fbpx
Banner top

Những “vũ khí” giúp du học sinh học tập tốt tại Hàn Quốc

01/11/2021 395 lượt xem

Trong những năm trở lại đây, du học Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn để tìm kiếm cho mình những cơ hội mới trong tương lai. Ngoài ra, đây cũng là một trải nghiệm tuyệt vời giúp các bạn trưởng thành hơn từng ngày. Tuy nhiên, để học tập tại tốt tại một đất nước xa lạ là điều chưa bao giờ dễ dàng. Vì vậy, những “vũ khí” giúp du học sinh học tập tại Hàn Quốc là thật điều rất quan trọng và cần thiết trong quá trình du học. 

Lựa chọn trường học phù hợp với bản thân

Lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân là một trong những yếu tố quan trọng giúp du học sinh có được kết quả học tập hiệu quả nhất. Nếu như không tìm hiểu kỹ, các bạn rất có thể bạn sẽ gặp phải những trường hợp không như ý muốn, như là: trường học quá xa với trung tâm khiến bạn có khó tìm kiếm được việc làm thêm, chi phí sinh hoạt tại trường và trong khu vực cao, chương trình học tập không phù hợp,…  Trải qua những điều này, tâm lý của các bạn sẽ bị ảnh hưởng, khiến cho kết quả học tập bị giảm sút. Nếu như một ngôi trường đáp ứng cho các bạn về điều kiện cơ sở, vật chất, nhưng lại không có ngành nghề mà bạn yêu thích, mong muốn thì hãy nên xem xét lại. Bởi vì, cho dù trường có nổi tiếng mà bạn không được học đúng chuyên ngành của mình thì đây cũng không phải là nơi phù hợp để bạn gửi gắm tương lai của mình. Đã có rất nhiều trường hợp du học sinh bỏ học giữa chừng vì chán nản khi lựa chọn ngành mà mình không thích.

Tự lên kế hoạch học tập cụ thể

Nếu như ở Việt Nam, các bạn sẽ thường xuyên được bố mẹ nhắc nhở hộc tập đúng giờ giấc. Nhưng, khi đi du học Hàn Quốc – một đất nước hoàn toàn mới, các bạn sẽ phải thực sự nỗ lực để có thể làm quen và bắt đầu lại từ đầu. Nhất là với đất nước Hàn Quốc nổi tiếng với văn hóa “sống nhanh, bạn cần phải hòa nhập sớm với điều này, nếu không không chỉ trong học tập mà cả trong những vấn đề khác, các bạn sẽ bị lùi lại ở phía sau.

Đi du học Hàn Quốc là cả một quá trình dài, vì vậy, bạn cần lập cho mình một kế hoạch học tập khoa học. Nhiều bạn có thói quen lười, cho rằng việc này không quan trọng và rất phức tạp, tốn thời gian. Nhưng, nếu như bạn nắm rõ cách làm, chia thời gian hợp lý thì nó lại vô cùng đơn giản và hiệu quả đó nha.

Tự lên kế hoạch học tập cụ thể

Tự lên kế hoạch học tập cụ thể

So với việc để mọi thứ ở trong đầu và tự diễn ra thì lên một kế hoạch cụ thể, rõ ràng sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Kế hoạch ở đây bao gồm: thời gian học tập trên lớp, tự học ở nhà, học nhóm, nghiên cứu,… Khi bạn đã có một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ tự kiểm soát và sắp xếp thời gian của mình trong một tháng, một tuần. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc làm quen với môi trường học tập tại đây cũng như đưa ra cho mình một phương pháp học phù hợp nhất.

>> Bạn có thể xem thêm: 

Thường xuyên đến thư viện nâng cao tri thức

Bất cứ trên con đường nào, sách cũng đều luôn là người bạn đồng hành để giúp học sinh, sinh viên có thêm nhiều kiến thức, tiến gần hơn đến với thành công. Thư viện là một trong những nơi các bạn có thể đến để tìm kiếm cho mình những quyển sách hay, những “tài liệu mật” giúp các bạn giải đáp những khó khăn trong bài giảng trên lớp. Đặc biệt, với một đất nước coi trọng và phát triển nền giáo dục như Hàn Quốc, tại các trường học, thư viện luôn được đầu tư về cơ sở, vật chất, luôn cập nhật những đầu sách mới, các bạn sinh viên tự do lựa chọn những cuốn sách hay nhất, phụ vụ trong việc học tập của mình. Có thể nói, thư viện luôn là một nơi học tập lý tưởng để các bạn du học sinh mở rộng thêm kiến thức chuyên môn của mình.

Năng nổ, tham gia các hoạt động trường, lớp tổ chức

Để có thể hòa nhập với một môi trường học tập mới, du học sinh cần phải bỏ qua sự nhút nhát, rụt rè của bản thân thông qua việc tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và lớp tổ chức. Với cách này, bạn không chỉ cho thầy cô thấy được sự năng nổ của mình mà còn học hỏi được rất nhiều các kỹ năng cần thiết.

Năng nổ, tham gia các hoạt động trường, lớp tổ chức

Năng nổ, tham gia các hoạt động trường, lớp tổ chức

Dù bận việc làm thêm nhưng bạn cần lên cho mình kế hoạch cụ thể để có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn ở trong tương lai. Cụ thể, khi các nhà tuyển dụng nhìn vào hồ sơ của ứng viên, họ không chỉ nhìn vào kết quả học tập mà còn đánh giá bạn qua sự năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động. Bởi những người tham gia hoạt động ngoại khóa, thường là những người có lối sống hướng ngoại, rất mạnh dạn và tự tin.

Giao lưu, kết bạn với nhiều bạn mới

“Học thầy không tày học bạn”, câu nói này luôn đúng cho dù bạn đi du học Hàn Quốc hay là học tập ở bất cứ nơi đâu. Trong môi trường giáo dục Hàn Quốc, các trường luôn tạo điều kiện cho học sinh thảo luận và làm việc theo “teamwork – làm việc nhóm”. Đặc biệt, với những bạn du học sinh, việc làm bài tập nhóm sẽ giúp các bạn trau dồi được ngôn ngữ của mình cũng như làm quen, kết bạn thêm những bạn mới. Mọi người có thể hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình học tập.

Trên đây là những “vũ khí” học tập để các bạn du học sinh đạt được kết quả học tập tốt nhất khi đi du học Hàn Quốc. Việc đi du học Hàn Quốc chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng “quả ngọt” sẽ đến với những bạn cố gắng từng ngày và nắm bắt được những cơ hội ngay trước mắt. Vì vậy, hãy cứ đi du học khi ước mơ của bạn đủ lớn nhé!

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về du học cũng như chương trình học bổng du học Hàn Quốc, hãy liên hệ đến số điện thoại 0879 801 118 – Trung tâm Du học Tín Phát sẽ tận tình tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn thành công!

______________

DU HỌC TÍN PHÁT
Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn