TRƯỜNG NHẬT NGỮ TOKYO JOHOKU

10/08/2018 854 lượt xem

Hôm nay du học Tín Phát xin giới thiệu với các em về một trường nhật ngữ tại Tokyo cũng khá nổi tiếng; đó chính là trường nhật ngữ Tokyo Johoku. Chúng ta cùng đến thăm ngôi trường này nhé.
Giới thiệu về trường Nhật ngữ Tokyo Johoku
Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku (東 京 城 北 日 本 語 学 院) là trường Nhật ngữ nằm ở quận Adachi Tokyo, một quận khá đặc biệt nằm tại phía bắc Tokyo.
Trường bắt đầu giảng dạy ngày 01/04/1988, nhưng chính thức đi vào hoạt động là ngày 01/04/1990 do ông Arai Tokiyoshi thành lập, dưới sự dẫn dắt của Hiệu trưởng Nakamura Kikuo. Gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường đã từng bước khẳng định niềm tin trong lòng các du học sinh quốc tế. Hàng năm trường đón được rất nhiều du học sinh.

Năm 2000, trường chuyển địa điểm sang Takennotsuka với cơ sở vật chất khang trang hơn, nhằm tạo ra môi trường học tập tốt hơn. Tại Takennotsuka có rất nhiều điều kiện thuận lợi, đặc biệt là giao thông. Từ trường đến ga tàu điện ngầm chỉ mất 10p đi bộ.
Là trường Nhật ngữ hàng đầu Nhật Bản, ngay từ khi thành lập Tokyo Johoku đã lấy tiên chỉ hoạt động là “nuôi dưỡng năng lực sáng tạo khai phá tương lai; thái độ khiêm nhường; tôn trọng văn hóa khác; tinh thần trách nhiệm cống hiến cho xã hội”. Vì vậy trong quá trình đào tạo trường không chỉ chú trọng đào tạo tiếng Nhật mà còn đào tạo văn hóa, cách ứng xử… nhằm tạo ra những sinh viên giỏi chuyên môn, đạo đức tốt có ích cho xã hội.
Các khóa học và học phí
Nhà trường có 4 kỳ tuyển sinh trong năm, thời gian học khác nhau tùy thuộc vào kì nhập học:

(Course)
Thời gian nhập học
(Admission time)
Kỳ học
(Term)
Thời gian học
(Learning time)
Thời gian đăng ký
dự tuyển

(Application)
Khóa học dự bị Đại học 1 năm Tháng 4 1 năm 800h Từ 01/09 đến 20/11
Khóa học dự bị Đại học 1 năm 9 tháng Tháng 7 1 năm 9 tháng 1400h Từ 01/07 đến 20/03
Khóa học dự bị Đại học 1 năm 6 tháng Tháng 10 1 năm 6 tháng 1200h Từ 01/03 đến 20/05
Khóa học dự bị Đại học 1 năm 3 tháng Tháng 1 1 năm 3 tháng 1000h Từ 01/01 đến 10/09
Khóa học dự bị Đại học 2 năm Tháng 4 2 năm 1600h Từ 01/09 đến 20/11

Đội ngũ giáo viên của nhà trường đều là những giáo viên giỏi có chuyên môn, nhiều giáo viên kỳ cựu kinh nghiệm giảng dạy lâu đời. Phương pháp giảng dạy đạt chuẩn quốc tế về đào tạo ngôn ngữ.
Các lớp học được bố trí theo hình thức nhỏ với tối đa 12 học viên. Điều này giúp các giáo viên có thể bao quát lớp học và giúp đỡ từng học viên một.

Thời hạn Lệ phí xét tuyển
(Application Fee)
Phí nhập học
(Entrance Fee)
(Tuition)
Phí trang thiết bị
(Facility Fee)
(Total)
1 năm             20,000 JPY 50,000 JPY 540,000 JPY 20,000 JPY 630,000 JPY

Đây là mức học phí tương đối thấp so với các trường Nhật ngữ trong khu vực Tokyo; đồng thời vật giá khu vực quanh trường cũng rẻ hơn nhiều. Điều này lý giải tại sao, đây là trường Nhật ngữ lý tưởng mà các du học sinh luôn muốn chọn để du học.
Học bổng
Trường nhật ngữ Tokyo Johoku có khá nhiều loại học bổng, hỗ trợ cho học viên tham gia học tập tốt nhất.
Học bổng trước khi sang Nhật Bản du học:

• Đối tượng: học sinh có thành tích tốt bậc THPT
  • Đơn vị cấp: Trường tiếng Nhật Tokyo Johoku
  • Giá trị học bổng: lên đến 100.000 yên
  • Học kỳ: tháng 04/2019

Học bổng tại trường Tokyo Johoku

• Đơn vị cấp: Trường tiếng Nhật Tokyo Johoku
  • Đối tượng: Học sinh gương mẫu có thành tích xuất sắc và đi học đầy đủ tại trường
  • Giá trị học bổng: Miễn phí 135.000 JPY
  • Số lượng: 4-5 người / năm

Học bổng cho các trường đại học

• Đối tượng: Chọn những người có thành tích xuất sắc khi học tại các trường đại học ở Việt Nam đã ký kết học bổng với trường hoặc thông qua sự giới thiệu của các giáo sư tại trường đại học.
  • Kì nhập học: Tháng 1 – Tháng 4 – Tháng 7 – Tháng 10 hàng năm
  • Nội dung: Giảm học phí 6 tháng trong một năm học

Học bổng của tố chức hỗ trợ du học sinh Nhật Bản

• Đơn vị: Đơn vị hành chính độc lập – Tổ chức hỗ trợ du học sinh quốc tế tại Nhật Bản
  • Đối tượng mục tiêu: Học sinh muốn đạt được trình độ đại học và cần hỗ trợ tài chính
  • Giá trị học bổng: 48,000 JPY / tháng
  • Số lượng: 2-4 người / năm

Học bổng từ một tổ chức trao đổi học bổng quốc tế công cộng

• Tổ chức: Quỹ tổ chức trao đổi học bổng quốc tế công cộng
  • Đối tượng mục tiêu: sinh viên đến từ các nước châu Á và quốc tịch không phải là người Nhật; Người học hơn một năm (tháng 4 hàng năm). Người gặp khó khăn về tài chính và cần được hỗ trợ
  • Học bổng: 60.000 Yên Nhật / tháng
  • Số lượng: 1- 2 người / năm

Chế độ học tập tiến cử
Nhà trường có liên kết với nhiều trường đại học cao đẳng nên có chế độ tuyển cử khá phong phú. Sinh viên có thành tích học tập xuất xắc, đi học đầy đủ chuyên cần sẽ được tuyển cử lên đại học theo chuyên ngành mong muốn.
Trường nhật ngữ Tokyo Johoku là một trường có chất lượng đào tạo tốt, uy tín; mức học phí phù hợp, chi phí sinh hoạt gần trường cũng hợp lý. Vì vậy mà trường thu hút rất nhiều du học sinh.