fbpx
Banner top

Có người nói “hãy đi Nhật năm 18 tuổi, vì 5 năm sau cậu mới 23!”

02/03/2024 2297 lượt xem

Có người nói “hãy đi Nhật năm 18 tuổi, vì 5 năm sau cậu mới 23!”

Có người lại bảo nên đi sau khi đã có một vài trải nghiệm, học hành xong trong nước rồi đi. 

Có người bảo thị trường tốt, thu nhập cao thì đi miễn trong độ tuổi lao động phù hợp… 

Rất nhiều lời khuyên về thời điểm đi Nhật nhưng xét cho cùng chọn Nhật là nơi học tập, tích lũy kinh nghiệm và xây dựng tương lai của mình thì chọn đi sớm hay chờ đến thời điểm nào?

Lên đường cất cánh sang “miền đất hứa” – Nhật Bản

Một khởi đầu phù hợp cho bạn nhiều lợi thế

Học tập, trải nghiệm để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm chưa bao giờ là muộn, nhưng thời điểm phù hợp nhất cho các bạn du học sinh quy định ở độ tuổi từ 18 đến 35. Như vậy lựa chọn xuất phát sớm hơn cho bạn nhiều cơ hội tốt để hoàn thành mục tiêu của mình.

Tốt nghiệp THPT và chuẩn bị đầy đủ hành trang du học khi đó bạn ở tuổi 18.

Đặt chân đến Nhật tham gia học tại các trường Nhật ngữ từ 1,5 đến 2 năm khi đó bạn 19 20 tuổi. Ở độ tuổi này bạn được trải nghiệm nhiều hơn với thời gian tích lũy một ngôn ngữ mới. Được tham gia vào môi trường lao động cơ bản và đã bắt đầu kiếm được thu nhập để trang trải cho bản thân (các bạn chịu khó đã có thể gửi tiền về cho gia đình từ sớm). Có tiếng, có tiền, có trải nghiệm mới điều này hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa ở nhà!

Tốt nghiệp trường tiếng, nhiều hướng đi ở giai đoạn này dành cho bạn ở Nhật. Có thể chọn học tiếp lên chuyên ngành yêu thích tại các trường Cao đẳng, Đại học, Senmon… Hay chuyển hướng ra đi làm luôn với dạng chuyển đổi VISA kỹ năng đặc định, còn được gọi Tokutei (là một chương trình visa mới dành cho lao động nước ngoài có tay nghề cao đến Nhật Bản làm việc). 

Khi đó bạn bước vào tuổi 21. Tích lũy kiến thức chuyên sâu hơn, nâng cao năng lực chuyên ngành mình đam mê và có được mức thu nhập mơ ước – Với những bạn thực sự nghiêm túc với con đường mình chọn, khi ấy bạn đủ bản lĩnh để tiến về phía trước mạnh mẽ hơn nữa.

23 – 25 tuổi, bạn hoàn toàn đủ kiến thức, trải nghiệm để tạo ra những bước ngoặt mới trong sự nghiệp của mình. Tiếp tục ở lại Nhật làm việc hoặc về nước với nền tảng tốt với Tiếng – Bằng cấp – Năng lực – Kinh nghiệm – Tài chính để bắt đầu một sự nghiệp mới.

Như vậy so với bạn bè cùng trang lứa ở tuổi 18, bạn xuất phát như họ nhưng chọn hướng đi khác, nỗ lực nhiều hơn nhưng lại có một nền tảng tốt hơn để kiến tạo tương lai cho chính mình?

Cuộc sống tại Nhật Bản

Lựa chọn đúng, nỗ lực có nghĩa! 

Du học hay các hình thức học tập & làm việc khác tại Nhật Bản không phải hướng đi duy nhất hay tốt nhất dành cho học sinh sau tốt nghiệp THPT. Nhật Bản cũng không phải đất nước duy nhất bạn có thể gửi gắm ước mơ. Tuy nhiên Nhật Bản đã và đang là bệ phóng hữu hiệu, là điểm đến của hàng triệu người trẻ Việt thành công.

Khởi đầu mới – lựa chọn đi du học Nhật Bản năm 18 tuổi

Vậy chọn Nhật Bản để đầu tư cho những năm tháng tuổi trẻ, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm bạn được gì?

Chọn Nhật Bản là điểm đến du học: Là bạn chọn nền giáo dục tiên tiến chú trọng phát triển toàn diện cho học sinh. Với các chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật với xu hướng mới trên thế giới. Thêm vào đó Nhật Bản là một quốc gia an toàn, với hệ thống an ninh tại các trường học được chú trọng, đảm bảo an toàn cho sinh viên quốc tế. So với các nước phát triển khác, chi phí du học Nhật Bản tương đối hợp lý. Chính phủ Nhật Bản có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh như học bổng, trợ cấp… Chính phủ có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh sau khi tốt nghiệp tìm kiếm việc làm. 

Chọn Nhật Bản là điểm đến làm việc: Là bạn có cơ hội tiếp cận mức lương lao động trung bình cao hơn so với các nước châu Á khác. Đồng thời lao động ở Nhật, bạn được hưởng nhiều chế độ phúc lợi tốt như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế… Làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với quy trình hiệu quả, kỷ luật và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đồng thời có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng từ những chuyên gia hàng đầu.

Chọn Nhật Bản là điểm đến trải nghiệm: Là bạn được tiếp cận nền văn hóa độc đáo, thỏa sức trải nghiệm những phong cảnh thiên nhiên đa dạng, an toàn và hệ thống dịch vụ tiện lợi hiện đại hàng đầu thế giới. Trải nghiệm cuộc sống với con người thân thiện và tích lũy những bài học đáng quý trong quá trình trải nghiệm. Bạn trưởng thành hơn, am hiểu thêm 1 nền văn hóa mới và tự tin đặt chân đem trải nghiệm của mình kiến tạo tương lai. 

Bắt đầu sớm với hướng đi đúng chọn Nhật Bản là điểm đến của tương lai, của trưởng thành và thành công, bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu nhé.  Chúc bạn có một hành trình thành công tới đất nước mặt trời mọc!

__________________

DU HỌC TÍN PHÁT

Đọc thêm:

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn