fbpx
Banner top

Du học Hàn Quốc và những ngành học TOP đầu bạn nên lựa chọn

08/09/2021 394 lượt xem

Bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn băn khoăn vì chưa biết nên lựa chọn được ngành nghề nào phù hợp nhất? Hay lựa chọn những ngành học nào để khi ra trường sẽ có cơ hội  làm việc cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm những thông tin hữu ích về du học Hàn Quốc và những ngành Top đầu bạn nên lựa chọn, từ đó các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Top 4 ngành nên chọn khi du học Hàn Quốc

Nhóm ngành Truyền thông

Trong những năm gần đây, ngành truyền thông là ngành được các bạn trẻ săn đón, bởi đây là một ngành không chỉ đa dạng, năng động mà còn rất quan trọng trên thế giới. Hiện tại, ngành truyền thông bao gồm nhiều lĩnh vực như: Báo chí, nghiên cứu, phương tiện truyền thông, truyền thông thực hành.

Có thể nhìn thấy, âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc đang đang dần được phủ sóng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Điều này khẳng định Hàn Quốc là một nơi phát triển truyền thông vượt bậc. Ngoài ra, học truyền thông tại các trường Đại học Hàn Quốc đều sắp xếp lịch học, cân bằng cho các sinh viên. Từ lý thuyết đến thực hành, trải nghiệm thực tế, bạn sẽ có cơ hội biết thêm được sở trường của mình, từ đó lựa chọn được chuyên ngành mình theo đuổi.

Theo đánh giá của các chuyên gia, ngành truyền thông trong tương lai sẽ còn  phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Cơ hội việc làm sẽ mở rộng hơn rất nhiều với các bạn sinh viên. Các bạn chỉ cần học hỏi, cố gắng từng ngày, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt để định cư. Đối với những bạn về nước cũng sẽ có ưu thế hơn khi được học tập tại nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Lựa chọn theo học ngành truyền thông tại Hàn Quốc sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho việc học tập và cơ hội việc làm trong tương lai.

Ngành truyền thông ngày càng phát triển mạnh mẽ

Ngành truyền thông ngày càng phát triển mạnh mẽ

Ngành Quản trị khách sạn, du lịch

Ngành quản trị khách sạn, du lịch là một trong những ngành hot tại Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ theo học. Đặc biệt, ở Việt Nam vẫn luôn tìm kiếm những nhân lực có chất lượng cho ngành nghề này. Khi bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Quản trị khách sạn, du lịch, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường hiện đại, tiên tiến và có tính cạnh tranh quốc tế cao. Tại đây, bạn sẽ được phát huy khả năng của mình mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài kiến thức chuyên ngành được học, các sinh viên còn có những cơ hội trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, nhà hàng lớn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Có thêm nhiều điều kiện để trau dồi các kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang lựa chọn Việt Nam để đầu tư, ví dụ như tập đoàn Samsung, tập đoàn Daewoo cùng với làn sóng người Hàn Quốc kéo sang Việt Nam để làm việc.

Chính vì thế, các bạn muốn theo học ngành quản trị khách sạn, du lịch, Hàn Quốc sẽ là điểm đích để bạn đặt chân đến thực hiện ước mơ của mình.

Ngành quản trị khách sạn, du lịch là một trong những ngành HOT tại Hàn Quốc

Ngành quản trị khách sạn, du lịch là một trong những ngành HOT tại Hàn Quốc

Ngành kỹ thuật điện tử

Trong một thế giới hiện đại, ngành kỹ thuật điện tử sẽ là ngành không bao giờ “lỗi mốt”. Và Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển về ngành kỹ thuật điện tử nhất.

Tại mọi thời điểm, người Hàn Quốc luôn biết cách áp dụng công nghệ cao của kỹ thuật điện tử để có thể đưa vào đời sống con người. Ngành kỹ thuật điện tử được chia thành các ngành nhỏ như: Thiết kế, kiểm tra, lắp giáp thiết bị điện tử, bảo hành, vận hành dây truyền sản xuất,…

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là quốc gia thu hút được nhiều du học sinh Việt Nam đến theo học ngành kỹ thuật điện tử. Không chỉ là một trong những quốc gia thành công nhất trên lĩnh vực kỹ thuật điện tử, có tập đoàn Samsung lớn mạnh, phát triển nhất thế giới. Hàn Quốc còn được biết đến là nơi có môi trường học tập hiện đại, công nghệ tiên tiến, đầy đủ các thiết bị để sinh viên nghên cứu và trải nghiệm thực tế.

Vì vậy, những bạn nào yêu thích, đam mê du học ngành kỹ thuật điện tử, đây sẽ là cơ hội giúp các bạn có việc làm lương cao tại Hàn Quốc hoặc cả khi về nước.

Hàn Quốc là quốc gia thu hút nhiều sinh viên học ngành kỹ thuật điện tử

Hàn Quốc là quốc gia thu hút nhiều sinh viên học ngành kỹ thuật điện tử

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính, người làm ở trong lĩnh vực này được gọi là IT, chuyên nghiên cứu về máy tính, công nghệ phần mềm, kỹ thuật máy tính,…

Đây là một ngành chưa bao giờ hết hot đối với tất cả các nước trên thế giới. Ngược lại, nó còn là ngành chiếm vị trí rất quan trọng trong các tập đoàn, công ty. Với những phát minh hữu ích, giúp đời sống con người trở nên tiện ích hơn, Hàn Quốc luôn đi đầu trong việc phát triển ngành công nghệ thông tin.

Sở hữu những trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học Hàn Quốc luôn là sự lựa chọn hàng đầu với các du học sinh, trong đó có cả Việt Nam. Sinh viên theo học không chỉ được thực hành tại trường mà còn được sắp xếp trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn, những công ty công nghệ lớn hàng đầu.

Nếu yêu thích ngành này và mong muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời để bắt đầu cho công việc trong tương lai thì du học Hàn Quốc là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

Hàn Quốc luôn đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Hàn Quốc luôn đi đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

>> Xem thêm:

4 yếu tố cần thiết khi lựa chọn ngành học

Đúng sở thích, đam mê

Lựa chọn một ngành học đúng sở thích, đam mê của mình rất quan trọng. Bởi  các bạn sẽ phải gắn bó với ngành đó trong suốt 4 năm học cũng như sau này nó sẽ trở thành công việc chính của bạn.

Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, các bạn nên đặt ra những câu hỏi như, mình quan tâm, yêu thích lĩnh vực nào? Đấy có phải là ngành học mình đam mê hay không? Từ đó, các bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi lựa chọn được ngành nghề đúng với sở thích, đam mê của mình.

Phù hợp năng lực

Dựa vào yếu tố sở thích, đam mê thôi là chưa đủ, các bạn cũng cần biết được năng lực thật sự của mình. Lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực cá nhân là điều rất cần thiết. Khi bạn biết được mình giỏi ở lĩnh vực gì, mình có thể phát triển tốt hơn trong công việc nào? Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học một cách dễ dàng hơn.

Năng lực sẽ đáp ứng được yêu cầu của công việc, vậy nên, bạn hãy nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng khả năng của chính bản thân mình.

Chương trình đào tạo

Mỗi một trường sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau. Do đó, bạn cũng cần nên tìm hiểu trước về nơi  mà bạn đang có ý định theo học tập. Cho dù bạn định cư hay về nước, một ngôi trường có chương trình đào tạo tốt sẽ giúp bạn học được nhiều thứ hơn.

Cách tốt nhất để các bạn có thêm nhiều thông tin về đào tạo ngành học của mình là hỏi các anh chị đi trước. Họ đã học tập, trải qua và biết được những khó khăn, thuận lợi như thế nào. Hơn nữa, việc tham khảo trước sẽ giúp bạn thêm tự tin và kiên trì theo đuổi được ngành nghề mình lựa chọn.

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc

Lựa chọn một ngành học tốt để có cơ hội có việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Đây là yếu tố mà được rất nhiều bạn quan tâm khi có ý định du học Hàn Quốc.

Bạn nào đang có ý định định cư thì không nên bỏ qua yếu tố này. Bởi làm việc tại Hàn, bạn sẽ có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm, cọ xát trong môi trường mang tính toàn cầu. Để có thể có được một công việc lương cao tại Hàn Quốc, trong quá trình học tập bạn nên trau dồi khả năng ngôn ngữ, nâng cao thành tích học tập, chuyên môn.

4 yếu tố giúp bạn lựa chọn đúng đắn ngành học

4 yếu tố giúp bạn lựa chọn đúng đắn ngành học

Hy vọng, với bài viết trên đây, những bạn có dự định du học Hàn Quốc sẽ biết thêm nhiều thông tin về các ngành học. Hãy liên hệ ngay với trung tâm Du học Tín Phát để được tư vấn chọn trường và ngành học phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn