fbpx
Banner top

Review lộ trình chinh phục Topik 1-3 tại Du học Tín Phát

15/06/2023 521 lượt xem

Lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến lập thân, lập nghiệp đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên để chinh phục ước mơ du học Hàn Quốc bên cạnh những điều kiện cơ bản, bạn phải đáp ứng điều kiện tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp đến trung cấp (tùy theo yêu cầy của trường). Vậy thực tế học tiếng Hàn có khó không? Lộ trình học tiếng Hàn như thế nào? 

lo-trinh-hoc-tieng-han-tai-tin-phat-1

Học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng Hàn có khó không? Học tiếng Hàn Bắt đầu từ đâu? 

“Biết thêm một ngôn ngữ như sống thêm một cuộc đời” vì vậy học thêm một ngôn ngữ mới đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người học. Với tiếng Hàn cũng như vậy, không chỉ đơn thuần là học tiếng mà còn là tìm hiểu về một đất nước với nền văn hóa độc đáo. 

Hiện nay việc tiếp cận ngôn ngữ tiếng Hàn ngày càng phổ biến hơn, thông qua những bộ phim truyền hình, những bài hát tiếng Hàn trên các kênh giải trí ta cũng có thể cảm nhận được tiếng Hàn không quá khó nghe, phát âm theo.

Bên cạnh đó, Học tiếng Hàn không khó, trên thực tế tiếng Hàn tuy là hệ thống chữ la tinh nhưng các nét khá đơn giản và dễ học. 

lo-trinh-hoc-tieng-han-tai-tin-phat-2

Chứng chỉ Topik và KLAT là hai loại chứng chỉ tiếng Hàn phổ biến

Vậy học tiếng Hàn để đi du học sẽ bắt đầu từ đâu?

Để học một ngôn ngữ bạn cần học từ cơ bản đến nâng cao để hình thành sự thành thạo trong các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Để sử dụng những kỹ năng này bạn cần một nền tảng về lượng từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm chuẩn. Các cấp độ năng lực tiếng Hàn hiện nay được công nhận ở 2 loại chứng chỉ phổ biến là Topik (1-6) và KLAT (I-III). Trong đó quá trình học tập để người học dễ theo dõi năng lực và luyện thi chứng chỉ tương đương với 6 cấp độ như sau: 

Cấp độ 1: Sơ cấp – level 1

Bạn phải học hết lớp sơ cấp 1, thuộc 800 từ vựng và một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Ở trình độ này, bạn có thể nói được nhưng câu cơ bản, nghe hiểu được những câu đơn giản trong sinh hoạt và cuộc sống thực tế về các chủ đề: giới thiệu bản thân, gọi thức ăn, mua đồ, sở thích, thời tiết, gia đình.

Cấp độ 2: Sơ cấp – level 2

Bạn cần có vốn từ vựng tiếng hàn từ 1500 – 2000 từ. Có thể hiểu và sử dụng được các đoạn văn theo chủ đề, tự tin giao tiếp bằng tiếng hàn tại các nơi công cộng như ngân hàng, bưu điện…

Cấp độ 3: Trung cấp – level 3

Khi đạt cấp độ topik 3 – level 3, bạn sẽ không gặp trở ngại trong quá trình giao tiếp hằng ngày tại Hàn Quốc, có thể hiểu và biểu hiện cảm xúc của mình theo các chủ đề và viết thành đoạn văn, sử dụng các chức năng ngôn ngữ để duy trì mối quan hệ cộng đồng và sử dụng các thiết bị công cộng.

Cấp độ 4: Trung cấp – level 4

Những người đạt được trình độ này có thể đọc hiểu được nội dung các tờ báo bằng tiếng hàn, tự tin giao tiếp trong cuộc sống cũng như trong quá trình làm việc. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về văn hóa, con người của Hàn Quốc, từ đó sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới, biết thêm các kiến thức về xã hội và được sử dụng tiếng hàn một cách thường xuyên.

Cấp độ 5: Chuyên sâu –level 5

Khi đạt topik 5 –level 5, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng hàn làm ngôn ngữ giao tiếp trong chuyên môn, nghiên cứu hoặc công việc nào đó. Có thể hiểu và sử dụng được tất cả các lĩnh vực như văn hóa, kinh tế, xã hội, chính trị… Có khả năng phân biệt được rõ ràng, chính xác ngôn ngữ theo từng đoạn văn trong ngôn ngữ viết và ngôn ngữ nói.

Cấp độ 6: Chuyên sâu –level 6

Khi đạt tới trình độ này tức là bạn có khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng hàn như người bản xứ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiếng hàn một cách chính xác và thực hiện các công việc nghiên cứu, chuyên môn về mọi lĩnh vực mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

Đó là 6 cấp độ trong khung năng lực ngoại ngữ tiếng Hàn để phân loại các trình độ tiếng Hàn thông qua các kỳ thi đánh giá. Để đi du học Hàn Quốc theo diện Visa D4-1 (Du học sinh hệ tiếng), bạn cần đạt tối thiểu từ Topik 2 trở lên. Vậy nên để đi du học Hàn Quốc bạn nên bắt đầu học tiếng từ cấp độ cơ bản nhất sau đó tập trung ôn tập và học nâng cao lên các trình độ cao hơn.  

lo-trinh-hoc-tieng-han-tai-tin-phat-3

Học tiếng Hàn theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao cần lộ trình học hiệu quả

Lộ trình chinh phục Topik 1 – 3 tại Du học Tín Phát

Ở giai đoạn 1 – Đào tạo & định hướng học viên tại Việt Nam, Tín Phát sẽ tập trung đào tạo năng lực tiếng và tác phong chuyên nghiệp cho các bạn học viên du học Hàn Quốc trước khi xuất cảnh. Trong đó, Tín Phát xây dựng lộ trình đào tạo học viên gồm 4 giai đoạn xen giữa xen giữa là các hoạt động ngoại khóa.

  • Giai đoạn 1: SƠ CẤP I – Học cùng giáo viên người Việt

Với thời gian đào tạo 2 tháng, học viên sẽ được đào tạo 04 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết). Sau đó ôn thi và tham gia thi năng lực Topik 1/ KLAT (Korean Language Ability Test – Bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Hàn dành cho người ngoại quốc). Song song với quá trình đào tạo ngôn ngữ, học viên Tín Phát sẽ được rèn luyện thể lực, kỹ năng sống hòa đồng trong tập thể, rèn luyện sự tự tin đứng trước đám đông, xây dựng tinh thần đoàn kết thông qua các hoạt động nhóm, rèn luyện các phẩm chất kiên trì, bền bỉ tiến tới mục tiêu.

Bên cạnh đó các bạn sẽ được Tín Phát tổ chức các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa như Teambuilding, đón các ngày lễ lớn, giao lưu văn hóa Hàn Quốc… 

  • Giai đoạn 2: SƠ CẤP II – Học cùng giáo viên bản xứ và giáo viên người Việt

Ở giai đoạn 2 này học viên sẽ được học trực tiếp cùng giáo viên bản xứ, từ đó các với 04 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết) sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn. Sau 2 tháng đào tạo và ôn luyện, học viên sẽ tham gia thi KLAT Sơ cấp/ Topik. Song song với quá trình học tiếng tại trung tâm, học viên được làm quen với văn hóa Hàn Quốc, tham gia rèn luyện tác phong chuẩn Hàn, rèn luyện kỹ năng sống kỷ luật và tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

  • Giai đoạn 3: TRUNG CẤP I – Học cùng giáo viên bản xứ và giáo viên người Việt

Với thời gian đào tạo là 2 tháng cho trình độ trung cấp – Topik 3 học viên sẽ nâng cao các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Học viên sẽ được trực tiếp giao tiếp cùng người bản xứ để nâng cao khả năng giao tiếp. Sau đó học viên sẽ tham gia thi năng lực KLAT Trung cấp/ Topik 2. 

Trong quá trình học tập học viên tiếp tục được rèn luyện tác phong, phong cách sống chuẩn Hàn. Đồng thời học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng phỏng vấn và giới thiệu bản thân hoàn chỉnh. Bên cạnh đó học viên vẫn tiếp tục được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích như đón các ngày lễ, giao lưu văn hóa Hàn Quốc…

  • Giai đoạn 4: TRUNG CẤP II – Học cùng giáo viên bản xứ và chuyên gia Việt Nam

Đây là giai đoạn quan trọng và cũng là giai đoạn kết thúc quá trình đào tạo ngôn ngữ và tác phong chuyên nghiệp của học viên Tín Phát tại Việt Nam. Với 2 tháng vừa ôn luyện vừa thực hành giao tiếp cùng người bản xứ, học viên sẽ tham gia thi năng lực KLAT/ Topik 3. 

Ở giai đoạn này các bạn sẽ tham gia tổng duyệt kỹ năng phỏng vấn và giới thiệu bản thân hoàn chỉnh. Đồng thời tham gia tổng kết chia tay sẵn sàng xuất cảnh sang Hàn Quốc du học. 

Chỉ trong vòng 08 tháng, Tín Phát sẽ đào tạo chuyên sâu cho học viên từ cơ bản đến nâng cao kết hợp với đào tạo tác phong chuyên nghiệp trong nếp sinh hoạt đến các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trong suốt quá trình này học viên sẽ được trang bị những “vũ khí lợi hại” trước khi xuất cảnh để tự tin chinh phục đất nước Hàn Quốc.

lo-trinh-hoc-tieng-han-tai-tin-phat-4

Lớp đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc tại Du học Tín Phát

Tiết lộ “bí quyết” học tiếng Hàn hiệu quả tại Tín Phát

Ở du học Tín Phát chuyện học tiếng trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả hơn nhờ vào phương pháp đào tạo khác biệt mà chỉ học viên Tín Phát mới có. Tiết lộ với bạn như sau:

Thứ nhất là sự tư vấn định hướng lộ trình ngay từ giai đoạn đầu: Sau khi gia nhập vào đại gia đình nhà Tín Phát, ban đầu học viên sẽ được tư vấn, định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân. 

Thứ hai là lộ trình đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn Hàn: Tiếp theo là được đào tạo tiếng Hàn theo chương trình chuẩn Hàn Quốc giúp học viên hoàn thiện các kỹ năng: Nghe + Nói + Đọc + Viết. 

Đặc biệt trong quá trình học các bạn học viên còn được đào tạo các kỹ năng cần thiết như tư duy, teamwork, giao tiếp, tác phong… thông qua các giờ học đặc biệt, phù hợp với từng trình độ của học viên.

lo-trinh-hoc-tieng-han-tai-tin-phat-4

Học viên Tín Phát tự tin tham gia hoạt động giao lưu văn hóa Hàn Quốc

Thứ ba, học viên được học cùng giáo viên bản ngữ: Quá trình học tiếng của học viên tại Tín Phát sẽ được đào tạo trực tiếp cùng giáo viên người bản xứ để tăng khả năng giao tiếp. 

Thứ tư, đa dạng các hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm: Cùng với các giờ học chính khóa ở trên lớp, học viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu để trải nghiệm và tiếp thu thêm văn hóa Hàn Quốc. Qua đó giúp các bạn tự tin hơn, hình thành các kỹ năng mềm trong ứng xử đời sống, dạn dĩ hơn khi hòa nhập với môi trường mới.

Bên cạnh đó về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo học viên tiện nghi, hiện đại: Các bạn được học tập và sinh hoạt trong các phòng học, ký túc xá khang trang, rộng rãi, đầy đủ đồ dùng, bao gồm: chăn, ga, gối, đệm, điều hòa… Học sinh chỉ cần an tâm học tập.

lo-trinh-hoc-tieng-han-tai-tin-phat-6

Các bạn học viên vui vẻ, đầy năng lượng tại lớp học tiếng Hàn Tín Phát

Chinh phục tiếng Hàn “dễ ợt” khi tham gia vào môi trường học tập tại Du học Tín Phát. Nhanh tay đăng ký chương Du học Hàn Quốc tại Tín Phát để được tư vấn định hướng ngay từ đầu và tham gia đào tạo tiếng chuyên nghiệp. Mọi thông tin tư vấn chi tiết bạn có thể liên hệ qua số hotline: 0879 001 118.

Đọc thêm:

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn