fbpx
Banner top

Học tiếng Hàn có dễ không? Cách học nào hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu?

29/09/2021 1070 lượt xem

“Học tiếng Hàn có dễ không? Có cách học nào hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu?” đây là hai câu hỏi thường gặp mà nhiều bạn trẻ thắc mắc khi muốn học thêm tiếng Hàn hoặc những bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc. Trong các ngôn ngữ khác nhau, tiếng Hàn là ngôn ngữ được đánh giá có cấu trúc dễ học nhất. Dưới đây, tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn và chia sẻ các cách học tiếng Hàn tôi vẫn luôn áp dụng.

Học tiếng không khó

Tiếng Hàn ngày càng được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thế giới nhờ vào sự phát triển và làn sóng văn hóa Hàn Quốc. Mỗi người có một lý do để học tiếng Hàn khác nhau, có người đam mê nhạc Kpop hay đơn giản hơn là muốn xem phim mà không cần vietsub, cũng có nhiều người học tiếng Hàn với mong muốn to lớn hơn là đi du học. Chính vì lý do trên, ở Việt Nam số người theo học tiếng Hàn ngày càng cao. Nhưng không phải ai cũng theo học được đến cuối cùng, có rất nhiều người đã bỏ cuộc chỉ vì lý do “rất khó.” Thật ra, nếu biết đến những ngôn ngữ khác, bạn sẽ nhận ra tiếng Hàn không khó như mọi người vẫn nghĩ bởi những lý do sau.

Bảng chữ cái Hàn rất dễ nhớ

Một số chữ Hàn Quốc rất dễ bị nhầm với các ký tự của Nhật Bản và Trung Quốc. Nếu như để ý kỹ, các bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt này. Hệ thống bảng chữ cái Hàn không phức tạp vì nó được sử dụng bảng chữ cái riêng và được viết từ trái qua phải.  Sắp xếp các chữ cái theo ấm tiết để có thể dễ dàng học hơn, không chỉ vậy, các phụ âm và nguyên âm đều được xếp một cách gọn gàng nhất. Vì vậy, các bạn có thể học bảng chữ cái Hàn trong vòng 2 đến 3 tiếng.

Học tiếng Hàn không khó

Học tiếng Hàn không khó

Ngữ pháp tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu

Nghiên cứu từ 10 ngôn ngữ khác nhau cho thấy, ngôn ngữ Hàn Quốc có ngữ pháp đơn giản và dễ hiểu nhất. Một số điểm nổi bật của ngữ pháp tiếng Hàn phải kể đến như: các động từ bị động và chỉ nguyên nhân, các tình từ, trạng từ được hình thành bằng các trường hợp đơn giản nhất. Những động từ trong quá khứ, tương lai và hiện tại tiếp diễn đều được hình thành nhất quán nhất. Ngoài một số thay đổi nhỏ đối với động từ, thường chỉ là một trường hợp đi kèm với một số từ thích hợp khi kết thúc. Và, một khi bạn đã quen với trường hợp này thì ngữ pháp Hàn Quốc sẽ không còn là nỗi lo đối với bạn.

Có rất nhiều tài liệu, phần mềm hay để học tiếng Hàn

Ngày nay có rất nhiều tài liệu, phần mềm hay để các bạn thoải mái học tiếng Hàn. Có rất nhiều nguồn tài liệu miễn phí trên mạng internet giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí, thời gian rảnh rỗi bạn có thể tìm kiếm nội dung để đọc. Và, chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không bao giờ lo không có nguồn học tiếng Hàn của mình. Ngoài ra, cũng có rất nhiều phần mềm cho bạn lựa chọn, cả miễn phí và trả tiền. Nổi trội trong số đó là: KBS WORLD Radio, Rosetta Stone, Learn Languages, Duolingo, từ điển tiếng Hàn NAVER, học tiếng Hàn, Mondly.

Cách học nào hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Việc làm quen với một ngôn ngữ mới cũng giống như bạn làm một công việc mà chưa biết gì về nó, nên việc bạn cảm thấy khó khăn là điều tất yếu. Vì vậy, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể cho để có thể học tiếng Hàn một cách hiệu quả nhất, đặc biệt là với những người mới bắt đầu.

Học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm đầu tiên

Học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm đầu tiên

Học bảng chữ cái, cách viết, cách phát âm đầu tiên

Bước đầu tiên cũng là bước cơ bản nhất, dù bạn có học ở bất cứ nơi đâu hay là tự học, bạn cũng cần phải nhận diện được chữ cái để có thể chuyển đến các bước tiếp theo. Đừng quá lo lắng vì bảng chữ cái tiếng Hàn bạn chỉ cần mất thời gian 2 tiếng là có thể học thuộc được. Mặc dù là ngôn ngữ tượng hình, nhưng so vơi tiếng Nhật hay tiếng Trung, nó lại đơn giản hơn rất nhiều, 1 bảng chỉ có 40 ký tự. Từ 40 ký tự này, các bạn sẽ ghép vần lại với nhau, cũng đơn giản như tiếng Việt vậy.

Tạo môi trường học tập tiếng Hàn cho bản thân

Nhiều nghiên cứu và thực tế cho thấy, khi được học tập và sinh sống tại môi trường tại Hàn Quốc, ngôn ngữ của các bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với tại Việt Nam. Vì vậy, đã có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học để học tiếng hàn một cách hiệu quả nhất. Điều này cho thấy, môi trường học tập ảnh hưởng rất lớn đến việc học. Vậy nên, hãy cố gắng tự tạo cho mình một môi trường học tập tốt nhất. Bạn có thể lên các trang mạng xã hội tìm kiếm những người chung sở thích học tiếng Hàn, xây dựng mối quan hệ với thầy cô, bạn bè Hàn Quốc tại Việt Nam để trao đổi, giao lưu, học tập cùng nhau.

Khi bạn bắt đầu học, với vốn từ chưa có nhiều, bạn có thể ghép các từ với nhau như đã học. Còn khi viết, bạn cố gắng hạn chế dùng phiên âm chữ latinh, hãy dùng Hangul để nhớ mặt chữ khi còn có nhiều khó khăn.

 Không ngại ngùng nói tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi nơi

Khi bạn học được từ mới hay cấu trúc nào đó, bạn hãy ghi ra giấy rồi lặp đi lặp lại nhiều lần để nhớ. Cũng như học chữ cái, bạn hãy viết nhiều lần trên giấy, sẽ khiến bạn ghi nhớ tốt hơn. Hoặc, khi tham gia nhóm tiếng Hàn, gặp người Hàn Quốc, bạn cũng đừng ngại ngùng, hãy cứ tự tin nói những gì mình học được. Nếu sai thì có thể sửa, vì được trực trực tiếp như vậy giúp bạn tiếp thu kiến thức mới rất nhanh.

Cần rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu

Rất nhiều người không quan tâm đến cách phát âm, nhưng điều này lại vô cùng quan trọng với một người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Vì nếu ngay từ đầu bạn đọc sai, sau này rất khó để sửa đổi. Đôi khi sai 1 từ sẽ dẫn đến sai cả câu. Bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm hoặc thầy cô giáo phát âm trước rồi đọc theo. Từ đó, việc phát âm với bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xác định được mục tiêu khi muốn bắt đầu học tiếng Hàn

Ngay từ đầu, bạn cần xác định được mục tiêu học tiếng Hàn của mình, bạn chỉ học để biết thêm, phục vụ công việc của mình tại Việt Nam hay để đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn chỉ học để xem phim hoặc giao tiếp thì chỉ cần quan tâm đến kỹ năng nghe – nói, nếu bạn muốn lấy bằng hoặc đi du học, bạn phải tập trung hơn vào phần đọc – viết. Chỉ cần bạn có mục tiêu, bạn sẽ có động lực để học tốt tiếng Hàn hơn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm động lực để học tiếng Hàn. Suy cho cùng, học tiếng Hàn dễ hay khó vẫn phụ thuộc vào sự chăm chỉ của chính mình. Và, nếu bạn đang muốn học tiếng Hàn và đi du học, hãy liên hệ với Trung tâm du học Tín Phát để được tư vấn và hỗ trợ.

DU HỌC TÍN PHÁT
Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn