fbpx
Banner top

Những thông tin cơ bản về học phí tại Hàn Quốc

13/05/2018 325 lượt xem

Chi phí du học là vấn đề quan trọng hàng đầu khi bạn lựa chọn ngành học cũng như quốc gia bạn mong muốn đến. Và nếu như bạn lựa chọn Du học Hàn Quốc, thì bài viết này sẽ khá hữu ích cho bạn vì nó cung cấp những thông tin liên quan đến chi phí học cho du học sinh.
Học  phí ở Hàn nhìn chung sẽ rẻ hơn nhiều so với học phí ở các nước Châu Âu như Anh, Pháp. Dưới đây chỉ là các thông tin dành cho các bạn nhằm mục đích tham khảo. Vì thông thường mức học phí ở các trường Đại học sẽ có sự chênh lệch nhất định và đương nhiên học phí trường tư sẽ đắt hơn so với trường công lập.

Học phí du học Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc


Học phí các trường đại học tư
1 won= 18,700 vnd (tỷ giá ngày 3/6/2016)
Học phí của trường tư có thể dao động từ 3,6 triệu won đến 7,4 triệu won mỗi kỳ đối với bậc đại học và từ 4,5 triệu won đến 8,6 triệu won mỗi kỳ đối với bậc sau đại học. Ngoài ra còn có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học, chẳng hạn các ngành trong khối nhân văn thường có học phí thấp hơn ngành khoa học và y dược.
Học phí các trường đại học công và Quốc gia
Trường đại học công và quốc gia ở Hàn Quốc có học phí thấp hơn các trường tư. Học phí bậc đại học ở các trường này thường vào khoảng từ 2,4 triệu won đến 5,5 triệu won mỗi kỳ và khoảng từ 2.9 triệu won đến 6,2 triệu won đối với bậc cao học.
Ở nhóm trường này cũng có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học tương tự như ở các trường tư. Vì thế, bạn cần kiểm tra thông tin về chi phí ngành học để có sự chuẩn bị xác đáng.
Các chi phí khác
Ngoài học phí, bạn cũng cần lên ngân sách cho các khoản như phí nộp hồ sơ (thường từ 60.571 won đến 181.713 won), chi phí nhà ở, đi lại và internet.
Đối với chi phí bảo hiểm y tế, trung bình, bạn cần chuẩn bị khoảng 26.000 won (tương đương 489.000 VND) mỗi tháng.
Trên đây là thông tin học phí dành cho các bạn đang tìm hiểu về Du học Hàn Quốc tham khảo hi vọng  sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lập kế hoạch tài chính khi bạn đi du học.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn