Những thành phố lớn của đất nước Hàn Quốc

13/10/2020 4571 lượt xem

Hàn Quốc đất nước xinh đẹp này hiện đang trở thành điểm đến của nhiều du khách quốc tế, nơi thu hút nhiều du học sinh trên toàn thế giới tới nghiên cứu và học tập.

Hôm nay, chúng ta cùng đến với Hàn Quốc xứ sở của món “Kim Chi“, của môn võ Teakwondo, của các thương hiệu Huyndai, Samsung, tất cả đều đã quá quen thuộc với người Việt Nam và tìm hiểu về những thành phố lớn của đất nước này nhé.

• Thành phố Seoul

Thành phố bên sông Hàn – Seoul là một trong 10 thành phố lớn nhất thế giới, một thành phố thuộc “đẳng cấp thế giới” về nhiều mặt. Thủ đô Seoul đóng vai trò quan trọng trong chính trị, kinh tế, văn hóa và giáo dục ở đất nước này. Seoul mang cả những nét đặc trưng truyền thống và hiện đại cùng đan xen tồn tại lẫn nhau. Những cung điện, chùa chiền, lăng tẩm, những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá đã minh họa cho quá khứ hào hùng. Đồng thời, những tòa nhà chọc trời sáng lấp lánh và dòng xe cộ hối hả thể hiện một hiện tại đầy sức sống.

Tại Seoul tập trung nhiều trường đại học danh giá, chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước và nổi tiếng trên thế giới như: Đại học Seoul; Đại học Khoa học và Công nghệ quốc gia Seoul – SeoulTech

• Thành phố Busan

Là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc, một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất nước, Busan còn là một thành phố du lịch nổi tiếng. Được mệnh danh là thủ đô mùa hè của Hàn Quốc, thành phố Busan nổi tiếng với nhiều bãi biển tuyệt đẹp, những điểm du lịch nổi tiếng và những trung tâm thương mại sầm uất. Busan còn được biết đến với những cái tên: thành phố của cây Hoa Trà, thành phố của loài chim biển Seagull, tất cả đều tượng trưng cho lòng hiếu khách, ý chí và sức mạnh của người dân Busan.

• Thành phố Incheon

Incheon, thành phố lớn thứ ba của Hàn Quốc, cách thủ đô Seoul 28 km về phía tây, là cửa ngõ của các thành phố trực thuộc trung ương với cảng Incheon, sân bay quốc tế Incheon nổi tiếng hiện đại bậc nhất vùng Đông Bắc Á. Với địa thế và sự đầu tư mạnh mẽ, Incheon hứa hẹn trở thành thành phố trung tâm của thế giới trong thế kỷ 21. Incheon còn nổi tiếng với nhiều cảnh quan du lịch, đến Incheon du khách có thể đi thăm những hòn đảo lớn nhỏ, vùng đất thủy triều lên xuống, những công viên đẹp và những di tích cổ.

• Thành phố Daegu

Nằm cách Seoul 300km về phía Đông Nam, Daegu là thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với các ngành kinh tế chính là công nghiệp dệt may, luyện kim và chế tạo máy, được xem là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do, mặc dù về mặc hành chính, nó không nằm trong tỉnh này. Daegu nổi tiếng với ngành công nghiệp dệt may phát triển, cái nôi của ngành công nghiệp dệt Hàn Quốc, và được coi là “thành phố thời trang”. Nhờ hệ thống đường cao tốc và xe lửa thuận tiện, Daegu trở thành đầu mút giao thông quan trọng, điểm nối với các thành phố lớn trên toàn lãnh thổ.

• Thành phố Gwangju

Là trung tâm thương mại của tỉnh Jeollanam-do nổi tiếng về sản phẩm nông nghiệp phong phú nhất là gạo và rau tươi. Gwangju nằm ở trung tâm vùng tây nam Hàn Quốc, là thành phố trung ương lớn thứ sáu của Hàn Quốc. Gwangju từ lâu đã nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu tốt lành. Và vì thế, con người nơi đây rất phóng khoáng và yêu đời; họ đã tạo ra những món ăn dân tộc ngon nhất, điệu nhạc cổ truyền pansori, những bức tranh phong cảnh tuyệt vời, những đồ gốm men ngọc bích và nghệ thuật thơ ca cổ điển.

• Thành phố Deajeon

Daejeon – Thành phố thông minh lớn nhất Hàn Quốc, đất nước phủ sóng 5G đầu tiên trên thế giới với những siêu máy tính 150 triệu USD.Được biết đến là thành phố công nghệ của Hàn Quốc, Deajeon là nơi tập trung nhiều trung tâm nghiên cứu và các trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật. Với địa lý thuận lợi Deajeon từ lâu là đầu mối giao thông của Hàn Quốc, nằm cách các thành phố chính của Hàn Quốc khoảng từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ ô tô, đó là Seoul ở phía bắc, Deagu phía nam và Gwangju phía đông nam, có thể nói mọi con đường ở Hàn Quốc đều dẫn tới Deajeon… Thành phố hiện đại lớn thứ năm Hàn Quốc này còn nổi tiếng với những ngọn núi nên thơ, những cánh đồng mênh mông phì nhiêu.

• Thành phố Ulsan

Là một trong bảy thành phố lớn nhất của Hàn Quốc, Ulsan là thành phố công nghiệp nặng lớn nhất Hàn Quốc. Được cả thế giới biết đến với ngành công nghiệp đóng tàu, ô tô, công nghệ điện tử… tập đoàn Huyndai nổi tiếng nằm ở thành phố này. Ulsan còn hấp dẫn bởi vẽ đẹp hùng vĩ với 12 kỳ quan thiên nhiên mang đậm tính truyền thống Hàn Quốc.

Nơi đây cũng có nhiều trường đại học nổi tiếng như: Đại học Ulsan; Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan; Cao đẳng Khoa học Ulsan… đào tạo đa ngành, được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học.

Để tìm hiểu