tài này. Cơ hội khá rộng mở cho các học sinh Việt Nam.

Du học Tín Phát – chắp cách ước mơ


Chi phí du học Nhật Bản tương đối thấp
So với nhiều quốc gia khác tại Châu Âu, du học Nhật Bản có chi phí thấp hơn nhiều. Đồng thời đó, giá trị đồng yên Nhật khá ổn định không bất ổn như các đồng tiền khác trên thế giới.
Kế tiếp là, chính phủ Nhật có chính sách hỗ trợ việc làm thêm cho các du học sinh rất nhiều. Thời gian học trên lớp của các trường nhật ngữ, đại học tại Nhật thường chỉ là 3h-4h/1 ngày; những thời gian còn lại sinh viên có thể đi làm thêm.
Với việc dân số già đi và thiếu hút nguồn lao động trầm trọng, Nhật Bản hỗ trợ việc làm thêm cho các sinh viên quốc tế rất tốt với mức lương khá cao. Rất nhiều sinh viên Việt Nam, không chỉ có đủ tiền trang trải học phí mà còn dư dả gửi về cho bố mẹ.

 
Học bổng du học dồi dào
Nhật Bản là một quốc gia có chính sách học bổng đa dạng nhất trên thế giới, bao gồm một số quỹ học bổng sau :

  • Học bổng của chính phủ Nhật Bản
  • Học bổng do quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản (JASSO) cung cấp
  • Học bổng của quỹ giao lưu quốc tế
  • Học bổng của chính quyền địa phương các thành phố tại Nhật
  • Học bổng do các trường đại học cung cấp, nhiều trường đại học Nhật có chính sách miễn phí học phí cho học sinh
  • Học bổng được tài trợ bởi các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Nhật Bản


Cơ hội việc làm lương cao
Tại sao rất nhiều du học sinh Nhật Bản có được việc làm với mức lương rất cao?
Lí do chính nhất chính là chất lượng giáo dục của các trường đại học tại Nhật Bản. Các du học sinh học tập tại đây đều có một nền tảng chuyên môn tốt, phục vụ được cho công việc
Hai là, trong quá trình đi học các bạn còn có thời gian tham gia làm thêm, do đó các bạn khá trưởng thành và có vốn hiều biết cuộc sống tốt. Văn hóa làm việc của người Nhật được cả thế giới ca ngợi. Khi làm việc tại các công ty, các bạn sinh viên sẽ tự hình thành cho mình các tác phong làm việc, kỹ năng công việc – xã hội.
Bằng đại học của Nhật Bản được đánh giá rất cao trên thế giới. Vì vậy sở hữu một tấm bằng đại học của Nhật, bạn không chỉ có thể làm việc và sinh sống tại Nhật Bản mà còn có cơ hội làm việc tại mọi quốc gia phát triển trên thế giới. Trở về Việt Nam, bạn cũng sẽ có một công việc lương cao.

Với những lí do trên việc du học Nhật Bản đang là xu hướng trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. Nó mang lại rất nhiều cơ hội cho học sinh Việt Nam trong tương lai. Nếu bạn cần tư vấn thêm về du học nhật bản: vấn đề tuyển sinh du học Nhật, học bổng, visa thì có thể liên hệ đến hotline của chúng tôi: 0899 563 888.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn