fbpx
Banner top

TOP 05 thay đổi tích cực khi bạn chọn du học Nhật Bản

21/05/2024 942 lượt xem

Nhật Bản đã đang là điểm đến lý tưởng để lập thân, lập nghiệp của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam. Không phải tự dưng sức hút của quốc gia này lại lớn đến thế! Vậy du học Nhật Bản đem lại lợi ích gì cho du học sinh? Dưới đây là Top những thay đổi tích cực của chính du học sinh đưa ra đánh giá.

TOP 1. Tự lập và trưởng thành hơn
Lựa chọn đi học ở một đất nước xa xôi, phải sống xa gia đình, bạn sẽ học được cách tự lo liệu cho bản thân từ việc ăn uống, sinh hoạt đến học tập và làm thêm. Rèn luyện tính cách tự lập mỗi ngày và giải quyết vấn đề trong cuộc sống độc lập, có sự đồng hành, hướng dẫn của thầy cô từ xa. Bạn sẽ trưởng thành hơn và dần trở nên bản lĩnh hơn.

Nhật Bản là một quốc gia đề cao tính kỷ luật và trách nhiệm với cộng đồng. Họ luôn lấy những quy tắc được gọi chung là Edo Shigusa làm chuẩn mực, theo thời gian, người Nhật Bản đã xây dựng văn hóa ứng xử trong hầu hết các môi trường giao tiếp, giữ gìn nét đẹp văn hóa ứng xử trong tất cả các lĩnh vực, ở tất cả mọi nơi. Như vậy lựa chọn Nhật Bản bạn không chỉ chọn một môi trường sống để trải nghiệm mà còn là rèn rũa bản thân trong một xã hội văn minh, hiện đại.

TOP 2. Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ Nhật Bản

Học tiếng Nhật là một chuyện, sử dụng ngôn ngữ Nhật thành thục, có kỹ năng mới giúp bạn tạo ra lợi thế cao hơn so với những người học ngôn ngữ cơ bản. Khi lựa chọn du học Nhật Bản, đồng nghĩa với việc bạn đã lựa chọn trong môi trường tiếng Nhật cùng người bản xứ. Tại đó bạn trực tiếp luyện tập tiếng Nhật thường xuyên và nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình dựa trên những tình huống cụ thể trong thực tế.

Hơn nữa, bạn cũng có thể học thêm các phương ngữ khác nhau của tiếng Nhật, ứng dụng linh hoạt, trau dồi những kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ, nắm chắc công cụ đắt giá cho sự thành công. 

TOP 3. Mở rộng tầm nhìn và hiểu biết
Không chỉ dừng lại ở những thước phim truyền hình về hoa anh đào, sushi, kimono, các loại bánh ngon hấp dẫn… Bạn được trực tiếp trải nghiệm những điều tuyệt vời đó như người Nhật. Bạn được hòa mình vào nền văn hóa Nhật Bản và khám phá những điều mới mẻ.

Trở thành một du học sinh, khi tham gia học tập tại trường Nhật ngữ, bạn có cơ hội tiếp cận với vô vàn hoạt động giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Từ đó bạn thoải mái hòa đồng, mở rộng nhân sinh quan để tiếp nhận những nét đặc trưng, khác biệt văn hóa của các quốc gia khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi và trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

TOP 4. Thay đổi tư duy và cách nhìn cuộc sống

Không còn là những cô cậu vô lo vô nghĩ, khi bước vào độ tuổi cần những trải nghiệm để trưởng thành, bạn cần ý thức mạnh mẽ về sự phát triển bản thân. Tại Nhật Bản bạn phát triển tư duy sâu sắc hơn qua những trải nghiệm hay chính những khó khăn trong cuộc sống – đây là điều tất yếu ngay cả khi bạn lựa chọn du học ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. 

Những tư duy tích cực trong cuộc sống bạn có thể có được trong quá trình sinh sống ở Nhật Bản như sự quyết liệt, nề nếp, tôn trọng, kiên nhẫn… với tất cả những trải nghiệm sống bạn dần hun đúc nên ý chí nỗ lực vươn lên và đạt được mục tiêu trong cuộc sống. 

TOP 5. Có nhiều cơ hội nghề nghiệp

Tỉ lệ thấp nghiệp, làm việc trái ngành nghề vẫn còn cao là thực tế tồn tại ở nước ta. Lựa chọn du học Nhật Bản, theo học các ngành nghề yêu thích, bạn sở hữu cho mình nhiều ưu điểm vượt trội với bằng cấp chứng chỉ chuẩn quốc tế (Bằng ngôn ngữ + Bằng chuyên môn), cùng với đó là lợi thế về kinh nghiệm làm việc với người Nhật, những trải nghiệm thực tế khi sinh sống tại một quốc gia phát triển mạnh về khoa học công nghệ… Tất cả đem lại cho bạn “tấm vé vàng” để có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Sau tốt nghiệp bạn có thể ở lại Nhật Bản làm việc hoặc trở về Việt Nam làm ở các tập đoàn FDI có vốn đầu tư ngước ngoài, khởi nghiệp với đúng chuyên môn, chuyên ngành… nhiều cơ hội và ” vốn liếng” lựa chọn việc mình thích. Hơn hết bạn được mở rộng mạng lưới quan hệ và tạo dựng cơ hội cho sự nghiệp của mình.

Có thể kể tới hàng ngàn sự thay đổi với chính bản thân mỗi du học sinh Nhật Bản. Tuy nhiên điểm chung nhất nhận thấy ở các du học sinh đó chính là những thay đổi của chính bản thân về tư duy, lối suy nghĩ và cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực. Điều này chính là yếu tố tiên quyết giúp các bạn nắm thế chủ động trong cuộc sống và thu hút những cơ hội tốt trong quá trình học tập tại quốc gia này. 

Bạn nghĩ sao về Du học Nhật Bản? Mong muốn thay đổi bản thân, phát triển tương lai… Nhật Bản có thể là đề xuất lý tưởng dành cho bạn đó! Chúc bạn thành công.

___________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Đọc thêm

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn