fbpx
Banner top

DU HỌC NHẬT BẢN : CHUYÊN NGÀNH MARKETING

28/07/2018 1342 lượt xem

Đối với bất kì doanh nghiệp nào, marketing là điều cần thiết không thể thiếu. Marketing giúp doanh nghiệp truyền thông sản phẩm – dịch vụ, tạo dựng thương hiệu gây ảnh hưởng. Marketing là một ngành quan trọng trong kinh tế. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngành marketing tại Nhật Bản nhé.

Xu hướng phát triển ngành marketing
Marketing hay còn gọi là truyền thông, là một phần không thể thiếu của hoạt động kinh doanh. Nó là cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Marketing không chỉ giúp khách hàng tiếp cận và hiểu được các dịch vụ, sản phẩm của công ty mà còn là chiến lược kinh doanh, truyền thông của doanh nghiệp nhằm kích cầu và tăng doanh thu.
Đối với xã hội phát triển như hiện nay, ngành marketing lại cần thiết hơn bao giờ hết, rộng mở và giao lưu quốc tế. Vì vậy mà trong nhiều năm trở lại đây, ngành marketing rất hót và trong tương lai cũng là một ngành nghề tiềm năng.
Tại Việt Nam, không chỉ các thành phố lớn mà ngay cả các doanh nghiệp tỉnh lẻ cũng đã bắt đầu chú trọng hơn đến marketing – truyền thông.
Ngành Marketing có các chuyên ngành như:

  • truyền thông
  • quảng cáo
  • ngành quan hệ công chúng (PR)
  • tổ chức sự kiện

Ngành marketing, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về kinh doanh và marketing: như nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng. Việc tổ chức phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện…

 
Tại sao nên lựa chọn Nhật để du học ngành marketing
Một trong những điểm mạnh nhất của du học Nhật Bản chính là hình thức vừa học vừa làm, không như nhiều quốc gia khác trên thế giới, không cho phép sinh viên, du học sinh đi làm thêm. Chính vì vậy mà, nếu các em chăm chỉ, muốn kiếm thêm thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt phí thì các em có thể đi làm thêm. Thời gian học trên lớp của các bạn chỉ là 4h/1 ngày; vì vậy các bạn có thể đi làm thêm 4h/ 1 ngày hoặc hơn. Mức lương từ việc làm thêm cũng khá cao.
Khi du học Nhật Bản, bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sâu sắc trong lĩnh vực marketing.
Sinh viên tốt nghiệp ngành marketing thường đảm nhận các công việc. Như quan hệ công chúng, copywrite, marketing online, trợ lý truyền thông, quản lý thương hiệu, quan hệ khách hàng…. Cơ hội ngành nghề khá rộng mở với các em. Nhưng bên cạnh kiến thức chuyên môn, ngành marketing yêu cầu các em phải có kỹ năng giao tiếp đàm phán khách hàng; tư duy logic, kỹ năng phân tích thị trường tốt… điều đó đòi hỏi các em cần rèn luyện khá nhiều.

Những trường đại học hàng đầu du học Nhật Bản ngành marketing
– Đại học kinh tế luật Osaka
Khoa Marketing của đại học kinh tế và luật Osaka là một khoa khá là nổi tiếng. Học tập tại khoa, các em sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức marketing bởi các giảng viên nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Khoa marketing cũng là thế mạnh của trường cùng với khoa kinh tế và khoa luật.
-Đại học Kobe
Đại học Kobe là trường đại học lớn của Nhật Bản, nằm trong top 10 trường giỏi nhất Nhật Bản. Chuyên ngành marketing nằm trong chương trình giảng dạy của trường. Trường trang bị cho học viên những kiến thức thực tiễn dựa trên nền tảng vững chắc trong các ngành. Sinh viên ngành marketing của trường đại học Kobe rất được các doanh nghiệp, công ty lớn yêu thích.
-Đại học Keio
Khoa kinh doanh và thương mại của trường được thành lập để nghiên cứu thương mại, thị trường. Chuyên ngành marketing của khoa kinh doanh và thương mại đại học Keio được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn.

-Đại học Hitotsubashi
Đại học Hitotsubashi được thành lập ở Kunitachi, vùng ngoại ô Tokyo. Hitotsubashi được công nhận là một trong những tổ chức học thuật hàng đầu của thế giới. Chuyên ngành marketing của đại học Hitotsubashi được đào tạo đầy đủ các kiến thức kĩ năng của ngành. Cơ sở vật chất của trường được trang bị đầy đủ để các em học tập tốt nhất.
Các học bổng của ngành marketing tại Nhật Bản
Ngoài ra, học bổng từ các tổ chức phi chính phủ không không thể bỏ qua khi săn học bổng du học Nhật Bản ngành marketing. Những cái tên như:
Học bổng Yamada Foundation: Đây là học bổng đa ngành được thực hiện tại Đại học Saitama. Theo đó, 120.000 Yên sẽ được trao cho ứng viên.
Học bổng ngành Tài chính Cá nhân dành cho Sinh viên Quốc tế tại Đại học Gifu: Học sinh quốc tế được tài trợ tự túc đang theo học tại Đại học Gifu. Chương trình thường đóng đơn vào tháng 9.
Học bổng Kokudo Foundation: Các ứng viên giành chiến thắng sẽ nhận được 100,000 Yên mỗi tháng. Bên cạnh đó, chương trình sẽ được thực hiện tại Đại học Chiba.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí khi du học Nhật bằng cách ứng tuyển trực tiếp vào chương học bổng của trường mà bạn đang học để nhận học bổng học hoặc vay, trợ cấp,…
Du học Nhật bản ngành marketing nói riêng và khối ngành kinh tế nói chung mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân cũng như có cơ hội trải nghiệm một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục phát triển nhất thế giới. Hy vọng bài viết này giúp ích cho các bạn.

Chia sẻ:
Icon Support Icon Zalo Icon Phone
Verified by MonsterInsights
Yêu cầu tư vấn