fbpx
Banner top

Trượt đại học không có nghĩa là không còn cơ hội đi học

10/09/2021 731 lượt xem

Trải qua 12 năm đèn sách vất vả, ai cũng mong muốn mình thi đậu đại học để tương lai tươi sáng và rộng mở hơn. Người ta thường nói: “Trượt đại học là thất bại”, “Trượt đại học đi làm sẽ vất vả”. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác. Bởi vì, trượt đại học không có nghĩa là không còn cơ hội đi học. Trước mắt các bạn sẽ có nhiều con đường khác, ví dụ đi du học chẳng hạn. Đây cũng là cơ hội, là cánh cửa mới cho các bạn thực hiện được ước mơ.

Trượt đại học không có nghĩa là thất bại

Không phải cứ học đại học là sẽ đặt chân được ngay đến ngưỡng của sự thành công, bởi đại học chỉ là con đường ngắn nhất mà thôi. Thành công sẽ không bao giờ đến khi bạn không có sự đam mê và cố gắng. Vốn dĩ, trên thế giới có rất nhiều nhân vật nổi tiếng, họ thành công mà không qua trường lớp đại học nào. Hoặc có thể nhìn xung quanh bạn, không phải ai trượt đại học đều bị gắn mác là thất bại.

Sau kỳ thi đại học, mỗi sĩ tử sẽ có một lựa chọn riêng, người sẽ chọn học đại học, người sẽ chọn học nghề, hoặc ôn thi lại một năm nữa. Bạn nên nhớ rằng, bạn học không tốt không đồng nghĩa với việc bạn là người không tốt và không biết cố gắng. Chỉ cần bạn có ý chí, đứng dậy và vạch ra cho mình những mục tiêu thì bạn nhất định sẽ làm được. Và lựa chọn việc đi du học có thể sẽ là một trong những bước ngoặt của cuộc đời bạn.

Trượt đại học không có nghĩa là thất bại

Trượt đại học không có nghĩa là thất bại

>> Xem thêm: 

Du học là cơ hội chia đều cho mọi người

Có nhiều người cho rằng, du học là lối thoát cuối cùng dành cho những sĩ tử trượt đại học và đây là một nhận định sai lầm. Du học luôn được xem là một cơ hội mới, là cánh cửa rộng lớn để bạn có thể đặt chân đến những vùng đất mới, học tập và trải nghiệm thực tế, điều này sẽ giúp bạn đạt đạt được mục tiêu, thực hiện được ước mơ của mình.

Đi du học luôn là cơ hội cho các bạn học hỏi cũng là một thử thách cho bản thân. Cũng như học đại học, đi du học cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức, tâm lý sẵn sàng và quan trọng hơn là trước khi xuất phát bạn phải xác định được mục tiêu cuối cùng. Sau khi du học xong bạn sẽ ở lại làm việc hay về nước và bạn đã tích lũy được những gì?  Do vậy, nếu ngay từ đầu bạn không xác định được mục tiêu của mình, rất có thể bạn sẽ bị sa ngã và phí hoài những năm tháng ở một đất nước mới.

Do vậy, du học luôn được chia đều cho tất cả mọi người, nó không phải là sự lựa chọn cuối cùng, lại càng không phải là vỏ bọc dành cho những ai trượt đại học. Vì nếu nó là vỏ bọc, bạn sẽ phải bỏ tất cả thời gian, tiền bạc và công sức của mình. Từ trước đến nay, việc học vốn khó khăn, vất vả, nếu học ở một đất nước xa lạ lại càng thêm bỡ ngỡ. Vì vậy, những ai thật sự muốn học hỏi, có những trải nghiệm tuyệt vời, muốn chạm đến cái đích của sự thành công thì mới nên quyết định đi du học.

Nếu đại học không phải là con đường duy nhất thì đi du học cũng không phải là con đường trải dài hoa hồng. Hãy bỏ tất cả những định kiến của người ngoài, đến một chỗ yên tĩnh và suy nghĩ “đâu mới là con đường mình nên lựa chọn”.

Du học là lựa chọn tuyệt vời để bạn thực hiện ước mơ

Mặc dù đi du học không phải hoàn toàn là màu hồng nhưng chắc chắn được một điều rằng, nó sẽ là một gam màu đẹp và quan trọng là bạn nên sở hữu nó nếu có cơ hội. Mỗi người đi du học đều có những trải nghiệm khác nhau, vui buồn lẫn lộn. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn là cố gắng nhất để đạt đến thành công.

Ngày nay, có rất nhiều nước phát triển để các bạn học sinh lựa chọn là điểm đến đi du học, không thể không kể đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,… Nhưng, dù là ở đâu bạn cũng sẽ phải làm quen với nhiều thứ xa lạ. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ càng về mọi thứ để không bị ngỡ ngỡ.

Đi du học sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình tốt nhất

Đi du học sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình tốt nhất

Đi du học không chỉ được khám phá với những điều mới mẻ, được tiếp cận với những nền văn hóa, xã hội tiến bộ ở các nước hiện đại mà bạn còn được học tập với một nền giáo dục tiên tiến, đầy đủ các trang thiết bị để các bạn trải nghiệm thực tế, phát huy tốt khả năng của bản thân. Không chỉ vậy, cơ hội giao lưu, kết bạn với những bạn du học sinh mới đến từ nhiều nước khác nhau luôn rộng mở. Giao tiếp, trò chuyện cùng mọi người sẽ giúp bạn có thêm được sự tự tin, có thêm nhiều bạn bè, lúc đấy bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa.

Không có cách nào hiệu quả hơn để học ngôn ngữ mới bằng cách học tập và sinh sống tại quốc gia đó. Một khi bạn được sử dụng ngôn ngữ đó hàng ngày để giao tiếp bạn sẽ học tốt hơn rất nhiều. Ngày nay, với xu thế toàn cầu hóa, việc thành thạo ngoại ngữ là một điểm cộng rất lớn khi đi xin việc. Đây là cơ hội để giúp bạn phát triển và nắm chắc các công việc tại nước đó hoặc cả khi trở về nước.

Quan điểm bằng đại học không quan trọng, nhưng khi bạn cầm tấm bằng tốt nghiệp quốc tế bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều. Cùng với những kinh nghiệm bạn tích lũy được trong thời gian du học, nó sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Cuộc đời mỗi người sẽ khác nhau nhưng đều không bằng phẳng. Cũng như đại học không phải là con đường duy nhất nhưng việc đi học rất quan trọng đến tương lai của bạn sau này. Và bạn nên nhớ, đi du học luôn là một cơ hội mới để bạn có thể rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình một cách tốt nhất.

Nếu bạn có ý định hay băn khoăn về thông tin chương trình du học Hàn Quốc, Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Du học Tín Phát, chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiều tình để giúp bạn lựa chọn được con đường đúng đắn nhất nhé!

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn