fbpx
Banner top

Chi phí du học Hàn Quốc trọn gói năm 2023 chỉ từ 200 triệu

14/12/2022 1139 lượt xem

Chi phí du học Hàn Quốc trọn gói năm 2023 có đắt không? Toàn bộ chi phí du học Hàn bao gồm những gì? Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại đây có nhiều không? là những câu hỏi được quan tâm hàng đầu của các bạn đang có dự định đi du học Hàn. Cùng Du học Tín Phát giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề chi phí du học này nhé!

chi-phi-du-hoc-han-quoc-tron-goi-nam-2023-chi-tu-200-trieu-1

Chi phí du học Hàn Quốc liệu có đắt?

Khi nhắc đến việc đi du học chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ tới kèm theo là những khoản chi phí xa xỉ, không chỉ riêng tiền học phí mà còn phí sinh hoạt và khoản tiền làm hồ sơ cần chuẩn bị không nhỏ. Thế nhưng sự thật là không phải kỳ du học nào cũng tốn kém như mọi người thường nghĩ. Thường thì những nước châu Âu và châu Mỹ sẽ yêu cầu mức học phí cao do mức sống ở những quốc gia phát triển này cao cấp hơn so với nước ta rất nhiều, còn những quốc gia Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan lại không phải đóng mức học phí quá cao như vậy, vả lại phí sinh hoạt cũng dễ chịu hơn mặt bằng chung nhiều. Đối với chi phí du học Hàn Quốc thì các bạn xuất thân từ điều kiện gia đình không quá khá giả ở Việt Nam hoàn toàn có khả năng chi trả được.

chi-phi-du-hoc-han-quoc-tron-goi-nam-2023-chi-tu-200-trieu-2

Chi phí du học Hàn Quốc phù hợp với điều kiện của đa số du học sinh Việt Nam

Du học Hàn Quốc được chính phủ hỗ trợ chi phí và đầu tư vào giáo dục

Hàn Quốc xưa nay nổi tiếng là một quốc gia châu Á đầu tư rất nhiều vào phát triển giáo dục. Ngân sách quốc gia này rót vào lĩnh vực giáo dục rơi vào khoảng 29 tỷ USD (thời giá hiện nay), chiếm tới gần 20% phân bổ nguồn chi tiêu trung ương. Điều đó cho thấy chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ học sinh và du học sinh rất nhiều về mặt chi phí vậy nên bạn sẽ giảm được phần nào áp lực chi phí du học ở Hàn Quốc.

Các trường ở Hàn Quốc đang nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới

Dù mức học phí du học Hàn Quốc không cao nhưng chất lượng các trường đại học tại Hàn Quốc mang đến cho du học sinh nước ngoài lại gần như ngang ngửa với các trường tại những nước phát triển Âu-Mỹ. Trong cuộc đua thứ hạng của những trường đại học hàng đầu thế giới không bao giờ vắng mặt đại diện của các trường Hàn Quốc. Đơn cử như khi nói về ngành phát triển hàng đầu như Công Nghệ (Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Khoa học dữ liệu…) thì đại học KAIST, đại học Seoul, đại học Sogang… luôn là những trường đứng đầu thế giới – xếp chung bảng với Viện công nghệ MIT của Mỹ. Điều đó khiến cho việc đi du học Hàn là sự lựa chọn tiết kiệm mà chất lượng cho các học viên Việt Nam. 

chi-phi-du-hoc-han-quoc-tron-goi-nam-2023-chi-tu-200-trieu-3

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới

Thủ tục xin nhập học đơn giản và chi phí xin Visa du học Hàn Quốc thấp

Hồ sơ thủ tục nhập học ở các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc ngày nay rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Các trường đại học ở Hàn không có nhiều nhưng lại thường xuyên offer những học bổng đa dạng cho học viên. Hầu như những học bổng này có giá trị rất cao (20% toàn phần tổng học phí). 

Tiếp đến là chi phí xin visa rẻ và không hề bị phức tạp về mặt thủ tục giấy tờ. So với du học Nhật Bản khi chứng minh tài chính cần nhiều giấy tờ xác thực từ ngân hàng dẫn đến mất thời gian thì việc chứng minh tài chính du học Hàn chỉ cần có sổ tiết kiệm là đủ.

Cơ hội việc làm và định cư Hàn Quốc cao

Ở Hàn Quốc, du học sinh được phép làm thêm đến 25h/tuần và trong kỳ nghỉ hè thì được phép làm 8h/ngày. Với những ai theo chương trình học Master (Thạc sĩ) trở lên thì có thể làm thêm tới 35h/tuần. Với thời gian làm thêm cho phép này, bạn có thể nhận làm một vài công việc dịch vụ để có thể giúp thêm trong việc trang trải chi phí du học, một trong những việc mà hầu hết các du học sinh chọn làm để có thêm khoản tiền tích lũy cho mình.

Sau khi ra trường, nếu bạn có một công việc làm ổn định thì cơ hội được định cư tại đây rất cao. Thêm vào đó, với đa dạng các loại visa, du học sinh có thể ở lại Hàn Quốc làm việc thêm 2 năm sau tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm cho du học sinh sau tốt nghiệp cao và mức thu nhập tốt

Chi phí làm hồ sơ, thủ tục du học Hàn Quốc

  • Phí xin Visa ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam (Chi phí chính thức do Đại sứ quán thu): 1,600,000 đồng.
  • Phí trả cho bên dịch vụ thứ 3 hoàn thiện hồ sơ xin thư mời và xin Visa du học Hàn Quốc: dao động trong khoảng từ 7,000,000 – 10,000,000 đồng tùy trung tâm.
  • Phí khám sức khỏe đảm bảo điều kiện nhập học: 1,200,000 – 1,500,000 đồng.

Học phí du học Hàn Quốc

Sau đây là những con số áng chừng mức học phí các ngành học được chọn nhiều nhất của các bạn du học sinh Hàn Quốc, số tiền có thể chênh lệch không đáng kể tùy theo các năm.

Học phí du học Hàn Quốc khóa học tiếng

Tiếng Hàn là ngôn ngữ vô cùng có ích ở thời điểm hiện tại không chỉ bởi mức độ phổ biến của nó mà còn vì những cơ hội nghề nghiệp mà ngôn ngữ này mang lại cho người học. Ngay cả sau khi kết thúc thời gian du học bên Hàn, với vốn tiếng Hàn của mình các bạn du học sinh hoàn toàn có thể trở về Việt Nam tìm cho mình việc làm với mức lương trên 17 đến 20 triệu mỗi tháng.

Du học Tín Phát là địa chỉ tư vấn du học chuyên nghiệp với trung tâm dạy tiếng Hàn được đứng lớp bởi các thầy cô giáo có chuyên môn tiếng Hàn vững và cả những giáo viên người Hàn đầy tâm huyết. Đội ngũ giáo viên vững chuyên môn, giàu nhiệt huyết này sẽ dẫn dắt các bạn từ những chữ cái đầu tiên cho đến khi các bạn đủ năng lực ngoại ngữ cho kỳ du học và là nền tảng cho việc làm sau này. Đổi lại cho những lợi ích to lớn này là khoản tiền đầu tư học tiếng không hề đắt đỏ. Ở Tín Phát, khóa học tiếng Hàn cơ bản trong vòng 3-6 tháng sẽ có học phí chỉ từ 10-20 triệu đồng.

Học phí du học Hàn Quốc hệ Cao Đẳng, Đại Học

Chi phí du học tại các trường Cao Đẳng, Đại học ở Hàn Quốc sẽ bao gồm các chi phí cố định như: tiền bảo hiểm hằng năm (chỉ 330,000VNĐ/ tháng), tiền đóng học phí kỳ đầu (gấp khoảng 4 lần chi phí học tiếng ở Việt Nam), và chi phí sinh hoạt. Với chi phí sinh hoạt, nếu các bạn chọn trường ngoài Seoul sẽ có mức phí dễ chịu hơn rất nhiều cả về tiền nhà lẫn tiền mua thực phẩm. Thật ra đối với du học sinh thì chi phí sinh hoạt không phải vấn đề quá lớn bởi các khoản các bạn cần trang trải chỉ nằm trong các mục như: thức ăn, điện nước, tiền mua giáo trình học, vật dụng bổ sung trong nhà…

Học phí một vài chuyên ngành hot

  • $3,000-5,000/ kỳ: Ngành kinh doanh chương trình đại học
  • $2,000-3,500/ kỳ: Ngành về xã hội chương trình đại học
  • $2,500-5,000/ kỳ: Ngành về kỹ thuật chương trình đại học
  • $4,300-6,000/ kỳ: Ngành Y chương trình đại học

Chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Hàn Quốc

Tương đương với mức sống cao và môi trường tốt ở Hàn Quốc là mức chi phí sinh hoạt và học tập nhỉnh hơn một chút so với các nước trong châu Á. Thế nhưng đi kèm theo cũng là mức lương cao cho những bạn đi làm thêm bán thời gian ngoài giờ học. Vậy nên thực tế cho thấy hầu hết các bạn du học sinh Hàn Quốc vừa học vừa làm đều có thể tự trang trải đủ cho các khoản chi phí mà vẫn tiếp cận được điều kiện học tập tốt.

Nhà ở 5,000,000 – 9,000,000 đồng/tháng
Sinh hoạt, ăn uống 3,000,000 – 6,000,000 đồng/tháng
Đi lại, giao thông từ 900,000 đồng/tháng
Bảo hiểm 4,000,000/năm

Tư vấn du học Hàn Quốc uy tín

Chi phí du học Hàn Quốc không đắt và thủ tục đơn giản là vậy nhưng để đảm bảo pass các vòng phỏng vấn và đạt được học bổng cao nhất thì các bạn vẫn nên tìm chọn cho mình một trung tâm tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp hỗ trợ mình. Ở Tín Phát, các bạn học viên đang được hưởng sự quan tâm tận tình nhất cả khi còn học tiếng ở Việt Nam và khi đã nhập cảnh sang Hàn Quốc. Các bạn được hỗ trợ tìm chỗ thuê nhà với đầy đủ tiện nghi và được tạo điều kiện tốt nhất để tiếp cận việc học tập trên trường. Đồng thời văn phòng của tập đoàn Tín Phát cũng luôn đồng hành cùng các bạn để bảo vệ quyền lợi và trợ giúp các bạn trong bất kỳ vấn đề pháp lý nào cần hỗ trợ. 

Trong quá trình học tập tại trung tâm, học viên sẽ được tư vấn định hướng trường học ngành học. Cho tới khi xuất cảnh, học viên được hỗ trợ làm thủ tục, visa, đưa tới sân bay khu vực bằng xe bus nội bộ của tập đoàn, nhân sự trong nước sẽ theo sát học viên cho tới khi đặt chân sang nước bạn và bàn giao lại cho cán bộ Tín Phát Hàn Quốc hỗ trợ học viên lộ trình tiếp theo. Tại sân bay nước bản xứ, học viên được phục vụ 100% bằng hệ thống xe bus, nhân viên tiếp đón của Tinphat về tới nơi cư trú, sắp xếp ổn định nơi ở… Sau đó, được tiến hành làm các thủ tục giấy tờ cần thiết để thuận lợi bắt đầu hành trình đào tạo, nghiên cứu của mình.

chi-phi-du-hoc-han-quoc-tron-goi-nam-2023-chi-tu-200-trieu-6

Trên đây là tất tần tật thông tin về chi phí du học Hàn Quốc và những khoản làm thủ tục hồ sơ đi kèm. Du học Tín Phát mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho dự định tương lai phía trước của mình. Đội ngũ CBNV và tư vấn viên của Tín Phát luôn luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các bạn trên từng bước đường du học. Nhận tư vấn du học Hàn Quốc với những chính sách học bổng hấp dẫn, vui lòng liên hệ: 0879 001 118 để được tư vấn trọn gói!

__________________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn