fbpx
Banner top

Tìm hiểu các loại visa Hàn Quốc: Phân loại, thời hạn, tên gọi

28/11/2022 369 lượt xem

Visa Hàn Quốc và các vấn đề xoay quanh việc xin cấp Visa là mối quan tâm hàng đầu đối với các du học sinh muốn sang xứ sở kim chi du học. Trong bài viết này Du học Tín Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết Visa Hàn Quốc có đặc thù gì khác so với visa các nước khác: phân loại, thời hạn và tên gọi để chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ và các bước du học tiếp theo nhé.

tim-hieu-cac-loai-visa-han-quoc-phan-loai-thoi-han-ten-goi-1

Visa là gì?

Visa trong tiếng Việt có nghĩa là thị thực, là bằng chứng để xác nhận rằng bạn được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực. Có một số ít quốc gia không đòi hỏi người nhập cảnh có visa trong một số trường hợp, nếu có thì đó chính là do sự thống nhất giữa quốc gia đó với quốc gia của người muốn cấp visa.

Mỗi quốc gia áp dụng các điều kiện cấp visa khác nhau về thời hạn hiệu lực và loại visa. Visa có thể được cấp trực tiếp nhưng thường là thông qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia này, trong trường hợp khác bạn có thể được cấp visa từ một cơ quan chuyên môn, công ty du lịch có sự cho phép của quốc gia phát hành.

tim-hieu-cac-loai-visa-han-quoc-phan-loai-thoi-han-ten-goi-2

Phân loại các loại visa Hàn Quốc

Phân loại visa Hàn Quốc theo số lần cho phép nhập cảnh

  • Single visa – visa nhập cảnh một lần

Giống như tên gọi, đây là loại visa Hàn Quốc có hiệu lực cho một lần nhập cảnh duy nhất. Thời hạn Single visa chỉ có giá trị 3 tháng trở lại kể từ ngày cấp. Khi bạn muốn sang Hàn Quốc lần tới thì phải tiến hành làm thủ tục xin cấp lại.

tim-hieu-cac-loai-visa-han-quoc-phan-loai-thoi-han-ten-goi-3

  • Multiple visa – visa nhập cảnh nhiều lần

Multiple visa là loại thị thực cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần. Chỉ cần là visa còn trong thời hạn hiệu lực thì người được cấp có thể quay lại Hàn Quốc bất cứ lúc nào bất kể số lần. Thế nhưng, điều kiện để xin cấp thành công loại thị thực này không có tiêu chí rõ ràng và cố định nên sẽ tùy vào mục đích bạn sang và tình trạng hồ sơ của bạn để Đại sứ quán có thể cân nhắc cấp Multiple visa.

Phân loại visa theo mục đích nhập cảnh

Du học Tín Phát sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về các loại visa nhập cảnh Hàn Quốc được xếp theo các phân loại mục đích nhập cảnh như sau.

  • Nhóm visa Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc

Visa lưu trú ngắn hạn được cấp cho những người ở lại Hàn Quốc trong thời gian ngắn, bao gồm 4 loại:

C-1: Visa phóng viên tạm trú

C-2: Visa thương mại ngắn hạn

C-3: Visa du lịch ngắn hạn

C-4: Visa lao động ngắn hạn

  • Nhóm visa lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc

Loại visa này có thời hạn tối thiểu 1 năm dành cho người nước ngoài đến Hàn Quốc trong thời gian dài, gồm:

D-1: Visa văn hóa/nghệ thuật

D-2: Visa du học. Cấp cho du học sinh Hàn Quốc theo các hệ đào tạo chính quy

D-3: Visa đào tạo sản xuất

D-4: Visa đào tạo tổng hợp

D-5: Visa phóng viên thường trú

D-8: Visa hợp tác đầu tư

D-9: Visa hợp tác thương mại

F-2: Visa thăm viếng người thân/ visa thăm thân

F-3: Visa diện bảo lãnh

G-1: Các loại khác, dành cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh không thuộc những trường hợp trên

  • Nhóm visa ngoại giao – công vụ Hàn Quốc

Đây là loại visa đặc biệt dành cho viên chức nhà nước, nhân viên quốc phòng và quân đội. Gồm có visa A-1, A-2 và A-3

  • Nhóm visa dành cho người lao động

Nhóm visa dành cho người lao động nước ngoài tại Hàn Quốc. Gồm 11 loại sắp xếp theo ngành nghề và trình độ:

E-1: Visa giáo sư. Thời hạn visa Hàn Quốc diện này là 5 năm.

E-2: Visa giảng viên ngoại ngữ.

E-3: Visa nghiên cứu.

E-4: Visa hỗ trợ kỹ thuật. Cấp cho những người đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu hỗ trợ kỹ thuật.

E-5: Visa chuyên gia.

E-6: Visa nghệ thuật/giải trí.

E-7: Visa kỹ sư chuyên ngành.

E-8: Visa lao động ngắn hạn.

E-9: Visa lao động phổ thông.

E-10: Visa lao động trên tàu thuyền.

H-1: Visa lao động ngày lễ.

tim-hieu-cac-loai-visa-han-quoc-phan-loai-thoi-han-ten-goi-4

Các loại visa Hàn Quốc khác

  • D-2, D-4: Visa du học: xét cấp cho các trường hợp đến Hàn Quốc học tiếng Hàn, học nghề tại các trường đại học, cao đẳng hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
  • C-3-11: Visa chuyển đổi thuyền viên: Dành cho các trường hợp làm việc trên các tàu hoạt động thương mại giữa các cảng biển đến Hàn Quốc.
  • C-3-3: Visa du lịch chữa bệnh: Được cấp cho người bệnh, người thân trong gia đình và người chăm bệnh được mời bởi các công ty, tổ chức đưa bệnh nhân người nước ngoài đi chữa bệnh đã đăng ký với Bộ Y tế Phúc lợi Hàn Quốc. Người chăm bệnh cần phải có giấy tờ chứng minh kinh nghiệm chăm người bệnh.
  • F-6: Visa kết hôn: Người Việt Nam đã làm thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc theo đúng quy định pháp luật của hai nước và có dự định sinh sống ở Hàn Quốc.

Vì lý do visa Hàn Quốc chia ra rất nhiều loại và nhiều khoảng thời hạn khác nhau nên các bạn nên chú ý khi làm thủ tục xin cấp visa, tránh bị nhầm lẫn dẫn đến bị đánh trượt đáng tiếc. Đối với những bạn mới chuẩn đi du học Hàn Quốc lần đầu, lời khuyên dành cho các bạn là hãy tìm chọn một nơi cung cấp dịch vụ làm visa du học để tiết kiệm thời gian và chi phí.

du-hoc-sinh-tin-phat

Du học Tín Phát tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ giáo dục quốc tế chuyên nghiệp và chỉnh chu được các bạn du học sinh chọn gửi gắm niềm tin. Trong quá trình học tập tại trung tâm, học viên sẽ được tư vấn định hướng trường học ngành học. Cho tới khi xuất cảnh, học viên được hỗ trợ làm thủ tục, visa, đưa tới sân bay khu vực bằng xe bus nội bộ của tập đoàn, nhân sự trong nước sẽ theo sát học viên cho tới khi đặt chân sang nước bạn và bàn giao lại cho cán bộ Du học Tín Phát tại Hàn Quốc hỗ trợ học viên lộ trình tiếp theo.

Tại sân bay nước bản xứ, học viên được phục vụ 100% bằng hệ thống xe bus, nhân viên tiếp đón của Du học Tín Phát về tới nơi cư trú, sắp xếp ổn định nơi ở… Sau đó, được tiến hành làm các thủ tục giấy tờ cần thiết để thuận lợi bắt đầu hành trình đào tạo, nghiên cứu của mình. Các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề xin cấp visa hay thủ tục xuất nhập cảnh vì đã có đội ngũ tư vấn viên Du học Tín Phát giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tâm hỗ trợ.

Đọc thêm:

_________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Hotline: 0879 001 118

Fanpage: facebook.com/DUHOCTINPHAT 

Youtube: youtube.com/c/TinPhatGroup 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn