TOP 3 thành phố du học tốt nhất Hàn Quốc

25/10/2022 300 lượt xem

top-3-thanh-pho-du-hoc-tot-nhat-han-quoc-1

Hàn Quốc được coi là quốc gia lý tưởng được nhiều bạn du học sinh lựa chọn đi du học. Tuy nhiên du học tại Hàn Quốc có mức học phí, sinh hoạt phí cao hơn ở Việt Nam, bên cạnh đó còn có sự chênh lệch chi phí giữa các vùng bởi điều kiện học tập và mức sống cao hơn. Vậy nên trong kế hoạch du học của mình, bạn nhất định phải cân nhắc lựa chọn khu vực du học với mức sinh hoạt phí phù hợp. Tại bài viết này Du học Tín Phát sẽ gợi ý cho bạn TOP 3 thành phố du học tốt nhất Hàn Quốc để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Tiêu chí để lựa chọn thành phố khi đi du học Hàn Quốc

Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của mỗi bạn du học sinh mà sẽ hình thành rất nhiều tiêu chí lựa chọn thành phố ở Hàn Quốc để du học. Và có thể thấy, một số các tiêu chí quan trọng bao gồm:

Trường và ngành học mà du học sinh quan tâm

Đây chắc chắn là tiêu chí mà các bạn du học sinh phải đặt lên hàng đầu. Và để có được lựa chọn tốt nhất cho mình, các bạn cần ưu tiên những trường và ngành học đáp ứng được càng nhiều tiêu chí càng tốt bao gồm:

• Học phí phù hợp với điều kiện chi trả của bản thân
  • Cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của trường
  • Mức độ phù hợp của ngành học với khả năng và sở thích của bản thân
  • Triển vọng tương lai của ngành học

Môi trường sống và học tập

Môi trường sống và học tập là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến lựa chọn thành phố khi đi du học Hàn Quốc của các bạn du học sinh. Mỗi thành phố sẽ có những đặc trưng riêng về địa lý, khí hậu, cảnh quan, văn hóa và con người. Đến một đất nước xa lạ, mới mẻ, bạn nên lựa chọn những thành phố có an ninh tốt, có cộng đồng người Việt để có thể hỗ trợ chúng ta trong suốt quá trình học tập ở Hàn Quốc.

top-3-thanh-pho-du-hoc-tot-nhat-han-quoc-2

Chi phí sinh hoạt

Là một đất nước có mức sinh hoạt phí đắt đỏ, vì vậy sinh sống và học tập ở thành phố nào để tối ưu được chi phí chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Bởi mỗi thành phố ở Hàn Quốc lại có sự chênh lệch rất lớn về mức chi tiêu.

Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh gia đình mà các bạn du học sinh sẽ lựa chọn thành phố du học Hàn Quốc. Bất cứ ai cũng muốn được sống ở những thành phố lớn sầm uất, hiện đại như Seoul. Tuy nhiên, với hạn chế là hoàn cảnh gia đình không khá giả, các bạn du học sinh có thể lựa chọn những thành phố năng động, đáng sống khác như Busan, Incheon.

Cơ hội tìm kiếm việc làm

Những thành phố hiện đại và sầm uất tuy có mức sinh hoạt phí đắt đỏ nhưng đi kèm với đó là cơ hội việc làm cao. Các bạn du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, sống ở những thành phố lớn sẽ giúp các bạn mở rộng được mối quan hệ của mình, được gặp gỡ và kết bạn với nhiều người hơn.

Top 3 thành phố du học tốt nhất Hàn Quốc

Các thành phố ở Hàn Quốc nhìn chung đều rất phát triển, hiện đại và năng động. Trong đó, nổi bật là top 3 thành phố du học tốt nhất Hàn Quốc sau:

Thủ đô Seoul

Là một trong những trung tâm kinh tế thế giới, sánh ngang cùng với Tokyo, New York hay London, Seoul luôn là thành phố lý tưởng mà các bạn du học sinh hướng tới sinh sống và học tập. Đây là thành phố dành cho những bạn trẻ năng động, yêu thích sự nhộn nhịp, sầm uất, tráng lệ của thành phố.

Những trường đại học tốt nhất đa phần đều được xây dựng ở đây, có thể kể đến như:Trường đại học quốc gia Seoul, trường đại học Korea, trường đại học Yonsei,… Thủ đô Seoul cũng là trung tâm của rất nhiều tập đoàn, công ty lớn. Chính vì vậy mà những bạn du học sinh giỏi sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao nếu quyết định sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc lâu dài.

top-3-thanh-pho-du-hoc-tot-nhat-han-quoc-4

Thành phố Busan

Là thành phố đông dân thứ 2 ở Hàn Quốc, Busan cũng nổi tiếng với nhiều trường đại học top đầu như: trường đại học quốc gia Pusan, trường đại học DongA với chất lượng đào tạo và thành tích tốt. Học tập ở các trường đại học Busan, các bạn du học sinh sẽ được trải nghiệm những thiết bị tân tiến, hiện đại nhất.

Chi phí sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với thủ đô Seoul. Đây là lý do mà các bạn du học sinh nên cân nhắc để quyết định chọn Busan làm nơi sống, học tập và phát triển lâu dài.

top-3-thanh-pho-du-hoc-tot-nhat-han-quoc-5

Thành phố Incheon

Cùng với Seoul và Busan, Incheon đã trở thành 1 trong 3 thành phố phát triển nhất ở Hàn Quốc. Vị trí địa lý cách thủ đô Seoul chỉ 30km, các bạn du học sinh lựa chọn Incheon sẽ dễ dàng di chuyển, đi lại giữa hai thành phố. Chi phí sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với hai thành phố Seoul và Busan, các bạn du học sinh vừa có thể tiết kiệm chi phí sinh sống và học tập mà vẫn được tận hưởng những tiện ích, lợi thế từ sự nhộn nhịp của đô thị Seoul.

Chất lượng đào tạo tốt cùng mức học phí tương đối thấp, những trường đại học nổi tiếng ở thành phố này như: Đại học Quốc gia Incheon, Đại học Inha sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho những bạn du học sinh còn băn khoăn về việc có nên chọn thành phố Incheon để du học.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 30 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc

top-3-thanh-pho-du-hoc-tot-nhat-han-quoc-6

Trên đây là những thông tin về top 3 thành phố du học tốt nhất Hàn Quốc. Nếu các bạn có ý định du học Hàn Quốc và đang phân vân về những lựa chọn thành phố du học thì hãy liên hệ ngay Du học Tín Phát hoặc số hotline 0879 001 118. Chương trình EK300 là chương trình đào tạo du học Hàn Quốc nằm trong Hệ sinh thái 3E giáo dục đến việc làm trọn đời của Du học Tín Phát. Tham gia chương trình này, các bạn không chỉ được tư vấn để lựa chọn thành phố du học ở Hàn Quốc phù hợp mà còn được các thầy cô hướng dẫn, hỗ trợ toàn bộ thủ tục du học Hàn Quốc. Đồng thời trong quá trình du học tại đất nước xa lạ, các bạn du học sinh cũng sẽ được các cán bộ Tín Phát quan tâm tận tình bằng cách: hỗ trợ các thủ tục nhập cảnh, sắp xếp công việc làm thêm, hỗ trợ kết nối doanh nghiệp… để các bạn có được trải nghiệm du học một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Đọc thêm:

________________