fbpx
Banner top

BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ TẠI NHẬT SAU KHI TỐT NGHIỆP?

31/05/2018 433 lượt xem

Đây là câu hỏi rất nhiều bạn sinh viên thắc mắc sau khi học xong sẽ ở lại Nhật tìm kiếm cơ hội việc làm hay về nước? Và nếu ở lại thì thị trường việc làm ở đây như thế nào.
Có một điều rằng nếu như bạn yêu và đã tìm hiểu về nền văn hoá Nhật Bản, nói được ngôn ngữ của họ, thì bạn sẽ không khó để tìm cho mình một công việc ưng ý. Nhật Bản những năm gần đây có nhu cầu tìm kiếm nhân sự cao và cũng là cơ hội lớn đối với sinh viên quốc tế. Đặc biệt họ thiếu nhân lực trong các lĩnh vực kinh doanh, CNTT và giáo dục.

Để làm việc tại Nhật sau khi tốt nghiệp, bạn cần có thị thực dài hạn nếu bạn định ở lại Nhật Bản, hãy liên hệ Bộ Ngoại vụ Nhật Bản để được cung cấp thêm thông tin về việc cấp thị thực dài hạn. Lưu ý là, để làm việc tại đây, bạn cần quen thuộc với văn hóa và ngôn ngữ Nhật. Có rất nhiều chương trình dành cho sinh viên quốc tế có cung cấp các lớp ngôn ngữ. Hãy xem liệu trường của bạn có hay không và thử tham gia học nhé! Một điều thứ hai bạn cũng cần hết sức quan tâm đó là phải nộp hồ sơ sớm. Dù có rất nhiều công việc có sẵn, nhưng những công việc dành cho các cử nhân thì có thể vẫn sẽ khá cạnh tranh. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp của mình ở Nhật, hãy bắt đầu tạo mạng lưới cho mình ngay khi đặt chân đến đây – bởi vì tất cả những ai đã từng ở Nhật cũng đều biết giá trị của những mối quan hệ. Càng hòa nhập vào cuộc sống ở Nhật, bạn sẽ càng hiểu hơn về Nhật Bản cũng như thị trường lao động mà bạn đang muốn thâm nhập.

Bạn hãy theo dõi trên website trường mình sẽ có mục đăng thông tin việc làm cho sinh viên ra trường và hãy nắm bắt cơ hội. Nếu cần sự giúp đỡ hãy liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế của trường hoặc giảng viên của các bạn, bạn sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ. Đừng ngại hỏi vì mọi người sẽ rất thoải mái được giúp đỡ nếu như bạn có thành ý và thực sự cần đến sự giúp đỡ của họ vì như thế chứng tỏ bạn tin tưởng họ và lời nói của họ rất quan trọng đối với bạn. Nhớ nhé!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn