fbpx
Banner top

TRƯỜNG NHẬT NGỮ MORIOKA

17/07/2018 625 lượt xem

Bạn có muốn du học một thành phố thanh bình, hòa mình vào thiên nhiên với phong cảnh hữu tình? Cùng một ngôi trường chất lượng giáo dục tốt? Hôm nay Tín Phát xin giới thiệu với các bạn trường nhật ngữ Morioka, một ngôi trường cũng rất thanh bình.
Đôi nét về trường Nhật ngữ Morioka (Iwate)
Morioka là một thành phố trung tâm quận Iwate nằm phía Bắc Tohoku Nhật Bản. Tohoku thuộc khu vực phía bắc đảo Honshu, được bao bọc 3 mặt bởi biển, nổi tiếng với các phong cảnh biển tuyệt đẹp như bờ biển Sanriku, Matsushima cùng các loại hải sản tươi ngon, hấp dẫn. Thành phố Morioka cách Tokyo 2 giờ 28 phút đi tàu, và Sendai là 44 phút.
Morioka là một thành phố rất thanh bình, được bao bọc bởi núi, rừng cùng phong cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp. Các bạn đến đây sẽ không khỏi ngỡ ngàng với vẻ đẹp thiên nhiên của nó. Tuy không ồn ã như các thành phố lớn, nhưng Morioka cũng là một thành phố phát triển chứ không phải là miền quê tẻ nhạt. Du lịch là một điểm mạnh của thành phố này.

Trường Nhật ngữ Morioka là trường nằm ở thành phố Morioka, được thành lập từ năm 2003. Suốt 15 năm hoạt động, nhà trường luôn hoàn thiện và phấn đấu để trở thành một trường ngoại ngữ chất lượng cao của Nhật Bản. Đã có rất nhiều các du học sinh tại ngôi trường này nhiều năm sau đã thành đạt trong cuộc sống của mình.
Mục tiêu giáo dục của nhà trường không phải chỉ là trang bị cho các em kiến thức mà còn mong muốn các em đạt được thành công trong cuộc sống của mình thông qua kiến thức xã hội, kỹ năng được trao dồi qua quá trình làm thêm tại Nhật Bản. Sự trưởng thành đến từ chính ý thức của các em.
Giảng viên tại trường nhật ngữ Morioka đều là những giảng viên có kinh nghiệm phong phú trong giảng dạy. Không chỉ tận tâm giảng dạy kiến thức cho các em mà còn tận tình giúp đỡ các em trong đời sinh hoạt cũng như tình cảm. Với đội ngũ giáo viên khá trẻ trung, hoàn toàn có thể trở thành bạn với các bạn sinh viên.
Thiết bị, cở sở vật chất của trường đầy đủ hiện đại bao gồm: thư viên được trang bị máy tính và số lương sách, giáo trình đồ sộ, phòng học ngăn nắp, gọn gàng sạch sẽ.
Những hỗ trợ của nhà trường đối với du học sinh

  • Khi các bạn đặt chân đến Nhật Bản, các bạn sẽ được trường đưa đón từ sân bay, sắp xếp kí túc xá nghỉ ngơi ngay và làm thủ tục nhập học trong ngày.
  • Nhà trường hỗ trợ các bạn làm thẻ ngân hàng, đăng ký số điện thoại, liên lạc với gia đình ngay trong 1 đến 2 ngày đầu tiên sang Nhật.
  • Giáo viên chủ nhiệm sẽ hỗ trợ bạn mọi vấn đề trong cuộc sống và cả trong lớp học
  • Có lịch ngoại khóa trong năm để giúp các bạn học tiếng Nhật tốt hơn đồng thời các bạn còn hiểu hơn về đất nước Nhật Bản
  • Ký túc xá của trường Nhật ngữ Morioka rất hiện đại và đầy đủ tiện nghi với chi phí rẻ hỗ trợ du học sinh mới nhập học.


Học tập tại trường nhật ngữ Morioka
Trường nhật ngữ Morioka tuyển sinh 2 kỳ trong năm vào vào tháng 4 và tháng 10. Mức học phí cho kỳ tháng 4 là 1,280,000 yên/năm và kỳ tháng 10 là 985,000 yên/năm. Nhà trường sẽ tổ chức kì thi đầu vào để phân cấp cho học sinh. Vì vậy sẽ có những em học luôn trình độ tiếng nhật trung cấp hoặc cao cấp và rút ngắn thời gian học tại trường.
Bên cạnh 2 kỳ tuyển sinh chính, nhà trường còn tổ chức tuyển sinh các khóa học ngắn hạn dưới 1 năm nhằm bổ túc kiến thức cho các em du học sinh theo yêu cầu. Các khóa ngắn hạn không chỉ giới hạn trong việc học tiếng Nhật mà các em có thể lựa chọn các lớp học văn hóa, nghệ thuật. Học phí của khóa ngắn hạn giao đông từ 720,000 đến 160,000 yên/khóa.
Học phí của khóa dài hạn tức là khóa 2 năm và 1 năm 6 tháng sẽ phải đóng trước 1 năm trước khi nhập học. Cách thức thanh toán là chuyển khoản vào tài khoản của trường và phí chuyển khoản do sinh viên chịu.

Chi phí sinh hoạt tại Nhật
Ngoài học phí, các du học sinh cũng lo lắng khá nhiều về chi phí sinh hoạt tại Nhật. Nhà trường có hỗ trợ ký túc xá dành cho các em. Ký túc xá gần chỉ mất 10 phút đi xe đạp và phí ở ký túc xá cũng rất rẻ chỉ từ 18,000 yên/tháng cho phòng 2 người và 28,000 yên/tháng phòng 1 người.
Ngoài ra các em cũng có thể thuê trọ bên ngoài để ở. Mức sinh hoạt, chi tiêu tại thành phố Morioka khá thấp. Đồ ăn cũng như cái phương tiện khác: giải trí, vui chơi… đều khá rẻ.
Morioka có khá nhiều công ty, doanh nghiệp, thêm vào đó là các siêu thị, nhà hàng, trung tâm mua sắm… do đó các em có nhiều lựa chọn trong công việc làm thêm. Mức lương tại đây không cao như Tokyo nhưng đủ để các em chi tiêu sinh hoạt và tiết kiệm được 1 ít.
Tiền làm thêm tùy thuộc vào công việc mà bạn làm nhé, mức lương làm thêm giao động từ 800 yen – 1200 yen/h và mỗi tuần bạn được phép làm 28h nhé.
Có thể nói Trường Nhật ngữ Morioka làm một trường khá lý tưởng để du học tại Nhật Bản. Nếu bạn không đặc biệt thích một trường nào ở Tohoku hãy xem xét trường Nhật Ngữ Morioka nhé. Chúc các bạn tìm được một trường nhật ngữ ưng ý!

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn