TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHOSUN – GWANGJU.

Cùng với Seoul, Busan, Jeju và Cố đô Gyeongju, thành phố Gwangju cũng là một điểm đến lý tưởng cho nhiều bạn sinh viên mong muốn du học tại Hàn Quốc. Khi điểm danh các trường đại học chất lượng tốt tại thành phố này thì không thể không nhắc tới đại học Chosun.

Đây là một trong những trường đại học dân lập tổng hợp có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hàn Quốc, được đánh giá ngang hàng với các trường đại học danh tiếng như đại học Hàn Quốc, đại học Chung Ang, đại học quốc gia Pusan hay đại học Daegu.

Đại học Chosun- Một trong những đại học dân lập có chất lượng đào tạo tốt nhất tại Hàn Quốc.

Hãy cùng Du học Tín Phát tìm hiểu kỹ hơn về trường đại học nổi tiếng này nhé!

Khái quát chung

Đại học Chosun nằm tại vị trí trung tâm thành phố Gwangju, ở phía Tây Nam Hàn Quốc. Đây là một trong 6 thành phố lớn nhất của xứ sở Kim chi, chỉ cách Seoul gần 300km và cách Busan khoảng 200km.

Gwangju phát triển sầm uất không hề kém Seoul hay Busan.

Gwangju là thủ phủ của tỉnh Nam Jeolla cho đến khi cơ quan đầu não của tỉnh được chuyển về làng Namak, huyện Muan năm 2005. Có một hành trình lịch sử khá dài kể từ năm thứ 23 của triều đại Goryeo, Gwangju được mệnh danh là “Thành phố của ánh sáng” và cho đến nay vẫn tồn tại như một luồng sáng đặc biệt của Hàn Quốc, với nhiều điểm đặc trưng rất riêng không thành phố nào sánh được.

Khung cảnh đêm tại thành phố Gwangju.

Với sản lượng lượng lúa mì lớn nhất cả nước, Gwangiu là vựa lúa mì của Hàn Quốc đồng thời cũng là địa điểm tổ chức Lễ hội Văn hóa Kim Chi nổi tiếng. Đến với Gwangju, chắc hẳn sẽ được ghé thăm sân vận động World Cup với kiến trúc  hiện đại, tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, mộng mơ tại Vườn Quốc gia Mudeungsan (Mudeungsan National Park), Công viên Sajik, Công viên giải trí Kumho Familyland, Công viên Ssangam, Khu bảo tồn Pungam, Cánh đồng trà Boseong hay Con đường Nghệ thuật Gwangju Art Street.

Sân vận động World cup tại thành phố Gwangiu.

        Trên đỉnh Mudeungsan du khách có thể gắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Cánh đồng trà bất tận Boseong.

   Nếu muốn tìm hiểu lịch sử và những giá trị tinh thần, văn hóa nghệ thuật trong đời sống của người dân Gwangju, bạn có thể ghé thăm Đền Jeungsimsa, Trường Nho học Gwangju Hyanggyo, Đền Pochung và đồng bằng Daechon, cùng hàng loạt các bảo tàng như Bảo tàng Nghệ thuật Gwangju ( Gwangju Museum of Art), Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Quốc Uijae, Bảo tàng Dân gian Gwangju, Bảo tàng Nghệ thuật Woo Jae Gil và những ngôi nhà đã nhiều tuổi có kiến trúc xưa khá ấn tượng đến nay vẫn còn nguyên vẹn như Missionary’s House of Wilson, Ngôi nhà Choi Seung-hyo hay Ngôi nhà Yi Yang-u.

Vẻ đẹp cổ kính của Đền Jeungsimsa.

                             Trường Nho học Gwangju Hyanggyo.

Một điểm nữa mà du khách có thể tìm thấy ở Gwangju là sự đa dạng phong phú về ẩm thực. Không chỉ có những món ăn tiêu biểu trong ẩm thực hàn quốc những món ăn mang nét độc đáo của ẩm thực địa phương, du khách yêu thích các món ăn mang hương vị nước ngoài cũng sẽ được thỏa lòng với các món ngon mang hương vị Ấn Độ, thức ăn nhanh theo phong cáchẩm thực mỹ món cay của ẩm thực thái những món ăn nhẹ nhàng của ẩm thực Việt Nam, món ăn đậm đà hương vị Ý và cả những món ăn đặc sắc đến từ Mexico xa xôi.

Ẩm thực đa dạng và phong phú tại Gwangju.

Đúng như phương châm phục vụ ẩm thực của một số nhà hàng ở đây – “đến như một vị khách mời và rời đi như một người bạn”, khám phá ẩm thực ở Gwangju luôn mang lại cho du khách thập phương nhiều ấn tượng đẹp, như một nét đặc trưng trong nghệ thuật ẩm thực của thành phố này.

Là một thành phố của văn hóa- lịch sử, hệ thống giáo dục đào tạo tại Gwangju vô cùng phát triển. Nơi đây có rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng. Hơn nữa, giá thuê nhà và phí sinh hoạt ở Gwangju khá rẻ nên thành phố được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn theo học.

Thành phố Gwangji tập trung nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng.

Đại học Chosun được thành lập tháng 12/1946, với diện tích gần 2 triệu m2, trường trở thành trường đại học dân lập lâu đời nhất và là một trong những trường đại học có diện tích lớn nhất tại Hàn Quốc.

Là một trường đại học tổng hợp, đại học Chosun có 14 trường đại học thành viên, 7 học viện trực thuộc, 4 phân khoa riêng, 799 khoa chính quy và 10 trường đào tạo sau đại học. Hiện nay, trường có hơn 1.500 giảng viên và khoảng 33. 000 sinh viên đang theo học.

Một góc của đại học Chosun.

Không ngừng mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, trường Chosun đã liên với 124 trường Đại học chất lượng của 22 quốc gia trên thế giới, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thu được những kinh nghiệm quý báu của quốc tế và nhìn thấy được bối cảnh toàn cầu.

Toàn cảnh đại học tổng hợp Chosun.

Chính vì vậy, theo kết quả khảo sát của bộ Giáo dục hàn Quốc năm 2014, tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm của đại học Chousun làm lên tới 55,4%; đứng thứ 1 tại Gwangju, Cheonnam, khu vực CheonBook và thứ 10 trên cả nước trong số các trường đại học thuộc nhóm “K”.

Khung cảnh mùa đông lãng mạn tại Đại học Chosun.

Tại Việt Nam, ngày 19/7/2017 đại học Chousun đã kí kết Bản ghi nhớ hợp tác MOU với trường  Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Theo bản ký kết hợp tác này, 2 trường đã xây dựng chương trình đạo tạo hệ cử nhân theo nguyên tắc “2+2” và “1+4” dành cho chuyên ngành cơ khí.

Buổi ký kết chương trình đào tạo liên kết giữa Đại học Chousun và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Sau khi học 2 năm đầu tại trường Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, sinh viên sẽ học 2 năm cuối tại đại học Chousun. Nguyên tắc “1+4” áp dụng cho những sinh viên năm nhất đậu vào ĐHSP Kỹ thuật Vĩnh Long. Sau một năm học tiếng tại trường, sinh viên sẽ được học chuyên ngành chính tại Đại học Chousun. Và sau khi ra trường sinh viên sẽ được nhận bằng kép của cả hai trường.

Kết thúc buổi ký kết, Đoàn đại biểu của hai đoàn chụp ảnh lưu niệm.

 Cơ sở vật chất. 

Là một trường đại học dân lập tổng hợp, đại học Chousun được đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật hạ tầng vô cùng hiện đại. Với diện tích rộng hơn 2 triệu m2, trường có tất cả 32 toàn nhà cao tầng cùng với hệ thống trung tâm thư viện, phòng nghiên cứu, ký túc xá vô cùng tiện nghi nhằm tạo điều kiện học tập và sinh hoạt thuận lợi nhất cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế khi tới du học Hàn Quốc.

Khuôn viên rực rỡ sắc hoa của đại học Chousun.

Thư viện đại học Chousun là thư viện lớn nhất thành phố Qwangju và tỉnh Joenam, với hơn 1,1 triệu đầu sách. Nhằm cung cấp thông đa dạng cho bạn đọc, thư viện đã tiến hành nhiều hoạt động “Chiến dịch tặng sách” cũng như tích cực đầu tư thêm nhiều loại sách mới.

Thư viện chính đại học Chosun.

   Bên cạnh đó thư viện cũng tổ chức nhiều sự kiện như “Đọc 300 cuốn sách được giới thiệu, Đọc và tranh luận”, “ Cố vấn đọc sách”, “Những cuốn sách giới thiệu của phụ huynh”, “Lễ hội đọc sách” và những chuyến dã ngoại với các di tích văn hóa nhằm khuyến khích sinh viên tích cực độc sách. Thêm vào đó thư viện còn cung cấp dịch vụ tìm kiếm và tải dữ liệu điện tử, dịch vụ photocopy và dịch vụ SDI (Hệ thống truyền bá thông tin chọn lọc), nhờ đó sinh viên được cung cấp khá đầy đủ và toàn diện những thông tin cần thiết.

Khu ký túc xá của trường mới xây dựng, được trang thiết bị vô cùng hiện đại, tiện nghi. Hệ thống ký túc xá của đại học Chosun được phân thành 3 khu, trong đó khu nhà Green Village dành cho các du học sinh quốc tế.

Ký túc xá Green Village dành cho sinh viên quốc tế tại đại học Chosun.

Ký túc xá Green Village được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời, phân chia thành 2 khu vực, ký túc xá nam (namhaksa) và ký túc xá nữ (Yeosaka).

Trong khu ký túc xá nam được thiết kế 1 nhà bếp chung, 01 phòng đọc sách và 01 phòng máy tính. Khu ký túc xá nữ, mỗi phòng sẽ có nhà vệ sinh,  nhà bếp riêng và tủ đựng đồ, bàn học. Tại đây những nhân viên quản lý ký túc sẽ chịu trách nhiệm giúp đỡ sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống tập thể.

Một phòng ký túc tại đại học Chosun.

                           Sinh viên quốc tế tại Đại học Chosun.

CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC

CÁC KHOA ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH

1.Trường Đại học Khoa học nhân văn

– Khoa Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc

– Khoa Văn học và ngôn ngữ Anh

– Khoa Triết học

– Khoa sáng tác Văn học và Nghệ thuật

– Khoa Hán văn.

2.Trường Đại học Khoa học tự nhiên

– Khoa Toán – Khoa Máy tính thống kê – Khoa Vật lý – Khoa Hóa học – Khoa kĩ thuật Sinh vật học –  Khoa Thực phẩm và dinh dưỡng.

3.Trường Đại học Luật

-Khoa Luật

4.Trường Đại học Xã hội

– Khoa Hành chính và Phúc lợi Xã hội – Khoa Chính trị và Ngoại giao, – Khoa Báo chí và Truyền thông –  Khoa cảnh sát Hành chính.

5.Trường Đại học Kinh tế

– Khoa Quản trị kinh doanh – Khoa Kinh tế học – Khoa Thương mại.

6.Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

– Khoa Kĩ thuật dân dụng – Khoa Kiến trúc – Khoa Kiến trúc công nghiệp – Khoa Kĩ thuật cơ khí – Khoa Cơ-Điện tử – Khoa Kĩ thuật cơ khí – Khoa Kĩ thuật hóa sinh – Khoa Ứng dụng vật liệu hóa học – Khoa Kĩ thuật luyện kim – Khoa Kĩ thuật vật liệu mới – Khoa Kĩ thuật Công nghiệp – Khoa Kĩ thuật điện – Khoa Kĩ thuật quang học – Khoa Kĩ thuật không gian vũ trụ – Khoa Kĩ thuật môi trường – Khoa Kĩ thuật năng lượng hạt nhân – Khoa Kĩ thuật năng lượng tài nguyên.

7.Trường Đại học Kỹ thuật Điện tử và Thông tin

– Khoa Kĩ thuật điện tử – Khoa Kĩ thuật thông tin và liên lạc – Khoa Kĩ thuật điều khiển và đo lường – Khoa Kĩ thuật máy tính.

8.Trường Đại học Ngoại ngữ

– Khoa tiếng Anh – Khoa tiếng Ả Rập – Khoa tiếng Nhật – Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc – Khoa tiếng Đức – Khoa tiếng Nga – Khoa tiếng Tây Ban Nha – Khoa tiếng Pháp.

9.Trường ĐH Giáo dục Thể chất

– Khoa Giáo dục thể chất – Khoa Taekwondo

– Khoa Múa.

10. Trường ĐH Mỹ thuật

Khoa Mỹ thuật: – Chuyên ngành hội họa. – Chuyên ngành hội họa Hàn Quốc. Khoa bảo tồn văn hóa.
Khoa Thiết kế: – Chuyên ngành thiết kế tạo hình. –  Chuyên ngành thiết kế nội thất. –  Chuyên ngành thiết kế thời trang và may mặc. –  Chuyên ngành thiết kế vật dụng và sứ.
Phân khoa vẽ tranh và hoạt hình.
Khoa kĩ thuật thiết kế.

Lưu ý: Trường không tuyển các du học sinh vào các trường và khoa: Trường đại học Y, Trường đại học Nha khoa, Trường đại học Dược và Phân ngành khoa học quân sự.

Học phí

 • Phí nhập học : 650.000 won ( Chỉ nộp 1 lần )
 • Học phí khóa học tiếng hàn :4.800.000 won .
 • Học phí : 1.800 USD- 2.400 USD / Kỳ (Tùy từng chuyên ngành ) .
 • Ký túc xã: 640.000 won – 810.000 won / 4 tháng

KHÓA HỌC

Chương trình tuyển sinh của trường đại học Chosun:

Chương trình Điều kiện đăng ký
Học 1 năm tiếng Hàn Quốc – Không cần thi đầu vào – Đã tốt nghiệp THPT hoặc chuẩn bị tốt nghiệp (có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) – Học lực 6.0 trở lên
Đào tạo hệ Đại học (Chưa biết tiếng Hàn học 5 năm:1 năm ngôn ngữ + 4 năm chuyên ngành) – Không cần thi đầu vào – Tốt nghiệp THPT – Học lực 6.0 trở lên, 1 năm tiếng Hàn tại Hàn Quốc * Yêu cầu nếu có Ngôn ngữ: Tiếng  Hàn Topik >= cấp 3 (hoặc tiếng Anh: TOEFL550, CBT210, IBT80, IELT5.5, TEPS550)
Đào tạo hệ Thạc sỹ – Tốt nghiệp đại học – Tiếng  Hàn Topik >= cấp 3 hoặc tiếng Anh: TOEFL550, CBT210, IBT80, IELT5.5, TEPS550

 

 • Thời gian nhập học trường đại học Chosun:

Thời gian nhập học đợt 1: Tháng 03 hàng năm; Chuẩn bị và nộp hồ sơ: Tháng 9 hàng năm.

Thời gian nhập học đợt 2: Tháng 08 hàng năm; Chuẩn bị và nộp hồ sơ: Tháng 3 hàng năm.

 Các loại học bổng

 1. Học bổng thành tích :

 • Đứng nhất lớp: 500.000 won
 • Đứng thứ hai: 250.000 won.

2.Học bổng chuyên cần

 • Tỷ lệ có mặt 90% trở lên :150.000 won
 • Tỷ lệ có mặt 100%: 300.000 won

3.Học bổng Topik

 • Cấp 3 trở lên : 190.000 won
 • Cấp 4 trở lên : 340.000 won

Thông tin liên hệ

Tên tiếng Hàn: 조선대학교

Tên tiếng Anh: Chosun University

Năm thành lập: 1946

Số lượng sinh viên: 33.000 sinh viên

Học phí tiếng Hàn: 4.900.000 KRW/ năm

Ký túc xá:   786.000 KRW/ 6 tháng

Địa chỉ: Hàn Quốc, Kwangju, Dong-gu, Seoseok-dong, 필문대로 309.

Website: https://duhoctinphat.edu.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *