fbpx
Banner top

4 KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

29/05/2018 904 lượt xem

Bạn đang trên con đường đến với ước mơ du học Nhật Bản? Bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa xung quanh việc chọn trường để chắc chắn rằng quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn? Hãy bổ sung cho mình thêm thông tin hữu ích liên quan đến việc đi du học và hãy biết chọn lọc thông tin một cách thông minh bạn nhé!

1. Bạn phải có tâm lý vững vàng


Vì sao điều này quan trọng? Bạn đến học tập và sinh sống ở một nơi hoàn toàn xa lạ và cách xa so với gia đình bạn. Bạn phải một mình giải quyết tất cả các vấn đề xung quanh cuộc sống của mình và học cách tự lập. Điều này không hề đơn giản, đôi khi nó sẽ khiến bạn tủi thân và cảm thấy gục ngã. Chính vì vậy mà việc lên tinh thần ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn không quá bỡ ngỡ và sốc khi phải bắt đầu một cuộc sống mới.

2. Tiết kiệm chi phí chỗ ở


Ở Nhật Bản mặc dù có ký túc xá dành cho sinh viên nhưng số lượng không nhiều nên có khoảng 70% sinh viên phải đi thuê nhà trọ riêng để sinh sống. Theo phong tục thuê nhà ở Nhật Bản khi kí hợp đồng thuê nhà thì người đi thuê nhà phải trả một khoản tiền lễ – tức là số tiền mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà với số tiền bằng khoảng từ 1 – 6 tháng tiền nhà, tùy theo từng khu vực. Ngoài ra còn có tiền đặt cọc, hoặc nếu thuê nhà qua công ty môi giới thì còn phải trả một khoản chi phí bằng 1 – 2 tháng tiền nhà.
Một phòng trọ có giá bình dân ở Tokyo, với diện tích khoảng 9,6 m2, vệ sinh chung cũng tầm 40.000 yên/tháng tức khoảng 8 triệu VNĐ. Thế nhưng cũng căn phòng y như thế nếu bạn thuê ở ngoại ô sẽ rẻ hơn rất nhiều thậm chí chỉ bằng một nửa.

3. Tận dụng cơ hội kiếm tiền


Làm thêm khi đi du học là một phần tất yếu của các du học sinh khi đi học ở những đất nước xa xôi. Nếu bạn muốn giảm gánh nặng chi phí du học cho gia đình, tích lũy kinh nghiệm hoặc nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới thì bạn phải tận dụng cơ hội kiếm tiền. Ở Nhật Bản công việc làm thêm khá đa dạng như: đưa đón trẻ, giao hàng, bán hàng, dạy ngoại ngữ, phụ việc nhà hàng, quán ăn thậm chí là phụ hồ… với mức lương dao động từ 800 – 1.000 yên/giờ tức khoảng 200 nghìn đồng.

4. Tận dụng chi phí sinh hoạt


Khi du học Nhật Bản; các bạn có thể tiết kiệm phí sinh hoạt của mình bằng cách mua hàng giá rẻ; và miễn phí tại các cửa hàng giá rẻ như hãng Daiso với đủ các loại hàng hóa; thực phẩm, văn phòng phẩm, mỹ phẩm, thời trang…Hoặc các bạn có thể mua sắm tại các cửa hàng đại hạ giá ở khu Harajuku ở Tokyo. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng miễn phí internet dành cho sinh viên trong trường học hoặc những quán cà phê mà chỉ cần đăng ký thẻ hội viên.
Những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức và hành trang, giúp bạn khi học ở Nhật được dễ dàng và thuận lợi hơn. Hãy tìm hiểu kĩ càng mọi thông tin để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn