fbpx
Banner top

Đi du học Nhật Bản xong, nên về nước hay ở lại làm việc?

08/10/2021 999 lượt xem

Nhật Bản không chỉ là một quốc gia sở hữu nền kinh tế phát triển toàn diện mà còn có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại nằm trong top đầu thế giới. Chính vì vậy, từ trước đến nay, Nhật Bản luôn được các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn là điểm đến để đi du học. Tuy nhiên, đã có rất nhiều bạn du học sinh sau khi tốt nghiệp luôn đặt ra câu hỏi “Nên về nước hay tiếp tục ở lại làm việc?” Cùng Du học Tín Phát tìm hiểu nội dung này trước khi đưa ra quyết định lựa chọn nhé!

Đi du học Nhật Bản xong, nên về nước hay ở lại làm việc?

Đi du học Nhật Bản xong, nên về nước hay ở lại làm việc?

Ở lại Nhật Bản để nâng cao cơ hội việc làm

Con đường đi du học cũng như tất cả các con đường khác, nó không hẳn là màu hồng nhưng nó sẽ mang lại cho bạn những kinh nghiệm quý giá. Trước khi quyết định đi du học, các bạn nên chuẩn bị trước tư tưởng cho việc vừa đi học vừa đi làm, có chăm chỉ và cố gắng mới đạt được đến mục đích của mình. Tuy nhiên, nếu các bạn biết cân bằng, sắp xếp thời gian hợp lý, các bạn vẫn sẽ có được những cơ hội tốt để phát triển.

Ở lại Nhật Bản để nâng cao cơ hội việc làm, điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn là một người biết cố gắng, có được một quá trình học tập tốt tại Nhật, bạn luôn học hỏi, nỗ lực hết mình trong mọi việc, các bạn sẽ được các công ty lớn tại Nhật Bản tìm kiếm, săn đón. Bạn vẫn có thể ở lại vài năm để làm việc, nắm bắt được những cơ hội mới hơn và tương lai của bạn sẽ còn đi xa hơn nữa. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời để bạn tích lũy thêm cho mình nhiều kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn, phát triển hết bản thân của mình để sau này nếu có trở về Việt Nam, bạn vãn sẽ tìm được một công việc tốt nhất.

Các doanh nghiệp tại Nhật Bản đang ngày càng thay đổi phương thức quản lý và kinh doanh dẫn đến việc tuyển dụng nhân sự cũng thay đổi. Họ luôn ưu tiên những sinh viên quốc tế, bất kể bạn đến từ đâu, chỉ cần bạn có năng lực, đam mê công việc đều có thể ứng tuyển vào những doanh nghiệp lớn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có nguồn lực tốt, văn hóa đa dạng hơn và quan trọng hơn hết là thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp khi cạnh tranh với các đối thủ khác.

Chỉ cần học tập và sống tại Nhật Bản trong một khoảng thời gian ngắn, bạn cũng có thể cảm nhận được thiết bị, công nghệ làm việc tại đây tiên tiến và hiện đại hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Ngoài ra, mức lương, thưởng bạn nhận từ những doanh nghiệp lớn cũng cao hơn. Với những lợi thế trên, Nhật Bản vẫn luôn là “miền đất hứa” để cho các bạn du học sinh tiếp tục ở lại để nâng cao cơ hội việc làm.

Ở lại Nhật Bản để nâng cao cơ hội việc làm

Ở lại Nhật Bản để nâng cao cơ hội việc làm

>> Xem thêm:

Trở về nước cống hiến, “chậm mà chắc”

Bên cạnh những du học sinh chọn Nhật Bản để ở lại làm việc, vẫn còn rất nhiều bạn băn khoăn và quyết định trở về quê hương để lập nghiệp. Việc trở về quê hương sau khi tốt nghiệp, có thể đây sẽ là một hành trình dài cho người mới bắt đầu, nhưng nó sẽ rất chắc chắn vì dù sao đây cũng là nơi mình sinh ra và luôn có người thân, bạn bè gia đình bên cạnh.

Khi nhìn vào xung quanh, các bạn có thể dễ dàng gặp những người thành công khi đi du học tại Nhật Bản và trở về Việt Nam làm việc. Với những năm học tập và sinh sống, tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở một đất nước phát triển, sau đó quay trở về cống hiến cho đất nước là một điều vô cùng quý giá.

Mặc dù ở Nhật Bản có nền giáo dục tiên tiến với những trang thiết bị công nghệ hiện đại hơn ở Việt Nam. Nhưng, chúng ta cũng hoàn toàn có thể lạc quan hơn khi Việt Nam là một trong những nước đang phát triển và hứa hẹn sẽ sớm theo kịp các cường quốc. Đây sẽ là một động lực to lớn để các bạn du học sinh quyết định quay trở về nước cống hiến sức mình cho đất nước.

Khi quay trở về nước, các bạn có thể làm tại các công ty lớn của Nhật Bản, làm hướng dẫn viên du lịch hoặc với kiến thức, kinh nghiệm bạn có được, bạn vẫn có thể làm được ở các công ty lớn ở nhiều vị trí khác nhau. Tuy nhiên, để có được mức lương cao, đòi hỏi bạn phải nỗ lực hết mình vì cũng có rất nhiều bạn sinh viên đi du học tại Nhật quay trở về. Hãy xem đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức giúp cho bạn vươn lên chính mình.

Những yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn

Trên thực tế đã có rất không ít bạn đưa ra câu trả lời của mình chỉ theo cảm giác mà không tính toán đến chuyên thành công hay thất bạị. Khi bạn đang phải đứng giữa hai sự lựa chọn, bạn nên tự mình đưa ra những yếu tố xoay quanh vấn đề đấy. Liệu, với những gì mình đang có sẽ thực sự phù hợp với sự lựa chọn nào? Dưới đây là 3 yếu tố giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất.

Những yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn

Những yếu tố giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn

Ngành nghề bạn đã theo học

Ngay từ đầu bạn cũng đã tìm hiểu kỹ thông tin về ngành nghề mình theo đuổi. Tuy nhiên, khi trải nghiệm thực tế, bạn mới biết được nó có thật sự phù hợp với mình hay không? Vì vậy, để quyết định lựa chọn ở lại Nhật Bản hay về nước làm việc, yếu tố ngành nghề của bạn ảnh hưởng rất nhiều.

Với những bạn theo học những ngành học “hot” hay “cao siêu”, nên suy nghĩ kỹ vì Nhật Bản luôn ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp ngành nghề đó. Bên cạnh đó, trang thiết bị ở Nhật Bản hiện đại hơn ở Việt Nam. Nếu trở về, bạn có cơ hội để phát triển ngành nghề mình đã theo học suốt mấy năm không?

Môi trường, văn hóa có phù hợp không

Mộ trường, văn hóa phù hợp, bạn mới có thể yêu thương, gắn bó với nó trong suốt thời gian dài, không chỉ còn là những năm tháng đi học. Nhiều bạn du học sinh dù đã ở Nhật Bản một thời gian mới thật sự nhận ra sự cô đơn, lạc lõng. Việc hòa nhập với một môi trường mới chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn không thể làm quen, không thể ở lại với thời gian dài hơn nữa, sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở về với quê hương, gia đình mình. Chỉ có thể ở một nơi bạn cảm thấy thoải mái, bạn mới có thể làm việc thật tốt.

Năng lực để phát triển

Đây cũng là thực trang mà có rất nhiều du học sinh đã mắc phải. Đi du học không chắc chắn được việc bạn có thật sự giỏi hay không? Điều đó phụ thuộc vào sự cố gắng của bạn trong những năm học và làm việc tại Nhật Bản. Nếu như bạn đủ năng lực để tự tìm kiếm những cơ hội tốt cho bản thân thì ở lại Nhật Bản là một lựa chọn đúng đắn. Ngược lại, khi bạn đã chủ quan, không biết cố gắng thì sẽ rất khó để bạn tìm được một công việc tốt và sinh sống tại một đất nước xa lạ.

Có thể nói, việc lựa chọn ở lại hay về nước là một lựa chọn khó khăn vì ở đâu cũng đều có mặt khó khăn, thuận lợi mà trước sau gì mình cũng sẽ phải trải qua. Quyết định đúng đắn nhất sẽ phụ thuộc vào mong muốn, năng lực cũng như tầm nhìn xa về phía trước của bạn. Không có một con đường nào là dễ dàng, vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để sau này không phải hối hận với lựa chọn của mình nhé!

Chúc các bạn thành công!

________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Hotline: 0879 001 118

Fanpage: facebook.com/DUHOCTINPHAT 

Youtube: youtube.com/c/TinPhatGroup  

 

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn