fbpx
Banner top

Một số lưu ý chọn trường khi đi Du học tiếng VISA D4-1

15/08/2022 492 lượt xem

Nếu bạn đi du học Hàn Quốc và lựa chọn du học ngôn ngữ Visa D4-1, thì đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng trong bài viết này nhé. Đa số bạn học sinh khi đi du học từ Việt Nam là du học tiếng Visa D4-1. Loại visa này thời gian gần đây càng ngày càng khó để xin được visa, khó hơn trước kia rất nhiều. Bạn phải chọn trường như thế nào bảo đảm cho việc học tập nhỉ?

Hiện tại Hàn Quốc có hơn 200 trường Đại học, nhưng đối với Đa số học sinh Việt Nam sẽ chỉ biết đến các trường nổi tiếng như Sky, Chungang, Hanyang, Kuynghee, Sungkyunkwan,… đây là một số ít trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo, bên ngoài những trường này còn có rất nhiều trường khác nữa có chất lượng đào tạo tốt và nổi tiếng, nhưng do ít được đưa vào phim ảnh nên các bạn rất khó hiểu. Vì vậy, bạn không cần đặt vấn đề nặng nề cho trường mới nổi tiếng là trường tốt.

Khi chọn các trường bạn cần cân nhắc về tình hình tài chính của gia đình để lựa chọn trường, vì bên ngoài điểm số ra các trường rất coi trọng hồ sơ tài chính. Chính hồ sơ ở đây ngoài kiềm sổ vấn đề còn có:

  • Hồ sơ chứng minh công việc, thu nhập của bố mẹ. Có thể nếu bố mẹ các em là nhân viên lương không quá cao nhưng nếu nộp đầy đủ giấy tờ liên quan đến công việc, thu nhập thì với hồ sơ như thế này có thể nộp được rất nhiều trường Đại học yêu cầu hồ sơ khe.
  • Với những người bạn bố mẹ làm kinh doanh tự do, mặc dù nhập thực tế có thể rất lớn nhưng vì không thể chứng minh được thông qua hợp lệ giấy, với rất nhiều trường Đại học các bạn không đủ điều kiện để nộp hồ sơ vì thế. Mặc dù có thể xin được xác nhận quyền sở hữu chính của địa phương về tài khoản này nhập, nhưng với tin cậy của nhà trường vào hồ sơ này sẽ không cao. Vì vậy, cần chọn trường vừa phải phù hợp với hồ sơ giúp tăng cơ hội tuyển dụng vào trường.
  • Hiện nay rất nhiều bạn học muốn chọn trường gần hoặc cùng với người thân đang sinh sống ở Hàn Quốc để khi sang học sẽ có nhiều tiện ích hơn trong sinh hoạt và học tập. Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng các em cần phải cân nhắc thêm tiền tố “VISA TỈ LỆ” nếu áp dụng vào trường đó như thế nào. Điều này rất quan trọng, bởi vì có nhiều trường nằm trong khu vực thị thực chế độ, hoặc các khu vực mà bạn muốn đi tỉ lệ thị thực chung không được cao.

Dù sao cũng phải có visa mới đi học được, thời gian học tiếng chỉ từ 1-2 năm thôi, nên chọn những trường có tỉ lệ visa cao phù hợp với hồ sơ của mình.

Nhiều em học sinh thường chọn trường thông qua hệ thống học mà trường đó đào tạo tốt, ngôn ngữ nổi để sau này lên chuyên ngành sẽ thuận tiện hơn. Đúng là như vậy nhưng hiện tại đích mục của các bạn được sang để học tiếng, cần có tiếng thì mới học lên chuyên ngành được, khi chọn các trường bạn cũng không cần đặt quá nặng vấn đề học sau này. Vì khi thành tích học tại trường học tiếng tốt, tỉ lệ học đều và cao, có chứng chỉ Topik thì để đăng nhập học Đại học tại trường mình đang học hay bất kỳ trường nào khác đều không quá khó.

Với các bạn du học sinh, đỗ vào hệ thống Đại học có tiếng, hay trường Đại học ở Seoul là điều không dễ dàng vì các bạn sẽ phải trải qua kỳ thi Đại học tương tự như các em ở Việt Nam, nhưng vì các em là Du học sinh Quốc tế, không nên tham gia kỳ thi này vì vậy tỉ lệ để được học ở các trường có ngôn ngữ không khó. Các em học tiếng ở một trường rồi chuyển qua các trường khác cũng không khó đâu, vì hồ sơ các em sẽ phải làm lại dù chuyển lên học chuyên ngành tại cùng một trường hay các trường khác đi nữa. Trước hết cần phải được cấp thị thực đã sang học tiếng mới là điều cần được ưu tiên. Vì vậy, không cần phải chọn trường thông qua học tập nói khi đi du học visa D4-1.

DU HỌC TÍN PHÁT

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn