fbpx
Banner top

DU HỌC NHẬT BẢN CHI PHÍ 1 THÁNG HẾT BAO NHIÊU?

17/05/2019 909 lượt xem

Kinh tế là một trong những bài toán trăn trở cho những bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản. Vậy chi phí thực tế mỗi tháng của du học sinh khi sinh sống và học tập tại Nhật Bản là bao nhiêu? Gồm những khoản chi tiêu nào? Hãy cùng Tín Phát tìm hiểu nhé:
CHI PHÍ NHÀ Ở
Tương tự như Việt Nam, ở Nhật cũng có KTX dành cho sinh viên. Trung bình chi phí rơi vào khoảng 2 – 3 Man/1 tháng (giá cả tuỳ thuộc từng tỉnh). Ở thành phố lớn như Tokyo thì cao hơn một chút, tầm 3 – 3,5 Man (đã bao gồm điện, nước)
1 Sên = 1.000 Yên
1 Man = 10.000 Yên
Ngoài ra, các bạn du học sinh có thể ra ngoài thuê nhà riêng. Giá nhà trung bình ở các vùng trung tâm như Tokyo hay Osaka khá cao, có thể lên tới 7 – 8 Man/nhà cho 4 – 5 người ở được (tính chia ra đầu người thì nhiều khi còn rẻ hơn ở KTX). Điểm lợi thế của việc thuê nhà riêng là bạn có thể chọn những nơi gần trường hoặc gần chỗ làm để tiện đi lại, tiết kiệm thời gian di chuyển.

CHI PHÍ ĂN UỐNG
Nếu bạn tự nấu ăn thì tiền ăn rơi vào 1,3 ~ 1,4 Man/ tháng (bao gồm cả gạo) đó là tính nguyên tiền ăn các bữa chính gồm rau, thịt, cá, ….
Ngoài ra các bạn có thể mua được các thực phẩm trên với giá rẻ hơn rất nhiều (gợi ý nhỏ cho các bạn ở Tokyo mà chưa biết thì ga Ueno bán rất nhiều thực phẩm, đặc biệt là có thực phẩm Việt Nam rất nhiều mà lại rẻ). Thường các siêu thị sẽ giảm giá 10 – 50% vào khoảng 7 – 8h tối (thường là thịt, cá) vì thế các bạn nên tranh thủ mua để tủ ăn (người Nhật họ cũng vậy luôn), đồ ăn mình sơ chế sẵn và chia hộp, tới bữa chỉ cần chuẩn bị thêm rau và ăn thôi.

CHI PHÍ DI CHUYỂN
Bạn nào ở xa trường thì phải tính thêm tiền tàu nhé, các bạn nên mua vé tháng cho tiết kiệm. Tuy nhiên cũng nhiều chỗ làm, họ sẽ cho bạn tiền tàu thì sẽ không mất khoản chi phí này.
CÁC CHI PHÍ KHÁC

  • Tiền đăng ký điện thoại trả góp (mỗi tháng mất thêm 1 Man nữa)
  • Tiền mua sắm quần áo, giày dép (nên lựa đợt khuyến mãi đi mua, các đợt giảm giá trên các website
  • Tiền đi chơi, tham quan
  • Thuốc men, thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

Vậy chi phí mỗi tháng trung bình tầm 5 – 6 Man (nếu không ăn tiêu, đi chơi quá đà). Các bạn du học sinh làm thêm với mức lương trung bình 10 – 15 Man/1 tháng. Chi 5 – 6 Man sẽ để dành được 5 – 9 Man/1 tháng. (tương đương 10.000.000 – 18.000.000 VND). Với số tiền dư này các bạn có thể gửi về giúp đỡ gia đình và để dành đóng học phí năm tiếp theo.

CÔNG TY CP HỢP TÁC ĐẦU TƯ GIÁO DỤC QUỐC TẾ TÍN PHÁT
 Hotline : 0899563888
🌐 https://duhoctinphat.edu.vn
🇫 Du học Tín Phát
🎥 Youtube: https://bitly.vn/3f8n

 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn