fbpx
Banner top

Các bí quyết để tìm việc làm thêm nhanh ở Hàn Quốc

10/01/2020 946 lượt xem

Sang Hàn Quốc, các bạn du học sinh thường lựa chọn đi làm thêm để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt khi đi du học. Hôm nay Tín Phát xin chia sẻ với các bạn một vài thông tin để các bạn tìm kiếm việc làm thêm tốt hơn tại Hàn Quốc.

1. Học vẹt tiếng Hàn

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, du học sinh sang Hàn du học sau 6 tháng mới có cơ hội đi làm thêm. Chính phủ Hàn Quốc mong muốn các em có thể có tiếng Hàn thật tốt, quen với môi trường học tập, văn hóa thì mới đi làm thêm.

Tiếng Hàn của du học sinh khi học tại Việt Nam chưa nhiều, giao tiếp kém do đó khi sang Hàn thường xin việc khá khó; hầu hết chủ đều không nhận, nếu có nhận thì cũng trả lương thấp. Vì vậy tại Việt Nam, các em hãy đầu tư học tiếng Hàn thật tốt, nghe nói tốt.
Bên cạnh đó, khi sang Hàn bạn có môi trường rất lớn để nói, do đó hãy nhanh chóng “học vẹt”, bắt chuyện với người bản xứ, bạn bè mới và nói chuyện với họ bằng tiếng Hàn thật nhiều; học những từ thông dụng mà họ hay nói hàng ngày, như thế các bạn có thể giao tiếp giỏi, tiếng Hàn tiến bộ nhanh chỉ tầm 3 tháng có thể đi làm thêm.

2. Tìm bạn người Hàn, thẳng thắn trao đổi khó khăn

Nếu như bạn là tín đồ phim Hàn, chắc bạn cũng sẽ rất thích làm quen với một người bạn Hàn mới. Teen Hàn Quốc luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người và rất tốt bụng.
Nếu bạn có một người bạn Hàn Quốc, không chỉ là có thêm 1 người bạn mới, mà bạn còn có cơ hội học tập văn hóa Hàn Quốc rất nhiều.
Khi bạn thân với người bạn Hàn rồi, thì bạn có thể chia sẻ những khó khăn của mình cho họ; và biết đâu sẽ nhận được sự giúp đỡ từ họ. Các bạn Hàn có thể giúp bạn tiến bộ tiếng Hàn, giới thiệu việc làm cho bạn, giúp đỡ bạn nhiều vấn đề trong cuộc sống. Thêm một người bạn, thêm một niềm vui mới phải không nào?

3. Tạo lập mối quan hệ với người Việt Nam ở thành phố bạn học

Không ai có thể đơn độc mà sống một mình trên một quê hương khác. Để cuộc sống du học bên Hàn tốt hơn, bạn nên tham gia các công đồng người Việt tại Hàn, tạo lập mối quan hệ với những người Việt Nam ở thành phố bạn học. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống du học.
Các anh chị đang du học Hàn là những người có kinh nghiệm đi trước có thể giúp đỡ các bạn rất nhiều; những khó khăn, vấn đề của bạn, các anh chị ấy đều trải qua hết, có thể cho bạn những kinh nghiệm hữu ích.
Cuộc sống du học sẽ mở ra một chân trời mới cho các em học sinh nhưng đấy không phải là cuộc sống được trải hoa hồng. Khi ai bước chân đi du học đều cũng vất vả  nên luôn cần bạn đồng hành.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn