Viện khoa học và công nghệ Ulsan Hàn Quốc

17/01/2020 730 lượt xem
Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc học các chuyên ngành về khoa học và công nghệ cao thì hãy cân nhắc tới: Viện khoa học và công nghệ Quốc gia Ulsan (Tiếng Anh: Ulsan National Institute of Science and Technology – Tiếng Hàn: 울산과학기술원). Tên viết tắt của trường: UNiST.

1. Giới thiệu các thông tin mới về Viện khoa học và công nghệ Ulsan

Trường chỉ mới được thành lập từ năm 2007, nhưng hiện trường đã được xếp hạng là một trong 3 trường đào tạo các chuyên ngành về khoa học và công nghệ cao của Hàn Quốc. Trường chọn thành phố Ulsan vì Ulsan là thành phố công nghiệp của Hàn Quốc.
  • Địa chỉ trường: 50 UNIST-gil, Eonyang-eup, Ulju-gun, thành phố Ulsan, Hàn Quốc
  • Tại thành phố Ulsan cách thành phố Busan khoảng 80 km
  • Ngày thành lập trường: 13/09/2007
  • Web trường: https://www.unist.ac.kr/

2. Các chuyên khoa và chuyên ngành học của trường

Chuyên khoa Chuyên ngành học
Khoa cơ khí, Hàng không và Kỹ thuật Hạt nhân Cơ khí
Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân
Kỹ thuật thiết kế điều khiển
Khoa Kỹ thuật đô thị và môi trường Khoa học môi trường
Kỹ thuật xây dựng đô thị
Kỹ thuật quản lý thiên tai
Khoa Thiết kế và kỹ thuật con người Thiết kế công nghiệp
Kỹ sư con người và hệ thống
Khoa Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật Kỹ thuật vật liệu tiên tiến
Kỹ thuật vật liệu nano
Khoa Năng lượng và Kỹ thuật Hóa học Kỹ thuật năng lượng
Kỹ thuật hóa học
Khoa Kỹ thuật điện và máy tính Kỹ thuật Điện và Điện tử
Kỹ thuật máy tính
Khoa Khoa học Đời sống Công nghệ sinh học
Khoa học đời sống
Khoa Khoa học Tự nhiên Vật lý
Hóa chất
Toán học
Khoa Quản trị Kinh doanh Quản trị kinh doanh
Tài chính / Kế toán
Khoa Kỹ thuật quản lý Kỹ thuật quản lý

2. Phí và học phí của việc khoa học công nghệ Ulsan

• Hiện trường chưa có khóa học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế.
  • Học phí học chuyên ngành (trường chỉ chia ra 2 mức học phí học chuyên ngành với 2 lĩnh vực là kỹ thuật và quản trị, quản trị chỉ có 2 ngành học là: Quản trị kinh doanh và tài chính/kế toán.
Học phí tính trên 1 học kì học chuyên ngành (won Hàn)
Khoa Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
Kỹ thuật 2.819.000 3.444.000 3.444.000
Quản trị 2.376.000 0

Phí ký túc xá của trường

Phí thuê ký túc / 6 tháng (tiền Won Hàn)
Tên tòa ký túc Phòng ký túc Mức phí
Dorm 1 Phòng ở 1 người 1.116.000
Dorm 1 Phòng ở 2 người 722.400
Dorm 2 Phòng ở 2 người 760.000
Dorm 3 Phòng ở 2 người 860.000
Dorm 4 Phòng ở 2 người 940.000

3/ Các chú ý về trường khoa học và công nghệ Ulsan và thành phố Ulsan

– Trường Unist mới được thành lập nhưng đã có những thành tích nổi trội về khoa học và công nghệ như: UNIST đã là trường hàng đầu về Khoa học và Kỹ thuật của Hàn Quốc và thế giới.

– Trường xếp thứ 3 chỉ sau MIT và đại học Stanford về lĩnh vực nghiên cứu pin thứ cấp.

– Thành phố Ulsan là thành phố được chính phủ Hàn Quốc xếp vào là thành phố khoa học và công nghệ cao của Hàn Quốc. Hiện Ulsan đang đứng số 1 là thành phố có các doanh nghiệp công nghệ cao. Đặc biệt đây là nơi có trụ sở của tập đoàn Hyundai (Hyundai Heavy Industries), đây là cty đóng tàu của Hyundai và là nhà máy đóng tàu lớn nhất trên thế giới hiện nay. Các bạn du học sinh học kỹ thuật ở trường Unist cũng được Hyundai Heavy Industries “đón tiếp nhiệt tình”.

Nếu bạn có dự định du học Hàn Quốc và đam mê khoa học công nghệ thì Ulsan là trường đại học lý tưởng để theo học. Để được tư vấn chi tiết về chương trình du học, học bổng tại các trường đại học Hàn Quốc hãy gọi tới hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được chia sẻ, tư vấn hướng đi sắp tới một cách chi tiết nhất nhé.