fbpx
Banner top

4 LỰA CHỌN CHỖ Ở KHI BẠN ĐI DU HỌC NHẬT BẢN

31/05/2018 400 lượt xem

Hãy yêu cầu và tìm kiếm sự hỗ trợ nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm một nơi ở ưng ý khi đi du học Nhật Bản, văn phòng sinh viên quốc tế sẽ hỗ trợ bạn khi cần. Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu xem bao có những lựa chọn nơi ở nào phù hợp nhé!
Sẽ có 4 loại nhà ở cho bạn lựa chọn: ký túc xá, homestay, nhà riêng và nhà Gaijin

1. Ký túc xá


Ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên của ngôi trường bạn theo học, có thể ở ghép 2-3 sinh viên, trong phòng sẽ có bếp hoặc không, phòng tắm chung cho mỗi tầng. Nếu bạn ở ký túc xá bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí bởi ở ký túc xá lúc nào cũng sẽ rẻ hơn ở ngoài, hơn nữa nó tiện cho việc đi lại, giảm chi phí xe cộ, ngoài ra ở chung bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều nền văn hoá khác nhau. Tuy nhiên có một điểm trừ đó là ký túc xá sẽ áp dụng luật giờ giới nghiêm nên bạn không thể tự do như ở ngoài.

2. Homestay


Một số chương trình học cụ thể sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được sống chung với gia đình bản địa. Việc này sẽ giúp sinh viên học thêm ngôn ngữ mới và hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản, thậm chí là có được “gia đình Nhật Bản” của riêng mình! Nếu chương trình của bạn có cung cấp cơ hội này, bạn thường sẽ trả thêm cho trường một khoảng tiền như với ký túc xá. Cũng như ký túc xá, homestay có thể cũng sẽ có những quy định riêng mà bạn phải tôn trọng vì “nhập gia tùy tục” mà! Ưu điểm tuyệt nhất của homestay đó là trải nghiệm này sẽ giúp bạn làm giàu vốn văn hóa của mình, vậy sao lại không thử?

3. Nhà riêng


Nếu xác định ở riêng thì chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với ở ký túc xá bạn nhé. Chưa kể bạn còn phải sắm thêm đồ nội thất cho căn phòng của bạn nhưng bù lại bạn sẽ được ở thoải mái tiện nghi hơn. Ngoài ra, để thuê được nhà riêng, bạn sẽ cần một người bảo lãnh có quốc tịch Nhật Bản và đây sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc chi trả của bạn. Các trường đại học đôi khi sẽ cung cấp người bảo hộ cho sinh viên nhưng hãy hỏi lại văn phòng quốc tế ở trường cho chắc nhé!

4. Nhà Gaijin


Nếu bạn dự định chỉ sống ở Nhật trong thời gian ngắn – từ vài tuần đến vài tháng – thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Những nhà này thường không đắt đỏ như căn hộ riêng (nhưng có thể chúng không hiện đại cho lắm). Đôi khi, nhà Gaijin cung cấp các căn hộ đơn hoặc phòng cho thuê với nhà bếp và phòng tắm chung. Hãy liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế của trường để nhận được sự giúp đỡ nếu bạn khó khăn trong việc tìm nơi ở nhé.
Việc tìm cho mình một nơi ở phù hợp không hề đơn giản cho nên bạn hãy chủ động tìm kiếm sớm nhé, và hãy luôn cẩn trọng với những khoản phát sinh bởi chúng sẽ ngốn kha khá ngân sách của bạn đấy.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn